Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu của con người về chất lượng cuộc sống cũng cao hơn. Cũng vì thế mà con người ngày càng quan tâm đến chất lượng thực phẩm và vật dụng mà họ sử dụng. Từ đó mà ngành Chế biến nông lâm sản càng được chú trọng nhiều hơn.

Vậy tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp ngành Chế biến nông lâm sản hiện nay như thế nào? Hy vọng quý đọc giả sẽ có được những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

I. Cơ Hội Việc Làm Ngành Chế Biến Nông Lâm Sản:

Có thể nói rằng, nước ta có nguồn nguyên liệu dồi dào, phong phú cho ngành Chế biến nông lâm sản từ ngành chăn nuôi, cung cấp nông sản đến nguyên liệu từ ngành trồng trọt. Điều kiện thuận lợi này thúc đẩy Ngành công nghệ Chế biến nông lâm sản trở thành một ngành trọng điểm vì nó đem lại lợi thế lâu dài và hiệu quả kinh tế cao, đồng thời tác động lên sự phát triển của những ngành kinh tế khác.

Thực tế cho thấy, ngành Chế biến nông lâm sản là yếu tố chính giúp thúc đẩy phát triển của ngành công nghiệp sản xuất những mặt hàng tiêu dùng cùng những ngành nghề liên quan. Đồng thời giúp thúc đẩy sự phát triển của những vùng nông thôn tập trung chăn nuôi gia súc, chuyên canh cây công nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Để đáp ứng lượng nông lâm sản được chế biến cho tiêu dùng trong và ngoài nước, các nhà tuyển dụng cần đến nguồn nhân lực lành nghề. Chính vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này rất cao. Điều này có nghĩa là học viên tốt nghiệp ngành Chế biến nông lâm sản có nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

II. Học Ngành Chế Biến Nông Lâm Sản Ra Làm Công Việc Gì?

Đối với học viên sau khi tốt nghiệp trung cấp ngành Chế biến nông lâm sản, tùy vào năng lực cá nhân mà một số vị trí công việc bạn có thể đảm nhận như:

# Chế biến nông sản:

• Quản lý quá trình chế biến – bảo quản – kiểm định thực phẩm, dây chuyền sản xuất,… tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm
  • Nhân viên phụ trách kỹ thuật dây chuyền chế biến, bảo quản, kiểm định thực phẩm;
  • Nhân viên nghiên cứu nâng cao chất lượng, cải thiện kỹ thuật chế biến thực phẩm trong các phòng Nghiên cứu – Phát triển sản phẩm;
  • Nhân viên phụ trách  kỹ thuật trong hệ thống phân phối và tiếp thị sản phẩm thực phẩm;
  • Nhân viên tư vấn về quy định và luật thực phẩm.

# Chế biến lâm sản:

• Kỹ sư phụ trách công nghệ, thiết kế, sản xuất đồ gỗ;
  • Các nhà quản lý kỹ thuật tại các tổng công ty, công ty, nhà máy, doanh nghiệp chế biến gỗ, tre nứa, song mây và lâm đặc sản khác;
  • Cán bộ kỹ thuật, nhà quản lý tại các cơ quan nhà nước;
  • Cán bộ công tác tại các tổ chức KT-XH hoạt động liên quan đến các dự án về sản phẩm gỗ, Lâm sản ngoài gỗ và bảo vệ Môi trường.

III. Học Ngành Chế Biến Nông Lâm Sản Tại Học Viện EduPro:

Học viện đào tạo trực tuyến EduPro là đơn vị có chương trình đào trung cấp ngành Chế biến nông lâm sản với khung đào tạo đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép.

1. Đối Tượng Tuyển Sinh:

• Các bạn đã tốt nghiệp Trung học cơ sở/Trung học phổ thông.
  • Anh chị đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học ngành khác – học văn bằng 2.

2. Hồ Sơ Xét Tuyển:

• Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh EduPro);
  • Bản sao y công chứng giấy CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh;
  • Bản sao y công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THCS/THPT;
  • Bản sao y công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, hoặc Đại học ngành khác – đối với học văn bằng 2.
  • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng), ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

3. Thông Tin Liên Hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro: