Cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, ngành giáo dục cũng ngày càng được chú trọng đẩy mạnh, nâng cao hơn. Theo đó yêu cầu về chế độ dinh dưỡng của trẻ tại trường mầm non cũng ngày một tăng cao. Hãy cùng EduPro tìm hiểu thông tin về những tố chất phù hợp với nghề Nấu ăn mầm non thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Những Tố Chất Phù Hợp Với Nghề Nấu Ăn Mầm Non

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần người làm việc có những yếu tố nhất định nếu muốn thành công và nghề Nấu ăn mầm non cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những tố chất cần thiết mà một người làm nghề nấu ăn cần phải có:

 • Học tốt các môn học tự nhiên, có khả năng tính toán nhanh, nhạy bén với các số liệu.
 • Nắm bắt nhanh các thông tin và số liệu, năng động và tư duy tốt.
 • Thích tìm tòi, học hỏi và không ngừng cố gắng.
 • Am hiểu về văn hóa, kiến trúc, có kiến thức về lịch sử và địa lý sâu rộng.
 • Có tinh thần làm việc nhóm, có khả năng phối hợp và chịu được áp lực công việc.
 • Đam mê, yêu thích ngành xây dựng nói riêng và khối ngành kỹ thuật nói chung.

# Đam mê với nghề, yêu trẻ con

Nhờ có sự yêu mến trẻ nhỏ mà bạn mới có động lực để gắn bó và thực hiện các công việc chăm sóc trẻ nhỏ hàng ngày. Có thể nói yêu nghề, mến trẻ, quan tâm từng bữa ăn của trẻ là một trong những yếu tố quyết định đến hoạt động trong nghề Nấu ăn mầm non.

# Có sự sáng tạo

Bạn phải có sự sáng tạo để trang trí món ăn làm sao có thể thu hút ánh mắt, kích thích được sự thích thú, làm trẻ cuốn hút, không thể cưỡng lại sự cuốn hút của thức ăn khi trẻ đang đói và ăn ngon miệng, có thể ăn hết khẩu phần ăn của mình.

Bên cạnh đó, cần phải có sự sáng tạo trong việc chọn thực phẩm, chế biến thô, chế biến tinh đến phối hợp và sắp xếp món ăn lên đĩa. Các thực phẩm và dụng cụ trong nhà bếp luôn được vệ sinh, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

# Khả năng xử lý tình huống tốt

Xử lý tình huống là một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với nghề Nấu ăn mầm non như: nguyên liệu không dùng được, món ăn bị cháy, thời gian cho trẻ ăn chính xác và đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho mọi trẻ tại trường mầm non.

# Lập kế hoạch

Lập kế hoạch giúp bạn vạch ra được kế hoạch cụ thể , chi tiết trong ngày. Từ đó, học viên có thể dự tính được những tình huống có thể xảy ra và cách ứng phó cho phù hợp. Người học nghề Nấu ăn mầm non có thể trau dồi kỹ năng này khi học tập và trong quá trình làm việc thực tế.

II. Những Môn Học Nghề Nấu Ăn Mầm Non Đào Tạo:

 • Kỹ năng chọn lựa, phân loại nguyên vật liệu;
 • Các nguyên tắc cơ bản trong nấu ăn mầm non;
 • Kỹ năng phân chia thực đơn để đầy đủ dinh dưỡng cho mỗi bữa;
 • Kỹ năng chế biến món ăn cơ bản;
 • Kỹ năng chế biến món ăn nâng cao;
 • An toàn vệ sinh thực phẩm;
 • Kiểm tra tay nghề và kết thúc khóa học.

III. Học Nghề Nấu Ăn Mầm Non Ở Đâu?

Dưới đây là một số đơn vị đào tạo nghề Nấu ăn mầm non uy tín, anh/chị/cá nhân có nhu cầu có thể tham khảo:

# Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

Học viện đào tạo trực tuyến EduPro vẫn liên tục tuyển sinh cho các lớp học nghề Nấu ăn mầm non trên toàn quốc. Học phí phải chăng, hình thức xét tuyển đơn giản, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong ngành. Xem thêm nhiều thông tin hơn về học viện tại website: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn

Trường được thành lập năm 2008 và trải qua hơn 13 năm phát triển. Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn hiện đang có 2 cơ sở đào tạo tại TP.HCM, cùng với hơn 15.000 sinh viên đang theo học.

Địa chỉ: Số 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

# Trung tâm dạy nghề Văn Lang

Với chương trình đào tạo của trường gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp, đảm bảo luôn đáp ứng được tiêu chí đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho doanh nghiệp.

Địa chỉ: Số 195 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thanh, TP. HCM.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH