Một nhân viên lập dự toán cần nắm chắc các yếu tố về ước tính, tính toán chi phí hoặc các vật tư trong dự án. Do đó, tùy vào từng vị trí công việc mà nhân viên lập dự toán sẽ có các mức lương khác nhau. Cùng EduPro tìm hiểu thông tin chi tiết về mức lương của nhân viên lập dự toán.

I. Lương Nghề Lập Dự Toán Bao Nhiêu?

Tùy thuộc vào vị trí công việc và kinh nghiệm nghề nghiệp mà mức lương của các bạn sẽ có sự khác biệt.

# Lương theo vị trí công việc

  • Chuyên viên lập dự toán:Mức lương dao động từ 9.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng.
  • Quản lý, tổ chức đơn vị lập dự toán: Mức lương dao động từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.
  • Giảng viên dạy nghề, hướng nghiệp lập dự toán tại trung tâm, trường trung cấp, cao đẳng,…: Mức lương dao động khoảng 7.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.
  • Nhân viên lập dự toán tự do: Mức thu nhập không cố định, thường dao động từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

Mức lương trong nghề lập dự toán trung bình khoảng 12.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, để nhận được mức lương này các bạn phải cần rất nhiều thời gian làm việc và đúc kết kinh nghiệm. Với các bạn mới ra trường thì mức lương sẽ thấp hơn, chỉ khoảng 8.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Nghề Lập Dự Toán

Bên cạnh các yếu tố về vị trí công việc và kinh nghiệm thì các yếu tố sau ảnh hưởng đến mức lương nghề lập dự toán. 

# Trình độ chuyên môn

Để làm việc tại vị trí nhân viên lập dự toán, các bạn phải qua các lớp đào tạo chuyên môn nghề nghiệp. Nghề lập dự toán hiện nay đang được đào tạo với nhiều trình độ khác nhau: trung cấp, cao đẳng và đại học. Do đó, chuyên môn càng tốt thì mức lương càng cao.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Các doanh nghiệp luôn mong muốn có thể tuyển dụng được nhân viên có kỹ năng nghề nghiệp tốt. Đặc biệt, tại các dự án lớn bắt buộc nhân viên lập dự toán phải có kinh nghiệm ít nhất là 1 năm trở lên. Vì vậy, các bạn có kỹ năng tốt sẽ có cơ hội nhận được các mức lương cao hơn. 

# Cơ hội nắm bắt

Nhu cầu về nguồn nhân lực lập dự toán hiện nay vấn đang thiếu hụt rất nhiều. Đây là cơ hội cho các bạn tìm kiếm việc làm trong nghề lập dự toán. 

# Nơi làm việc

Các doanh nghiệp khác nhau sẽ có ngân sách chi trả cho lương thưởng và các chế độ đãi ngộ khác nhau. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp để ứng tuyển tại các công ty phù hợp. 

III. Học Nghề Lập Dự Toán Ở Đâu?

# Học viện EduPro

Học Viện EduPro là đơn vị đào tạo đa dạng các lĩnh vực ngành nghề và lập dự toán là một trong số đó. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin khóa học tại website: edupro.edu.vn.

# Một số đơn vị đào tạo

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các đơn vị đào tạo uy tín khác:

  • Trường Trung cấp Việt Hàn.
  • Trung tâm Giáo dục Đất Việt.
  • Trường Trung cấp Ý Việt.
  • Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Nội.

IV. Thông tin liên hệ

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH