Nấu ăn không còn là một nghề tự phát, mà nó đã được đưa vào đào tạo và giảng dạy với chương trình học chuyên nghiệp. Và bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn chính là kết quả của quá trình đào tạo và minh chứng năng lực hành nghề của mỗi cá nhân.
I. Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
- Chỉ tiêu tuyển sinh: 150 học viên.
- Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn.
- Hệ đào tạo: Trung cấp.
II. Hình Thức Và Thời Gian Tuyển Sinh Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
- Hình thức tuyển sinh: Học viên tham gia xét tuyển, không cần chờ đến kỳ thi THPT.
- Thời gian tuyển sinh: Ngành học tuyển sinh liên tục, thường là tuyển sinh hằng tháng.
III. Đối Tượng Tuyển Sinh Và Thời Gian Đào Tạo Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
Kỹ thuật chế biến món ăn hệ Trung cấp được tuyển sinh với nhiều đối tượng học viên. Và thời gian đào tạo sẽ tùy thuộc vào trình độ bằng cấp của học viên tại thời điểm xét tuyển. Thông thường, các học viên hoàn thành chương trình học từ 1 – 3 năm. Trong đó, đã có những học viên tốt nghiệp chỉ trong 10 tháng.
Các đối tượng học viên thường là:
- Học viên đã tốt nghiệp THCS: 6 học kỳ.
- Học viên đã tốt nghiệp THPT: 4 học kỳ.
- Học viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – Học văn bằng 2: 2 học kỳ.
IV. Mục Tiêu Đào Tạo Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
Ngành học đào tạo và trang bị cho học viên các kiến thức và kỹ năng chế biến món ăn. Học viên tốt nghiệp có thể tự tin với kỹ thuật nấu nướng của bản thân và có đủ bằng cấp để xin việc tại các đơn vị tuyển dụng.
# Kiến thức
- Nắm chắc các kỹ thuật về sơ chế nguyên liệu, kỹ thuật cắt, thái, tỉa nguyên liệu và trang trí.
- Trình bày và phối hợp các nguyên liệu, gia vị.
- Hiểu rõ các phương pháp làm chín món ăn, kỹ thuật chế biến canh, nước sốt, bánh, món tráng miệng,…
# Kỹ năng
- Học viên có thể đảm nhiệm được các vị trí của nhân viên bếp trong nhà hàng, khách sạn,…
- Thực hiện được các kỹ thuật sơ chế nguyên liệu và quy trình chế biến món ăn, biết cách trang trí, trình bày đồ ăn.
- Biết cách tổ chức, điều hành một ca làm việc, xử lý các tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn.
- Có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, có khả năng giao tiếp tốt.
V. Nội Dung Đào Tạo Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
- Học về văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước khác trên Thế giới.
- Học về các kiến thức dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.
- Luyện tập các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn.
- Luyện kỹ thuật chế biến món ăn Việt Nam.
- Luyện kỹ thuật chế biến món ăn Á – Âu.
- Kỹ thuật chế biến thức uống.
- Học các phương pháp xây dựng thực đơn.
- Học cách tư duy kinh doanh ăn uống, cách quản trị chất lượng du lịch.
- Học thêm về kế toán thương mại, dịch vụ.
- Cách sáng tạo và tổ chức trong công việc.
- Rèn luyện thêm các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc độc lập và kỹ năng làm việc theo nhóm.
- Học các ngoại ngữ ứng dụng cho công việc sau này.
VI. Hình Thức Đào Tạo Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
# Đào tạo chính quy
- Phù hợp với mọi đối tượng học viên, chỉ cần tốt nghiệp THCS.
- Học viên học trực tiếp tại lớp và có giảng viên hướng dẫn học tập.
- Học tập thường được tổ chức vào thứ 7 & chủ nhật.
# Đào tạo văn bằng 2
- Dành riêng cho những học viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH và khác ngành kỹ thuật chế biến món ăn.
- Học viên học trực tiếp tại lớp và có giảng viên hướng dẫn học tập.
- Học tập theo lịch biểu của nhà trường.
# Đào tạo vừa học vừa làm
- Phù hợp cho nhiều đối tượng học viên, đặc biệt là các bạn đang đi làm.
- Học viên học trực tiếp tại lớp và có giảng viên hướng dẫn học tập.
- Học tập vào các buổi tối các ngày trong tuần.
# Đào tạo online từ xa
- Phù hợp với học viên đã có kinh nghiệm hoặc ở xa trường.
- Học viên linh động trong thời gian và địa điểm học tập.
- Học tập trên nền tảng trực tuyến: https://edupro.edu.vn/.
VII. Bằng Tốt Nghiệp Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
Dựa theo thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT thì trên văn bằng tốt nghiệp hiện nay đã không còn ghi thông tin hình thức đào tạo. Dù học viên theo học hệ chính quy, văn bằng 2, vừa học vừa làm hay online từ xa thì học viên vẫn được cấp chung một loại văn bằng và có giá trị sử dụng trên toàn quốc.
Như vậy, học viên có thể nhận được bằng Trung cấp Chính quy sau khi tốt nghiệp. Học viên mong muốn nâng cao bằng cấp có thể học liên thông CĐ, ĐH tại các đơn vị có đào tạo ngành nghề.
VIII. Học Phí Đào Tạo Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
Mức học phí đào tạo Trung cấp không quá cao, chỉ với 4.000.000đ/học kỳ. Tổng học phí học viên phải đóng tùy thuộc vào trình độ văn bằng tại thời điểm xét tuyển của mỗi cá nhân. Cụ thể:
- Học viên tốt nghiệp THCS: 24.000.000đ/học viên.
- Học viên chưa tốt nghiệp THPT: 20.000.000đ/học viên.
- Học viên tốt nghiệp THPT: 16.000.000đ/học viên.
- Học viên tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – Học văn bằng 2: 8.000.000đ/học viên.
IX. Hồ Sơ Đăng Ký:
- Bộ hồ sơ tuyển sinh chuyên nghiệp của học viện Edupro (học viên có thể nhận tại phòng tuyển sinh hoặc đăng ký nhận online).
- Bản photo căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (có công chứng).
- Bản photo bằng tốt nghiệp và học bạ đối với học viên tốt nghiệp THCS/THPT (có công chứng).
- Bản photo bằng tốt nghiệp và bảng điểm đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, hoặc Đại học (có công chứng).
- 04 hình thẻ 2×3 và 04 hình 3×4 (chụp không quá 6 tháng).
X. Thông Tin Liên Hệ Nộp Hồ Sơ:
Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến Edupro hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý anh chị/bạn học cần tư vấn hỗ trợ thêm về đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, vui lòng liên hệ:
- Địa chỉ: 55/23 Đường TL19 Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
- Điện thoại: 0977525455
- Zalo: 0977525455
- Email:truong.daotaoboiduong@gmail.com
- Website: edupro.edu.vn