Có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mê nghề điện dân dụng – nghề gắn liền với đời sống hàng ngày. Nhưng các bạn lại chưa dám theo đuổi đang phân vân: Những tố chất phù hợp với ngành Điện Dân dụng để gắn bó với công việc lâu dài? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những tố chất đó thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Những Tố Chất Phù Hợp Với Ngành Điện Dân Dụng

Bạn cần phải có những tố chất sau nếu muốn làm việc lâu dài với ngành Điện Dân dụng:

# Thích tìm tòi, học hỏi về điện

Các kiến thức về điện và thiết bị điện luôn đổi mới và phát triển liên tục. Đòi hỏi người học ngành Điện phải luôn chủ động tìm tòi và trau dồi kiến thức thường xuyên, để không bị tụt lùi so với ngành điện của những nước khác.

# Tính nhẫn nại và kiên trì

Khi làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ phải thường xuyên mày mò máy móc, thiết bị và những quy trình công nghệ rối rắm. Nếu không có sự kiên trì và nhẫn nại thì rất dễ bỏ cuộc giữa chừng mỗi khi gặp khó khăn.

# Giỏi các môn tự nhiên

Nếu bạn là người giỏi các môn tự nhiên như toán, vật lý thì đây sẽ là một lợi thế rất lớn. Vì những môn học này mang lại cho bạn những kiến thức nền tảng cơ bản của ngành Điện.

Bên cạnh đó, những môn học này cũng giúp rèn luyện được tư duy khoa học và logic, làm cho quá trình làm việc với các hệ thống kỹ thuật phức tạp trở nên dễ dàng hơn.

II. Những Môn Học Ngành Điện Dân Dụng Đào Tạo

# Kiến thức

  • Các khái niệm cơ bản và sơ đồ mạch điện tử của thiết bị điện gia dụng.
  • Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, công dụng và cách sử dụng, bảo quản các thiết bị điện gia dụng, dụng cụ đo, khí cụ điện.
  • Đặc điểm và nguyên tắc hoạt động của các loại cảm biến, mạch dao động, mạch chuyển đổi A/D – D/A,…
  • Các biện pháp kỹ thuật an toàn điện và phương pháp sơ cứu nạn nhân bị tai nạn lao động, phương pháp cấp cứu nạn nhân bị điện giật.

# Kỹ năng

  • Sử dụng các loại dụng cụ đo điện.
  • Lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa hệ thống điện dân dụng và các thiết bị điện gia dụng như bàn là, nồi cơm điện, bình nước nóng, lò vi sóng, máy giặt, máy bơm nước, máy phát điện một pha,…
  • Lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị nhiệt gia dụng, thiết bị lạnh gia dụng và thiết bị tự động điều khiển dân dụng.

III. Học Ngành Điện Dân Dụng Ở Đâu?

Một số đơn vị đào tạo Trung cấp Điện uy tín mà bạn có thể tham khảo:

# Học viện EduPro

Edupro tuyển sinh và đào tạo ngành Điện dân dụng, đáp ứng được yêu cầu về số lượng và chất lượng đào tạo. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và chương trình đào tạo đạt chuẩn Bộ Giáo Dục. Cơ sở vật chất và hệ thống giáo dục trực tuyến hiện đại, đảm bảo học viên học tập trong môi trường tốt nhất. Đa dạng hình thức đào tạo: chính quy, văn bằng 2, vừa học vừa làm và online từ xa.

Các bạn học viên có thể tham khảo thêm các thông tin về học viện qua website: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh

Trường đạo tạo nhiều ngành nghề trong đó ngành điện công nghiệp và dân dụng là ngành được chú trọng quan tâm của trường và là một trong những ngành thu hút được số học viên đông đảo.

Địa chỉ: Số 500-502 Huỳnh Tấn Phát, P.Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM.

# Trường Trung cấp Sài Gòn – Saigon College

Trường Trung cấp Sài Gòn là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao của các ngành: Xây dựng dân dụng & công nghiệp; Điện công nghiệp & dân dụng; Tin học ứng dụng….; đồng thời là nơi ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Địa chỉ: Số 6A – 8A Đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH