Nghề Nấu ăn ổn định và cơ hội phát triển trong ngành rộng mở. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ còn băn khoăn mức lương của nghề Nấu ăn là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu rõ hơn về mức lương của nghề Nấu ăn qua bài viết dưới đây nhé!

I. Lương Nghề Nấu Ăn Bao Nhiêu?

Tùy theo vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc mà mức lương sẽ khác nhau:

# Lương theo vị trí công việc

Theo như khảo sát, mức lương tại các vị trí công việc ngành Nấu ăn như sau:

  • Nhân viên sơ chế: Mức lương trung bình từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng.
  • Nhân viên chế biến thực phẩm: Mức lương trung bình từ 7.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.
  • Nhân viên bếp: Mức lương trung bình từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.
  • Bếp chính: Mức lương trung bình từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng. Tại các nhà hàng, khách sạn lớn, mức lương của bếp chính có thể đạt đến 15.000.000 đồng/tháng.
  • Bếp trưởng, tổ trưởng bếp, giám sát viên: Mức lương trung bình từ 15.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

Thông thường, các bạn tốt nghiệp ngành Nấu ăn đều có thể ứng tuyển việc làm nhà hàng, khách sạn. Mức lương các bạn được đề xuất thường từ 6.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng. Tại vị trí này, các bạn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Với các bạn đã có kinh nghiệm làm việc, mức thu nhập của các bạn được tăng lên rất nhiều. Trung bình, mức lương hàng tháng của các bạn có thể đạt từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng. Nếu bạn tham gia làm việc tại các đơn vị có chủ đầu tư nước ngoài hoặc xuất khẩu lao động có thể đạt khoảng 20.000.000 – 30.000.000 đồng/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Nghề Nấu Ăn

Những yếu tố dưới đây cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của nghề Nấu ăn là:

# Trình độ chuyên môn

Nhiều đơn vị kinh doanh sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh cho các bạn có tay nghề tốt. Do đó, trình độ tay nghề càng tốt mức lương càng cao.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng nghề nghiệp là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của nhân viên Nấu ăn. Kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp càng chuyên nghiệp thì lương thưởng càng cao.

# Cơ hội nắm bắt

Hiện nay có rất nhiều nơi tuyển dụng đa dạng vị trí công việc liên quan đến nghề Nấu ăn. Bạn chỉ cần theo dõi thông tin tuyển dụng thường xuyên là sẽ tìm được cho mình một công việc phù hợp với mức lương đáng mong ước.

# Nơi làm việc

Tại Việt Nam có rất nhiều công xưởng, xí nghiệp, công ty đa dạng khác nhau. Mỗi nơi sẽ có chế độ trả lương khác nhau, phụ thuộc vào tài chính của họ. Việc của bạn là chứng minh được năng lực của mình, họ sẽ trả cho bạn một mức lương xứng đáng với giá trị mà bạn mang lại.

III. Học Nghề Nấu Ăn Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo nghề Nấu ăn, tiêu biểu như:

# Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

Tại học viện EduPro có đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, và nghề Nấu ăn là một trong số đó. Trường đã, đang và sẽ góp phần đào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực tay nghề cao, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập quốc tế cho thị trường lao động Việt Nam.

Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website của học viện: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Việt Hàn

Trung cấp Việt hàn là một trong những trường Trung cấp chuyên nghiệp, chuyên đào tạo trung cấp, sơ cấp, đào tạo nghề và chứng chỉ ngắn hạn.

Địa chỉ: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

# Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Thành lập năm 2008 và trải qua hơn 13 năm phát triển, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn hiện đang có 2 cơ sở đào tạo tại TP.HCM cùng hơn 15.000 sinh viên theo học.

Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM. 

# Trường Trung cấp Việt Giao

Hơn 20 năm kinh nghiệm, với mục tiêu vì lợi ích người học, Trung cấp Việt Giao luôn thể hiện tính chủ động ngay trong chương trình đào tạo, đồng thời nêu cao tinh thần một trường nghề nhân văn.

Địa chỉ: Số 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, TP.HCM. 

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH