Ngành Chế biến nông lâm sản đang là ngành đứng thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực đến năm 2025, đặc biệt là nguồn nhân lực được đào tạo bài bản để đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển. Ngành này cũng đang tăng dần sức hút đối với lực lượng lao động trẻ trong thời gian gần đây.

Vậy mức lương của ngành Chế biến nông lâm sản là bao nhiêu? Những đơn vị đào tạo ngành Chế biến nông lâm sản uy tín hiện nay ở đâu? Hãy cũng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nha!

I. Lương Ngành Chế Biến Nông Lâm Sản Bao Nhiêu?

Sau khi tốt nghiệp đạt trình độ Trung cấp Chế biến nông lâm sản, người học có khả năng làm việc tại các vị trí khác nhau trong hệ thống khuyến nông nhà nước và các tổ chức khác (viện trường, hội, hợp tác xã…). Mức lương của ngành này bị chi phối bởi vị trí làm việc, kinh nghiệm tay nghề và các yếu tố khác, cụ thể:

# Lương theo vị trí công việc

  • Kỹ sư Thiết kế đồ gỗ: 7,000,000đ – 10,000,000đ/tháng.
  • Kỹ sư Lập kế hoạch sản xuất: 10,000,000đ – 12,000,000đ/tháng.
  • Kỹ sư Quản lý sản xuất: 11,000,000đ – 15,000,000đ/tháng.
  • Tổ trưởng tổ sản xuất: 9,000,000đ – 20,000,000đ/tháng.
  • Quản đốc phân xưởng: 20,000,000đ – 30,000,000đ/tháng.
  • Quản lý và kiểm soát chất lượng: 10,000,000đ – 13,000,000đ/tháng.
  • Giảng viên, nghiên cứu viên: 7,000,000đ – 9,000,000đ/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

Hiện nay, nguồn nhân lực kỹ sư lâm nghiệp đang rơi vào tình trạng thiếu hụt khá nhiều, vì thế, cơ hội tìm việc làm sẽ khá dễ dàng đối với sinh viên theo học ngành Chế biến nông lâm sản. Đối với mức lương trong ngành công nghệ chế biến lâm sản tùy thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc của mỗi người. Cụ thể:

  • Đối với sinh viên mới ra trường làm việc tại các doanh nghiệp, công ty: Mức lương ban đầu sẽ rơi vào khoảng từ 3,000,000đ – 4,000,000đ/tháng.
  • Đối với kỹ sư có trình độ kinh nghiệm lâu năm: Mức lương vào khoảng từ 7,000,000đ – 15,000,000đ/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Chế Biến Nông Lâm Sản

Nếu theo đuổi ngành Chế biến nông lâm sản, anh/chị cần lưu ý những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương như:

1. Giao tiếp tốt luôn là lợi thế cho bạn 

Trong bất cứ lĩnh vực nào, kể có ngành Chế biến nông lâm sản cũng yêu cầu kỹ năng giao tiếp để bạn thuận lợi hơn trong công việc. Với những công việc cụ thể trong Chế biến nông lâm sản thì những kỹ năng mềm như kỹ năng đàm phán bổ trợ cũng vô cùng cần thiết. Nếu bạn muốn phát triển trong bất cứ lĩnh vực nào thì những kỹ năng mềm này sẽ giúp bạn tìm kiếm thêm nhiều cơ hội trên con đường phát triển sự nghiệp.

2. Cần có kỹ năng giám sát và quản lý

Một trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng của một nhân viên chế biến nông lâm sản chính là kỹ năng quản lý và giám sát quy trình chế biến để đảm bảo không xảy ra sai sót nào trong quá trình hoàn thành sản phẩm. Đặc biệt đối với vị trí quản lý và giám sát quy trình của cả dây chuyền sản xuất. Khi đó bạn chính là người đảm bảo cũng như kiểm soát nhân viên của mình.

3. Niềm đam mê mãnh liệt với công việc 

Đam mê nghề nghiệp không bao giờ là thừa với bất cứ vị trí công việc nào. Khi bạn có đam mê với nghề nghiệp bạn mới có động lực để đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, giỏi hơn sau hơn mỗi lần khó khăn và gắn bó lâu dài với công việc của chính bạn.

4. Khả năng tư duy và sáng tạo

Dù làm việc trong ngành chế biến Chế biến nông lâm sản, bạn cũng cần có tư duy sáng tạo để đổi mới mỗi ngày và tiến bước phát triển trong lĩnh vực chế biến nông sản. Những người thành công đều trong trạng thái suy nghĩ về sự đổi mới và phát huy thêm nhiều tài năng của mình, sáng tạo để có thêm nhiều ý tưởng hơn.

III. Học Ngành Ngành Chế Biến Nông Lâm Sản Ở Đâu?

# Học Viện EduPro

Học Viện EduPro chỉ áp dụng xét tuyển, không thi tuyển với tất cả các lĩnh vực đào tạo. Bên cạnh đó, EduPro còn áp dụng các chính sách hỗ trợ học viên và đa dạng các hình thức đào tạo. Học viên chỉ cần đã tốt nghiệp từ THCS trở lên là đã đủ điều kiện xét tuyển học tập tại học viện EduPro. 

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về học viện thì có thể xem chi tiết trên website: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa

Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa mở lớp trung cấp chế biến nông lâm sản hệ chính quy, từ xa, vừa làm vừa học, văn bằng 2 hệ 10 tháng…trên toàn quốc.

Địa chỉ: Số 241 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

# Trường Trung cấp Việt Mỹ

Trường Trung Cấp Công Nghệ Việt Mỹ là một trong những trường uy tín tại Việt Nam mở lớp trung cấp chế biến nông lâm sản.

Địa chỉ: Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

# Trường Trung cấp Phương Nam

Nội dung chương trình đào tạo ngành tiếng Anh tại trường sẽ gồm những kiến thức về sử dụng Tiếng Anh trong thương mại, thư ký văn phòng, du lịch, nhà hàng – khách sạn, và nghiệp vụ bán hàng.

Địa chỉ: Số 23 – 25 Nguyễn Văn Vịnh, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP.HCM.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến EduPro 

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH