Mức lương thợ điện sửa chữa Điện Dân dụng là bao nhiêu có ổn định không chắc chắn là mối lo lắng rất lớn của những người đang quan tâm đến nghề Điện Dân dụng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về mức lương ngành này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Lương Ngành Điện Dân Dụng Bao Nhiêu?

Điện dân dụng có mặt tại hầu hết các khía cạnh của đời sống xã hội, vì vậy những học viên theo nghề này có cơ hội làm việc tại rất nhiều các công ty, xí nghiệp hoặc nếu không thích thì có thể tự mở một cửa hàng kinh doanh dịch vụ hay hành nghề tự do.

Chính vì vậy, mức lương phụ thuộc vào vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc, mà sẽ có sự thay đổi khác nhau:

# Lương theo vị trí công việc

  • Nhân viên điện lực: 5 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Kỹ sư điện: 7 – 12 triệu đồng/tháng.
  • Kỹ sư điện – điện tử: 7 – 12 triệu đồng/tháng.
  • Kỹ sư điện tự động hóa: 5 – 12 triệu đồng/tháng.
  • Kỹ sư điện lạnh: 11 – 17 triệu đồng/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

  • Mức lương trung bình dành cho thợ điện, công nhân điện mới vào nghề nằm trong khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng. Nếu có kinh nghiệm và chuyên môn cao hơn thì có thể hưởng thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Tùy vào tính chất và yêu cầu công việc, mức lương sẽ được tăng cao theo độ khó. Nhiều người sửa chữa điện tại các nhà máy có thể hưởng mức lương lên tới 20 triệu đồng/tháng.
  • Tại một cửa hàng chuyên lắp đặt, sửa chữa điện gia dụng, công nhân làm việc ở đây được hưởng mức lương khá cao. Với thợ chính, lương mỗi tháng vào khoảng 13 – 15 triệu đồng, thợ phụ là 8 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, vào những tháng cao điểm, công nhân nếu làm thêm giờ sẽ gia tăng thu nhập lên 2 – 3 triệu đồng. Nếu theo đuổi ngành điện, bạn sẽ không lo thiếu việc làm bởi mùa nào cũng cần thợ điện lắp đặt các thiết bị.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Điện Dân Dụng

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương thưởng của ngành Điện Dân dụng.

# Trình độ chuyên môn

Người làm nghề điện dân dụng phải có các kiến thức hiểu biết cơ bản về các cách sử dụng, các kĩ thuật điện và nắm được các kỹ năng đơn giản khi sử dụng nghề điện dân dụng là gì? Từ đó áp dụng các kiến thức cần thiết để có thể sử dụng linh hoạt và hiệu quả nhất có thể. Các kỹ năng khi làm về điện dân dụng là gì? Đó là sự đo lường, sửa chữa, lắp đặt mạng điện và các thiết bị điện nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, yêu cầu ứng viên tốt nghiệp trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên ngành điện hoặc tương đương.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Không chỉ vậy cần có các kỹ năng chăm chỉ làm việc, cần cù, chịu khó, ham học hỏi từ cấp trên, có những thao tác xử lý các tình huống trường hợp nhanh chóng, có óc quan sát, chịu khó đào sâu và tìm hiểu mọi khía cạnh của vấn đề. Những trường hợp phát minh ra nhiều ý tưởng hay và độc đáo cũng có thể được khen thưởng và trọng dụng.

Ngành Điện nói chung và Điện Dân dụng nói riêng luôn đòi hỏi kỹ năng nghề nghiệp rất cao, nên kỹ năng nghề nghiệp càng tốt thì mức lương nhận được sẽ càng cao.

# Cơ hội nắm bắt

Trong thời buổi kinh tế ngày càng hiện đại như hiện nay, nhu cầu của cuộc sống ngày càng tăng cao, điện là yếu tố then chốt không thể thiếu của mọi gia đình, mọi công trường, mọi nơi làm việc. Do đó, nhu cầu sửa chữa điện luôn là một trong những nhu cầu rất cấp bách của mọi nơi.

Nếu bạn theo học ngành này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải băn khoăn hay suy nghĩ là mình sẽ làm tại đâu, tất nhiên bạn có rất nhiều môi trường làm việc khác nhau để có thể làm công việc này mà. Chỉ là bạn muốn làm việc tại môi trường nào mà thôi.

# Nơi làm việc

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có khả năng chi trả lương cho nhân viên khác nhau. Nên mức lương trả cho nhân viên ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào tài chính của công ty, và giá trị, bằng cấp của nhân viên.

Đa số các công ty điện lực, cơ sở xí nghiệp, nhà máy hiện nay đều có chế độ lương thưởng rất tốt dành cho nhân viên kỹ thuật điện.

III. Học Ngành Điện Dân Dụng Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Điện Dân dụng, tiêu biểu như sau:

# Học viện Đào tạo Trực tuyến EduPro

Tại học viện có đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, và Trung cấp Điện Dân dụng là một trong số đó. Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website của học viện: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Đội ngũ giảng viên tại trường đều có trình độ cao, vững vàng về chuyên môn và tay nghề, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế và đã được chuẩn hóa 100% nghiệp vụ sư phạm.

Địa chỉ: Số 40 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM.

# Trường Trung Cấp Việt Hàn:

Trường Trung cấp Việt Hàn là một trong những đơn vị đào tạo có uy tín tại TP. HCM. Trường có 2 hình thức đào tạo: hình thức đào tạo chính quy tập trung và online từ xa. Chỉ cần tốt nghiệp từ Trung học cơ sở trở lên có thể đăng ký học.

Địa chỉ: Số 485 Phạm Văn Chiêu, phường 13, quận Gò Vấp, TP. HCM.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH