Nghề điện là ngành nghề luôn trong tình trạng thiếu nhân lực, nên mức lương mà các công ty, doanh nghiệp trả cho người lao động rất hấp dẫn. Bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn về mức lương nghề điện qua bài viết dưới đây!

I. Lương Nghề Điện Bao Nhiêu?

Mức lương của nghề điện bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi vị trí công việc, và kinh nghiệm làm việc của người lao động.

# Lương theo vị trí công việc

  • Kỹ sư điện: 7 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Thợ điện công nghiệp : 7 – 12 triệu đồng/tháng.
  • Thợ điện lạnh: 8 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Thợ chính tại các cửa hàng lắp đặt, sửa chữa điện gia dụng: 13 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Thợ phụ tại các cửa hàng lắp đặt, sửa chữa điện gia dụng: 8 – 10 triệu đồng/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

  • Vì nhu cầu việc làm cao nên mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp nghề này rất cao, từ 7 – 9 triệu đồng/tháng.
  • Cũng như những ngành kỹ thuật khác, thợ điện có kinh nghiệm chuyên môn càng cao, kỹ năng càng tốt thì mức lương nhận được càng cao. Có thể lên đến hơn 20 triệu đồng/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Nghề Điện

Bên cạnh vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc thì mức lương nghề điện còn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác như:

# Trình độ chuyên môn

Với nghề điện, người lao động trình độ cao sẽ được tuyển dụng ở những vị trí cao, với mức lương cao hơn so với những người lao động có trình độ phổ thông. Trình độ chuyên môn cao là lợi thế để người lao động thương lượng mức lương khởi điểm với nhà tuyển dụng.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Tuy trình độ chuyên môn rất quan trọng nhưng kỹ năng nghề nghiệp càng quan trọng hơn. Đối với những nhân viên chỉ có trình độ phổ thông nhưng lại có kỹ năng nghề nghiệp tốt, thì mức lương mà họ nhận được cũng sẽ tương đương với những người có xuất phát điểm cao hơn.

# Cơ hội nắm bắt

Nếu bạn luôn hoàn thành công việc tốt thì những cơ hội hấp dẫn sẽ luôn tìm đến với bạn, lúc đó bạn chỉ cần nắm bắt thật chắc những cơ hội đó.

# Nơi làm việc

Nơi làm việc cũng là tiêu chí hàng đầu ảnh hưởng đến mức lương của kỹ sư điện. Những kỹ sư điện làm việc tại các công ty điện lực chuyên sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, sẽ có mức lương cao hơn những kỹ sư điện ở các cơ sở kinh doanh chuyên quy hoạch mạng điện.

Mức lương nghề điện cũng sẽ có sự chênh lệch tùy theo từng địa phương. Tại các tỉnh, thành phố lớn, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, nhà máy thì mức lương trung bình sẽ cao hơn những địa phương khác.

III. Học Nghề Điện Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo nghề điện, các bạn học viên có thể tham khảo một số đơn vị uy tín dưới đây:

# Học viện Đào tạo Trực tuyến EduPro

Tại học viện EduPro có đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có cả nghề điện. Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website của học viện: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Khóa học nghề điện của trường là khóa học sơ cấp nghề. Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề theo đúng quy định của nhà nước.

Địa chỉ: Đường Số 5, KP.4, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

# Học viện Xây dựng Việt Nam

Học viện Xây dựng là cơ sở lớn, chuyên hỗ trợ cấp bằng cho người lao động, với đầy đủ nhiều loại bằng khác nhau. Học viện được đánh giá cao bởi nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Địa chỉ: Số 158 Phố Hạ Đình,Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH