Bạn yêu thích các môn khoa học tự nhiên, bạn đam mê kỹ thuật và có “tình yêu cháy bỏng” với ngành Xây dựng, với các công trình xây dựng và mong muốn làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên bạn còn băn khoăn liệu mình có phù hợp với ngành Xây dựng không? Ngành này cần những tố chất nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời về những tố chất đó thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Những Tố Chất Phù Hợp Với Ngành Xây Dựng:

Để theo đuổi và làm việc tốt trong ngành Xây dựng, các học viên cần có tố chất sau:

# Giỏi các môn tự nhiên

Tố chất này là rất quan trọng đối với các bạn học nghề Xây dựng. Nó tạo cho bạn khả năng tính toán, đo lường, xử lý thông tin một cách mạch lạc, nhờ đó dễ dàng lập dự toán, thiết kế kỹ thuật. Bởi đây là ngành đòi hỏi về độ chính xác, tỉ mỉ nên học tốt các môn khoa học tự nhiên sẽ là lợi thế rất lớn đối với các bạn.

# Thích tìm tòi, học hỏi và yêu thích nghề xây dựng

Việc tìm hiểu, cập nhật các công nghệ mới sẽ khiến cho các công trình của bạn không bị lỗi thời bởi cả thế giới này luôn tồn tại trong sự phát triển không ngừng. Chính đức tính ham học hỏi, thích tìm hiểu sẽ giúp bạn nắm bắt được công nghệ mới và mang đến cho công trình của mình sự bền vững.

# Có kỹ năng làm việc nhóm

Một công trình xây dựng hoàn thiện là công sức, là trí tuệ và tâm huyết của cả một tập thể lớn, bao gồm nhiều bộ phận: như thiết kế, thi công, giám sát kỹ thuật… Vì vậy, những người tham gia vào các công tác này sẽ phải có sự phối hợp với nhau. Khả năng làm việc theo nhóm sẽ giúp bạn làm tốt những công việc của mình trong tất cả các công việc chung của tập thể.

II. Những Môn Học Ngành Xây Dựng Đào Tạo:

  • Tìm hiểu tổng quan về kiến trúc và xây dựng.
  • Tìm hiểu về các vật liệu thi công và kết cấu bê tông cốt thép.
  • Biết cách thiết kế và đọc bản vẽ xây dựng.
  • Biết cách thiết kế và lắp đặt mạng điện trong xây dựng.
  • Nắm vững nguyên lý thiết kế kỹ thuật.
  • Cách tổ chức chỉ đạo và thi công các công trình xây dựng.
  • Hiểu rõ các bước trong quy trình chuẩn bị, xây dựng, nghiệm thu và bàn giao công trình.
  • Biết cách khắc phục sự cố và bảo hành sau xây dựng cho các hạng mục công trình.
  • Nắm vững và vận dụng được các nguyên tắc an toàn trong lao động.

III. Học Ngành Xây Dựng Ở Đâu?

Một số đơn vị đào tạo Trung cấp Xây dựng uy tín mà bạn có thể tham khảo:

# Học viện EduPro

Học viện EduPro đào tạo Trung cấp Xây dựng với những kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc cần thiết. Học viên dễ dàng tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và chương trình đào tạo đạt chuẩn Bộ Giáo Dục. Đa dạng hình thức đào tạo: chính quy, văn bằng 2, vừa học vừa làm và online từ xa.

Các bạn học viên có thể tham khảo thêm các thông tin về học viện qua website: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn

Trường được thành lập năm 2008 và trải qua hơn 13 năm phát triển, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn hiện đang có 2 cơ sở đào tạo tại TP.HCM, cùng với hơn 15.000 sinh viên đang theo học.

Địa chỉ: Số 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

# Trường Trung cấp Sài Gòn – Saigon College

Trường Trung cấp Sài Gòn là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao của các ngành: Xây dựng dân dụng & công nghiệp; Điện công nghiệp & dân dụng; Tin học ứng dụng…. Đồng thời, trường là nơi ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Địa chỉ: Số 6A – 8A Đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH