Quy định về chứng chỉ chỉ huy trưởng là thông tin mà mọi người luôn phải nắm và cập nhật thường xuyên, nếu muốn học lấy chứng chỉ hoặc làm trong lĩnh vực xây dựng. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về quy định của chứng chỉ chỉ huy trưởng nhé!

I. Đối Tượng Cần Chứng Chỉ Chỉ Huy Trưởng

• Những bạn sinh viên khối ngành xây dựng, kiến trúc,… chuẩn bị tốt nghiệp, cần chứng chỉ để xin việc.
  • Những cán bộ, nhân viên đang làm việc tại ban quản lý dự án, quản lý công trình xây dựng,… Muốn trang bị thêm kỹ năng, nghiệp vụ để làm chỉ huy trưởng, hoặc đang cần chứng chỉ gấp.
  • Những người đang làm chỉ huy trưởng công trình nhưng vẫn chưa có chứng chỉ, cần chứng chỉ để bổ sung hồ sơ.
  • Những nhân viên được công ty, doanh nghiệp cử đi học thêm nhằm nâng cao nghiệp vụ.
  • Những sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành khác. Nhưng muốn chuyển sang làm trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là công việc ở vị trí chỉ huy trưởng.
  • Những người cần có chứng chỉ để thăng chức.

II. Điều Kiện Cấp Chứng Chỉ Chỉ Huy Trưởng

# Điều kiện chung để cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng

• Học viên phải từ 18 tuổi trở lên.
  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang định cư tại Việt Nam.
  • Học viên có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư tại nước ngoài thì phải có giấy phép cư trú tại Việt Nam.
  • Có trình độ chuyên môn cơ bản về công việc chỉ huy trưởng công trình.
  • Đã hoàn thành xong chương trình học lấy chứng chỉ chỉ huy trưởng. Và vượt qua được bài thi cuối khóa.

# Điều kiện để cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng I, II và III

• Chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng I

– Đã có chứng chỉ an toàn lao động hạng I, hoặc chứng chỉ giám sát thi công xây dựng hạng I.

– Đã từng làm chỉ huy trưởng cho ít nhất 1 công trình cấp I, hoặc 2 công trình cấp II.

• Chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng II

– Có chứng chỉ an toàn lao động hạng II, hoặc chứng chỉ giám sát thi công xây dựng hạng II.

– Đã từng làm chỉ huy trưởng cho ít nhất 1 công trình cấp II, hoặc 2 công trình cấp III trở lên.

• Chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng III

– Có chứng chỉ an toàn lao động hạng III, hoặc chứng chỉ giám sát thi công xây dựng hạng III.

– Đã từng làm chỉ huy trưởng cho ít nhất 1 công trình cấp III, hoặc 2 công trình cấp IV trở lên.

III. Phạm Vi Hoạt Động Của Cá Nhân Được Cấp Chứng Chỉ Chỉ Huy Trưởng

• Chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng I: được làm chỉ huy trưởng cho mọi cấp độ công trình xây dựng.
  • Chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng II: được làm chỉ huy trưởng cho các loại công trình xây dựng từ cấp II trở xuống.
  • Chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng III: được làm chỉ huy trưởng cho các công trình xây dựng cấp III và cấp IV.

IV. Giá Trị Chứng Chỉ Chỉ Huy Trưởng Do Học Viện EduPro Cấp

• Các loại chứng chỉ ngắn hạn do Học Viện EduPro cấp đều có thời hạn sử dụng là vĩnh viễn.
  • Học viên có thể sử dụng chứng chỉ ở khắp mọi nơi trên toàn quốc.
  • Khi có chứng chỉ do Học Viện cấp, học viên sẽ chứng minh được cho nhà tuyển dụng thấy mình có đủ nghiệp vụ để làm chỉ huy trưởng công trình.
BẠN ĐỌC THAM KHẢO BÀI VIẾT:
>> Học chứng chỉ Chỉ huy trưởng bao lâu
>> Học chứng chỉ Chỉ huy trưởng ở đâu
>> Học chứng chỉ Chỉ huy trưởng bao nhiêu tiền?
>> Học chứng chỉ Chỉ huy trưởng online từ xa
>> Học chứng chỉ Chỉ huy trưởng sẽ học những gì?

V. Thông Tin Liên Hệ: