Ngành công nghệ ô tô là một trong những ngành công nghiệp quan trọng, đang được ưu tiên phát triển tại Việt Nam trong những năm trở lại đây. Do đó mà học trung cấp công nghệ ô tô online từ xa cũng dần trở thành một xu hướng mới trong giới trẻ hiện nay.

I. Học Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô Online Từ Xa Là Gì?

Đây là ngành học chuyên về công nghệ chế tạo và lắp ráp ô tô, phụ tùng ô tô, ngoài ra còn tích hợp các kiến thức của nhiều lĩnh vực như cơ khí, tự động hóa, điện, điện tử.

Trung cấp online từ xa là hình thức đào tạo được thiết kế dành riêng cho những học viên ở xa đơn vị đào tạo, không có đủ điều kiện để học chính quy tập trung.

trung-cấp-ô-tô
Tuyển sinh Trung cấp Ô tô Online từ xa

II. Vì Sao Nên Học Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô Online Từ Xa?

Tuy học online từ xa sẽ có nhiều bất tiện hơn học chính quy nhưng hình thức này cũng có rất nhiều ưu điểm riêng.

Ưu điểm đầu tiên là học viên có thể tự do lựa chọn và sắp xếp lịch học cũng như địa điểm học cho mình. Nhờ vậy mà học viên có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho học phí và sinh hoạt phí của mình.

Ưu điểm thứ hai là tuy chương trình đào tạo của học online từ xa giống hoàn toàn với học chính quy, nhưng học viên hoàn toàn có thể hoàn thành chương trình học và nhận bằng sớm hơn nhiều so với học chính quy.

Ưu điểm thứ ba là học viên không cần phải lên lớp và lo về chuyện điểm danh đúng giờ. Học viên cũng đỡ được một khoản thời gian và chi phí đi lại.

BÀI VIẾT THAM KHẢO
>>> Tuyển sinh Trung cấp Công nghệ ô tô
>>> Tuyển sinh Trung cấp Công nghệ ô tô vừa học vừa làm
>>> Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ ô tô

III. Bằng Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô Online Từ Xa?

Học viên sẽ được nhận bằng trung cấp chính quy do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp sau khi hoàn thành khóa học tại những đơn vị đào tạo uy tín.

Dựa theo Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT đã quy định ngày 30/12/2019 thì trên các loại văn bằng trung cấp hiện nay sẽ không còn ghi thông tin về hình thức đào tạo nữa.

Sau khi có bằng, học viên hoàn toàn có thể tìm được một công việc tốt tại những nhà máy sản xuất ô tô, cơ sở sửa chữa, bảo trì ô tô,… Hoặc học chuyên sâu lên cao về lĩnh vực này.

Bằng trung cấp hiện nay bị làm giả rất nhiều, do đó học viên phải thật cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị đào tạo và cấp bằng.

IV. Đối Tượng Phù Hợp Học Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô Online Từ Xa

Hình thức đào tạo online từ xa phù hợp với hầu hết mọi đối tượng học viên. Đặc biệt là những người bận rộn với công việc hành chính, ít có thời gian rảnh, và những người ở xa nơi đào tạo, không thể học tập trung.

V. Thời Gian Đào Tạo Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô Online Từ Xa

Tùy thuộc vào trình độ học vấn trước đó, cũng như khả năng tiếp thu và kỹ năng của mỗi học viên mà thời gian đào tạo của mỗi người sẽ khác nhau.

Từ 2 – 3 năm đối với học viên có ít thời gian, từ 10 tháng – 1 năm đối với học viên có thể sắp xếp được nhiều thời gian hơn, cũng như có kỹ năng và khả năng tiếp thu nhanh hơn.

VI. Học Phí Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô

Mức học phí trung bình của ngành trung cấp công nghệ ô tô hiện nay dao động từ 3.500.000 – 4.000.000 VNĐ/ học kỳ. Với mỗi đối tượng học viên khác nhau sẽ có mức tổng học phí khác nhau.

Mức học phí tại mỗi thời điểm có thể khác nhau, học viên nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị đào tạo trung cấp ô tô để biết được mức học phí chính xác tại thời điểm hiện tại.

BÀI VIẾT THAM KHẢO
>>> Học Trung cấp Công nghệ ô tô ở đâu?
>>> Học Trung cấp Công nghệ ô tô bao lâu?
>>> Học phí Trung cấp Công nghệ ô tô
>>>  Trung cấp Công nghệ ô tô học những môn gì?
>>> Hồ sơ Trung cấp Công nghệ ô tô
>>> Bằng cấp Trung cấp Công nghệ ô tô

VII. Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô?

  • Cơ sở lý thuyết về động cơ, công nghệ ô tô.
  • Tìm hiểu về động cơ đốt trong.
  • Cách tính toán ô tô.
  • Học về các hệ thống điện, điện tử, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô.
  • Học công nghệ chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, hệ thống an toàn và tiện trên ô tô.
  • Học cách quản lý dịch vụ ô tô.

trung-cấp-ô-tô1

VIII. Một Số Trường Đào Tạo Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô Online Từ Xa

# Học viện Đào tạo trực tuyến EduPro

Học viện EduPro là đơn vị đào tạo đặc biệt chú trọng vào việc đầu tư các công nghệ kỹ thuật cho việc học online để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho học viên. Để tìm hiểu thêm về EduPro học viên có thể tham khảo website: edupro.edu.vn

# Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

  • Địa chỉ: Số 41 An Nhơn, P 17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại & Zalo: 022.512.6881

# Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

  • Địa chỉ: 70 Nguyễn Huệ, TP. Huế
  • Điện thoại: 0234.3837.073 

IX. Thông Tin Liên Hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH