Bạn đã tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên có nguyện vọng làm nghề Nấu ăn trong các trường mẫu giáo. Tuy nhiên nhiều, bạn còn băn khoăn mức lương của nghề Nấu ăn mầm non hiện nay là bao nhiêu?

Cùng học viện EduPro tìm hiểu rõ hơn về mức lương của nghề này nhé!

I. Lương Nghề Nấu Ăn Mầm Non Bao Nhiêu?

Lương cơ bản của một nhân viên cấp dưỡng mầm non trước đây so với mặt bằng chung là khá thấp. Nhưng trong những năm trở lại đây, xã hội đã đánh giá cao ngành nghề này hơn và cũng nhận thấy được nhiều sự khó khăn trong đó.

Chính vì thế mà mức lương trung bình của ngành cấp dưỡng mầm non cũng ngày càng tăng lên. Hiện tại, mức lương cơ bản mà một nhân viên nấu ăn mầm non có thể nhận là 3.000.000đ – 4.000.000đ/tháng, tùy vào kinh nghiệm và năng lực.

Với các bạn đã có kinh nghiệm làm việc, mức thu nhập của các bạn được tăng lên rất nhiều. Trung bình, mức lương hàng tháng của các đối tượng đã có nhiều kinh nghiệm làm việc từ 5.000.000đ – 7.000.000đ/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Nghề Nấu Ăn Mầm Non

Những yếu tố dưới đây cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của nghề Nấu ăn là:

# Trình độ chuyên môn

Đối với bất kỳ một ngành nghề nào, cũng yêu cầu cực kỳ khắt khe về những kiến thức chuyên môn của nghề đó. Trách nhiệm của nhân viên nấu ăn mầm non được đòi hỏi cao, ngoài ra cần phải đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như phải tính toán độ dinh dưỡng của từng bữa ăn cho trẻ.

Chính vì vậy, để ứng tuyển được vào ngành nghề này bạn cần phải được đào tạo về trình độ chuyên môn đúng chuyên ngành.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Để cho trẻ ăn ngon miệng và ăn hết bữa thì nhân viên nấu ăn mầm non ngoài việc biết nấu ăn ngon còn phải sáng tạo từ khâu chọn thực phẩm, xắt thái đến chế biến và phối hợp các món ăn.

Đặc biệt phải bảo quản thực phẩm, sắp xếp dụng cụ nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp để đảm bảo sức khỏe cho các bé. Nếu bạn có kỹ năng nghề nghiệp càng chuyên nghiệp thì lương thưởng càng cao.

# Cơ hội nắm bắt

Hiện nay, trên các trang internet thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng và có cơ hội tiếp xúc với nhiều trường mầm non với mức lương hấp dẫn khác nhau.

# Nơi làm việc

Nếu được làm viêc trong môi trường sư phạm chuyên nghiệp với các đồng nghiệp thân thiện, bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng với giá trị mà bạn mang lại.

III. Học Nghề Nấu Ăn Mầm Non Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo nghề Nấu ăn, tiêu biểu như:

# Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

Học viện EduPro Tuyển sinh và đào tạo nghề Nấu ăn mầm non thường xuyên trong năm, đào tạo bằng nhiều hình thức khác nhau tùy theo nhu cầu của học viên.

Trường đã, đang và sẽ góp phần đào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực tay nghề cao, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập quốc tế cho thị trường lao động Việt Nam.

Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website của học viện: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường trực thuộc Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của trường là đào tạo lao động trình độ Trung cấp chính quy, có tay nghề cao cho Thành phố và các tỉnh thành trên cả Nước.

Địa chỉ: Số 802- 804 đường Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. HCM. 

# Trường Trung cấp Phương Nam

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Thầy Cô giảng dạy có nhiệt tình, và có chuyên môn.

Địa chỉ: Số 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

# Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Sài Gòn

Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn đào tạo đội ngũ lao động yêu nghề, tận tâm, có tinh thần cầu tiến, cải tiến và có đủ năng lực cạnh tranh trong thị trường lao động nội địa và quốc tế.

Địa chỉ: Nguyễn Ngọc Lộc, Phường 14, Quận 10, TP. HCM. 

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH