Với những tiêu chí, đối tượng khác nhau trình độ, kinh nghiệm của người kỹ sư, vùng miền làm việc… thì mức lương cũng có sự khác biệt. Dù vậy, mức lương ngành Xây dựng thường dao động từ 5,000,000đ – 19,000,000đ/tháng. Mời quý bạn đọc cùng học viện EduPro tìm hiểu chi tiết hơn về lương ngành Xây dựng theo từng tiêu chí khác nhau ở phần dưới của bài viết này nhé!

I. Lương Ngành Xây Dựng Bao Nhiêu?

Mức lương ngành Xây dựng phụ thuộc vào vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc, mà mức lương sẽ khác nhau:

# Lương theo vị trí công việc:

Những công việc ngoài công trường và trong công xưởng sẽ cao hơn nhiều so vớ công việc trong văn phòng. Cụ thể:

 • Trong văn phòng: Mức lương khởi điểm của các vị trí công việc trong văn phòng trung bình từ 6,000,000đ – 8,000,000đ/tháng. Tuy nhiên, mức lương này sẽ tăng theo thời gian và kinh nghiệm làm việc.
 • Ngoài công trường: Nếu là người mới bắt đầu làm quen với các công trình nhưng chưa phải chịu áp lực lớn như thiết kế, đo đạc, bóc tách khối lượng bản vẽ,… Mức lương được trả hàng tháng dao động từ 7,000,000đ – 10,000,000đ/tháng. Với đối tượng có kinh nghiệm từ 2-3 năm, mức lương dao động từ 10,000,000đ – 17,000,000đ/tháng.
 • Trong công xưởng: Công việc không khó khăn như ngoài công trường, do vậy mức lương khởi điểm trung bình từ 7,000,000đ – 9,000,000đ/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm:

 • Đối với kỹ sư xây dựng mới ra trường: Với kỹ sư xây dựng mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm “thực chiến” thì mức lương chắc chắn sẽ không được cao như những người đã có kinh nghiệm. Đây là điều hiển nhiên đối với rất nhiều ngành nghề khác chứ không riêng gì ngành kỹ sư xây dựng. Mức lương thường dao động từ 5,000,000đ – 7,000,000đ/tháng.
 • Đối với kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm 3 – 5 năm: Những kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm thì khi xin việc sẽ được trả mức lương tăng lên đáng kể so với lúc mới ra trường, mức lương sẽ từ 8,000,000đ – 12,000,000đ/tháng. Mức lương này được đánh giá là mức lương theo mặt bằng chung của kỹ sư xây dựng có thời gian làm việc từ 3 đến 5 năm.
 • Đối với kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên: Với những kỹ sư xây dựng có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên thì sẽ nhận được mức lương hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng. Bởi lẽ, họ luôn muốn tìm những nhân lực có kinh nghiệm, tay nghề. Nếu như kỹ sư xây dựng có năng lực đảm nhận được nhiều công việc khác hoặc lên chức làm chỉ huy trưởng có mức lương từ 19.000.000đ/tháng trở lên.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Xây Dựng:

Ngoài vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc thì những yếu tố dưới đây cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương mức lương cao hay thấp của một kỹ sư Xây dựng, cụ thể:

# Trình độ chuyên môn:

Ngành Xây dựng là ngành nghề có tính đặc thù cao, tùy thuộc vào yêu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng hiện nay. Trong một số trường hợp, anh/chị cần nộp bằng Trung cấp Xây dựng để hoàn tất hồ sơ xin việc, cũng như sẽ ảnh hưởng đến mức lương nhà tuyển dụng trả.

# Kỹ năng nghề nghiệp:

Một kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp phải có những kỹ năng và trình độ bằng cấp phù hợp. Để trở thành kỹ sư xây dựng, bạn phải đáp ứng các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng quản lý và giám sát dự án;
 • Kỹ năng giao tiếp tốt;
 • Kỹ năng quản lý thời gian tốt;
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm hiệu quả…

# Cơ hội nắm bắt:

Là ngành nghề rất quen thuộc hiện nay nhưng nguồn nhân lực vẫn luôn ở tình trạng thiếu hụt. Do đó, chỉ cần tham gia khóa đào tạo ngắn hạn bạn cũng có thể tham gia ứng tuyển việc làm. Nếu có trình độ chuyên môn và kỹ năng tốt, bạn sẽ được cất nhắc vào các vị trí quản lý, lãnh đạo. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải rèn luyện sự nhẫn nại và kiên trì mới có thể theo nghề lâu dài và thành công.

# Môi trường làm việc:

Các doanh nghiệp chuyên về ngành xây dựng hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều. Ở mới đơn vị, chế độ lương thưởng cũng hoàn toàn khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, vị trí làm việc và năng lực cá nhân mà anh/chị nên lựa chọn nơi làm việc phù hợp.

III. Học Ngành Xây Dựng Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Xây dựng, tiêu biểu như:

# Học viện đào tạo Trực tuyến EduPro:

Học viện đào tạo trực tuyến EduPro đào tạo đa ngành nghề hệ Trung cấp, Sơ cấp, trong đó ngành Trung cấp Xây dựng là một trong số ngành được học viên quan tâm và theo học nhiều nhất.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn. Đa dạng hình thức đào tạo: chính quy, văn bằng 2, vừa học vừa làm và online từ xa phù hợp với mọi đối tượng học viên khác nhau. Đối tượng học viên mở rộng, chỉ cần tốt nghiệp từ THCS trở lên.

Anh/chị học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích hơn tại website của học viện EduPro: edupro.edu.vn.

# Trường Trung Cấp Việt Hàn:

Trường Trung cấp Việt Hàn là một trong những đơn vị đào tạo có uy tín tại TP. HCM. Trường có 2 hình thức đào tạo: hình thức đào tạo chính quy tập trung và online từ xa. Chỉ cần tốt nghiệp từ Trung học cơ sở trở lên có thể đăng ký học. Sau khi tốt nghiệp ngành Trung cấp Xây dựng tại Việt Hàn, học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy, được Liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học.

 • Địa chỉ: Số 485 Phạm Văn Chiêu, phường 13, quận Gò Vấp, TP. HCM.
 • Hotline & Zalo: 0856.44.77.55
 • Email: viethan.vki@gmail.com – tuyensinh.vki@gmail.com
 • Website: trungcapviethan.com.vn – tuyensinhhuongnghiep.edu.vn

# Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn:

Trường Bách Khoa Sài Gòn là trường Trung cấp chính quy. Chương trình đào tạo của trường gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp; luôn đáp ứng được tiêu chí đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho doanh nghiệp.

 • Địa chỉ: Số 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP. HCM.
 • Điện thoại: (028) 66.893.750 – 0944.422.677

# Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:

Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn là trường Trung cấp chính quy, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo. Trường sở hữu đội ngủ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng như chuyên môn nghề nghiệp cao. Phương châm giảng dạy của trường là học thât làm thật, chú trọng các buổi học thực tế, rút gọn lý thuyết.

 • Địa chỉ: Bình Dương: 409/154/18 Nguyễn Tri Phương, P. An Bình, TX. Dĩ An, Bình Dương.
 • Điện thoại: 0938428844 – 0916408845

# Trường Trung Cấp Việt Giao:

Trường Trung cấp Việt giao đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, với đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm với với nghề, nhiệt tình trong công tác giảng dạy sẽ là những tấm gương cho các em học hỏi về bản lĩnh nghề nghiệp. Trường luôn hướng đến mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực tự tin, năng động và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng.

 • Địa chỉ: Số 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, TP. HCM.
 • Điện thoại: 0925 357657 – 0970 660068

# Trường Trung Cấp Việt Khoa:

Dựa trên đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và tư duy làm việc triệt để theo phong cách Nhật Bản, Việt Khoa đã tạo ra những thế hệ nguồn nhân lực tiên phong trong các giai đoạn phát triển kinh tế của Việt Nam và các nước Phát triển. Đó chính là nền tảng để một người có thu nhập cao và tương lai tươi sáng.

 • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, lô 20, đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
 • Điện thoại: 0912 429 944

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Anh/chị cần hỗ trợ xin vui lòng liên hiện văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro:

Trân trọng,

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH