Nếu anh/chị đang băn khoăn ngành Chế biến nông lâm sản cần những tố chất nào? Những tố chất đó khác gì với tố chất của những ngành nghề khác? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

I. Những Tố Chất Phù Hợp Với Ngành Chế Biến Nông Lâm Sản

Để có thể học tập và làm việc trong ngành Chế biến nông lâm sản, anh/chị cần phải có những tố chất sau:

# Yêu thiên nhiên, yêu rừng và giới động vật nói chung

Ngành Chế biến nông lâm sản là ngành nghề liên quan chủ yếu đến thiên nhiên, môi trường. Do đó, tố chất đầu tiên mà mọi người bắt buộc phải có khi muốn học ngành này là phải yêu thiên nhiên, môi trường. Nếu không có sự yêu thích thì sẽ rất dễ làm cho người học chán nản, bỏ dỡ giữa chừng.

# Có khả năng tự học, chăm chỉ

Kỹ năng tự học, làm việc chăm chỉ, tự tin, thích ứng với công việc và những thay đổi trong công việc, kỹ năng hòa nhập với môi trường và đồng nghiệp, kỹ năng lắng nghe, quan sát, diễn giải nội dung, đặt câu hỏi. Từ đó, có thể tự định hướng phát triển năng lực cá nhân, thích nghi tốt với môi trường có tính cạnh tranh cao.

# Có khả năng làm việc theo nhóm

Kỹ năng làm việc theo nhóm, xây dựng và điều hành nhóm, liên kết các nhóm để phát huy trí tuệ tập thể trong quản lý và hoạt động chuyên môn, nhận định, đánh giá và quyết định phương hướng phát triển các nhiệm vụ chuyên môn trong công việc được giao.

# Năng động, yêu thích sự tìm tòi, khám phá tự nhiên

Ngoài những kiến thức của chuyên môn ngành Chế biến nông lâm sản, anh/chị cần phải yêu thích sự tìm tòi cách quản lý và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực được đào tạo. Từ đó, giải quyết các vấn đề phát sinh thuộc chuyên môn và đề xuất những sáng kiến, giải pháp cụ thể, có giá trị.

II. Những Môn Học Ngành Chế Biến Nông Lâm Sản Đào Tạo

# Tổng quan

Ngành Chế biến nông lâm sản là một ngành chuyên đào tạo kỹ sư có kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ và các kỹ năng cần thiết thuộc lĩnh vực chế biến gỗ và lâm sản. Sau khi tốt nghiệp học viên có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các qui định tại nơi làm việc, có sức khỏe để có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên. Từ đó, giúp góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

# Những môn học tiêu biểu

• Thành phần dinh dưỡng của các loại nông sản, thực phẩm;
  • Kỹ thuật và thiết bị bảo quản và chế biến nông sản;
  • Quá trình công nghệ bảo quản và chế biến nông sản;
  • An toàn thực phẩm;
  • Công nghệ xẻ gỗ;
  • Khoa học gỗ;
  • Công nghệ sấy gỗ;
  • Thiết kế sản phẩm gỗ;
  • Công nghệ bảo quản gỗ và lâm sản;
  • Công nghệ đồ gỗ;
  • Máy và thiết bị chế biến gỗ;
  • Công nghệ tự động hoá trong chế biến gỗ;
  • Công nghệ vật liệu gỗ;
  • Công nghệ chế biến hoá học gỗ…

III. Học Ngành Chế Biến Nông Lâm Sản Ở Đâu?

Một số đơn vị đào tạo trung cấp Chế biến nông lâm sản uy tín mà các bạn học viên có thể tham khảo:

# Học viện EduPro

Học viện EduPro là một trong những đơn vị luôn xem trọng đầu tư mảng đào tạo online từ xa. Do đó mà học viện đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ khi muốn học online từ xa.

Các bạn học viên có thể tham khảo thêm các thông tin khác về học viện trên website: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Việt Á:

Trung cấp Việt Á đào tạo từ xa online ngành Trung cấp chế biến nông lâm sản, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ, bằng cấp. Học phí chỉ 4,000,000đ/học kỳ.

• Địa chỉ: Số 28 An Lộc, P Thạnh Lộc, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0991.44.99.11