Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành Điện Công nghiệp rất lớn và vẫn luôn không ngừng gia tăng liên tục, mang đến cơ hội việc làm cao cho ngành điện. Học viên thường thắc mắc ngành Điện Công nghiệp cần những tố chất nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời về những tố chất đó thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Những Tố Chất Phù Hợp Với Ngành Điện Công Nghiệp:

Dưới đây là những tố chất cần thiết nhất để bạn xác định mình có phù hợp với chuyên ngành Điện Công nghiệp, cũng như có thể gắn bó lâu dài với công việc.

# Thích tìm tòi, học hỏi về điện

Các kiến thức về điện và thiết bị điện luôn đổi mới và phát triển liên tục. Đòi hỏi người học ngành Điện phải luôn chủ động tìm tòi và trau dồi kiến thức thường xuyên, để không bị tụt lùi so với ngành điện của những nước khác.

# Tính nhẫn nại và kiên trì

Khi làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ phải thường xuyên mày mò máy móc, thiết bị và những quy trình công nghệ rối rắm. Nếu không có sự kiên trì và nhẫn nại thì rất dễ bỏ cuộc giữa chừng mỗi khi gặp khó khăn.

# Giỏi các môn tự nhiên

Nếu bạn là người giỏi các môn tự nhiên như toán, vật lý thì đây sẽ là một lợi thế rất lớn. Vì những môn học này mang lại cho bạn những kiến thức nền tảng cơ bản của ngành Điện.

Bên cạnh đó, những môn học này cũng giúp rèn luyện được tư duy khoa học và logic, làm cho quá trình làm việc với các hệ thống kỹ thuật phức tạp trở nên dễ dàng hơn.

II. Những Môn Học Ngành Điện Công Nghiệp Đào Tạo:

# Tổng quan:

 • Điện Công Nghiệp giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh.
 • Sau khi tốt nghiệp học viên được trang bị các kiến thức về bản vẽ thiết kế của ngành điện, phân tích được nguyên lý các bản vẽ thiết kế điện như bản vẽ cấp điện, bản vẽ nguyên lý mạch điều khiển. Vận dụng được các nguyên tắc trong lắp ráp, sửa chữa các thiết bị điện. Lắp đặt và tổ chức lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật cho hệ thống cấp điện của một xí nghiệp… Sửa chữa, bảo trì và chỉnh định các thiết bị điện trên các dây chuyền sản xuất, đảm bảo đúng trình tự và yêu cầu kỹ thuật…

# Nội dung:

 • Các khái niệm, định luật, định lý cơ bản về mạch điện một chiều, xoay chiều, 3 pha.
 • Nguyên lý hoạt động của các loại cảm biến, mạch điện cảm biến.
 • Cấu tạo và nguyên lý của các thiết bị điện, thiết bị đo điện, linh kiện điện tử – số.
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại máy biến áp, động cơ điện, hệ thống điều khiển – khí nén.
 • Cách khởi động và điều khiển động cơ điện.
 • Phân tích sơ đồ nguyên lý hệ thống điện của các loại máy công cụ trong công nghiệp.
 • Phân tích mạch điện chiếu sáng trong công nghiệp.
 • Tính toán và trình bày hệ thống cung cấp điện trong công nghiệp, hệ thống điện năng lượng mặt trời, hệ thống điện nhà thông minh…
 • Các kiến thức về hệ thống cấp thoát nước trong công trình công nghiệp.
 • Thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế điện, điện tử như Proteus, Autocad…
 • Ngoài kỹ năng ngành Điện, học viên được trang bị thêm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và các kỹ năng liên quan khác.

III. Học Ngành Điện Công Nghiệp Ở Đâu?

Một số đơn vị đào tạo Trung cấp Điện uy tín mà bạn có thể tham khảo:

# Học viện EduPro:

Trường đào tạo lực lượng nhân lực ngành Điện Công nghiệp chất lượng cao, cung ứng nguồn lao động có đủ năng lực tham gia vào thị trường lao động trong nước và ngoài nước, đủ sức cạnh tranh trong khu vực; người lao động có đủ khả năng học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Quý đọc giả có thể tham khảo thêm các thông tin về học viện qua website: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Việt Á:

Trong năm 2021, trường Trung cấp Việt Á vẫn thường xuyên chiêu sinh các lớp đào tạo Trung cấp ngành Điện trên toàn quốc. Ngoài ra, học viên đủ điều kiện được Liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học. Nhà trường có 2 hình thức đào tạo: Hình thức chính quy tập trung; Hình thức online từ xa.

Địa chỉ: Số 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM.

# Trường Cao đẳng Nghề Thành Phố Hồ Chí Minh:

Là nhà trường đào tạo người học có năng lực thực hiện được các công việc của các trình độ sơ cấp, trung cấp, cao dằng và giải quyết được các công việc có tính phức tạp của chuyên ngành Điện Công nghiệp.

Địa chỉ: Số 1, đường 17, P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH