Ngành điện hiện nay vẫn đang không ngừng phát triển và góp phần rất lớn vào sự phát triển của xã hội. Để được học tập và làm việc trong lĩnh vực điện thì bạn phải có những tố chất phù hợp với ngành. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những tố chất đó thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Những Tố Chất Phù Hợp Với Ngành Điện

Bạn cần phải có những tố chất sau nếu muốn làm việc lâu dài với ngành Điện.

# Thích tìm tòi, học hỏi về điện

Các kiến thức về điện và thiết bị điện luôn đổi mới và phát triển liên tục. Đòi hỏi người học ngành Điện phải luôn chủ động tìm tòi và trau dồi kiến thức thường xuyên, để không bị tụt lùi so với ngành điện của những nước khác.

# Tính nhẫn nại và kiên trì

Khi làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ phải thường xuyên mày mò máy móc, thiết bị và những quy trình công nghệ rối rắm. Nếu không có sự kiên trì và nhẫn nại thì rất dễ bỏ cuộc giữa chừng mỗi khi gặp khó khăn.

# Giỏi các môn tự nhiên

Nếu bạn là người giỏi các môn tự nhiên như toán, vật lý thì đây sẽ là một lợi thế rất lớn. Vì những môn học này mang lại cho bạn những kiến thức nền tảng cơ bản của ngành Điện.

Bên cạnh đó, những môn học này cũng giúp rèn luyện được tư duy khoa học và logic, làm cho quá trình làm việc với các hệ thống kỹ thuật phức tạp trở nên dễ dàng hơn.

II. Những Môn Học Ngành Điện Đào Tạo

 • Tổng quan về ngành điện, điện tử, điện công nghiệp và dân dụng.
 • Nguyên tắc hoạt động của các loại thiết bị điện.
 • Thiết kế và lắp đặt mạng điện.
 • Cách thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng và bảo trì các thiết bị điện, điện tử, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện mặt trời, điện gió;…
 • Cách vận hành điện an toàn và đúng kỹ thuật.
 • Các kiến thức căn bản về an toàn điện.
 • Cách phân tích, đánh giá và đưa ra các giải pháp khắc phục các vấn đề về điện.
 • Các giải pháp tiết kiệm năng lượng.
 • Cách sử dụng các phần mềm ứng dụng để mô phỏng, tính toán các vấn đề thực tế trong các công trình điện, thiết bị điện.
 • Các nguyên tắc an toàn lao động.
 • Cách sơ cấp cứu người bị nạn trong quá trình làm việc với điện.

III. Học Ngành Điện Ở Đâu?

Một số đơn vị đào tạo Trung cấp Điện uy tín mà bạn có thể tham khảo:

# Học viện EduPro

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị đào tạo Trung cấp Thú y uy tín, chất lượng. Hình thức xét tuyển đơn giản, dễ dàng thì hãy đến ngay học viện EduPro nhé!

Các bạn học viên có thể tham khảo thêm các thông tin về học viện qua website: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Việt Á

Trong năm 2021, trường Trung cấp Việt Á vẫn thường xuyên chiêu sinh các lớp đào tạo Trung cấp ngành Điện trên toàn quốc.

Địa chỉ: Số 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM

# Trường Cao đẳng Nghề số 1 – Bộ Quốc phòng

Để hỗ trợ đắc lực trong việc tạo ra nguồn nhân lực cho ngành Điện Việt Nam, Trường Cao đẳng Nghề số 1 – Bộ Quốc phòng vẫn đang không ngừng tuyển sinh bổ sung cho các lớp ngành Điện trong năm nay.

Địa chỉ: Ngõ 233 Quang Trung, Tổ 8, P. Tân Thịnh, Thái Nguyên.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH