Mức lương của ngành Điện hiện nay bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng trung bình sẽ dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về mức lương ngành Điện qua bài viết dưới đây nhé!

I. Lương Ngành Điện Bao Nhiêu?

Tùy theo vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc, mức lương sẽ khác nhau:

# Lương theo vị trí công việc

  • Kỹ sư điện công nghiệp: 5 – 10 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên điện lực: 5 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Kỹ sư điện: 7 – 12 triệu đồng/tháng.
  • Kỹ sư điện – điện tử: 7 – 12 triệu đồng/tháng.
  • Kỹ sư điện tự động hóa: 5 – 12 triệu đồng/tháng.
  • Kỹ sư điện lạnh: 11 – 17 triệu đồng/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

  • Với những kỹ sư điện mới ra trường, chưa có kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 7 – 9 triệu VNĐ/tháng. Kỹ sư đã có 1 – 2 năm kinh nghiệm có mức lương từ 10 – 12 triệu đồng/tháng.
  • Còn những kỹ sư điện lão làng, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì mức thu nhập có thể lên đến 30 triệu đồng/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Điện

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương thưởng của ngành Điện.

# Trình độ chuyên môn

Ngành Điện là ngành nghề có tính đặc thù cao, tuy các nhà tuyển dụng hiện nay đã không còn yêu cầu quá khắc khe về bằng cấp, trình độ chuyên môn của nhân viên.

Nhưng nhân viên có trình độ đại học vẫn sẽ có mức lương cao hơn so với nhân viên trình độ cao đẳng và trung cấp, trong trường hợp 2 nhân viên đó có số năm kinh nghiệm bằng nhau.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Ngành điện luôn đòi hỏi kỹ năng nghề nghiệp rất cao, nên kỹ năng nghề nghiệp càng tốt thì mức lương nhận được sẽ càng cao.

# Cơ hội nắm bắt

Hiện nay, ngành Điện vẫn lọt top những ngành bị thiếu hụt nhân sự trầm trọng tại Việt Nam. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của ngành vẫn luôn mở rộng chờ đợi bạn. Bạn chỉ cần biết nắm bắt cơ hội để có được một công việc tốt với mức thu nhập ổn định.

# Nơi làm việc

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có khả năng chi trả lương cho nhân viên khác nhau. Nên mức lương trả cho nhân viên ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào tài chính của công ty, và giá trị, bằng cấp của nhân viên.

Đa số các công ty điện lực, cơ sở xí nghiệp, nhà máy hiện nay đều có chế độ lương thưởng rất tốt dành cho nhân viên kỹ thuật điện.

III. Học Ngành Điện Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Điện, tiêu biểu như:

# Học viện Đào tạo Trực tuyến EduPro

Tại học viện có đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, và Trung cấp Điện là một trong số đó. Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website của học viện: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Đội ngũ giảng viên tại trường đều có trình độ cao, vững vàng về chuyên môn và tay nghề, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế và đã được chuẩn hóa 100% nghiệp vụ sư phạm.

Địa chỉ: Số 40 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM.

# Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Hiện tại có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Điện, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam cũng là một trong những đơn vị uy tín mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Địa chỉ: Số 131 Thái Thịnh, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Hà Nội.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH