Có thể nói rằng, ẩm thực ở bất cứ đất nước nào cũng rất được chú trọng và tiềm năng phát triển của các nghề liên quan đến ẩm thực vô cùng lớn. Bài viết sau đây đã tổng hợp thông tin nổi bật về cơ hội nghề Nấu ăn.

I. Cơ Hội Việc Làm Nghề Nấu Ăn Như Thế Nào?

Sự phát triển của dịch vụ du lịch cũng kéo theo sự phát triển của các loại hình khác như dịch vụ ăn uống. Ngành dịch vụ ẩm thực nói chung hiện nay đang chiếm tỉ trọng cao và phát triển nhanh đến chóng mặt, vậy nên nhiều bạn học viên lựa chọn học nghề Nấu ăn và xem việc nấu nướng như là một nghề nghiệp để theo đuổi. 

Thực tế hiện nay, sau khoảng thời gian bị trì trệ do dịch bệnh Covid-19, các dịch vụ du lịch đang dần hoạt động trở lại, kéo theo việc tuyển dụng nhân sự cho các vị trí liên quan đến nghề Nấu ăn cũng trở nên sôi nổi hơn. Tuy nhiên, nguồn nhân lực lành nghề lại không đủ để đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Và trong tương lai, nhu cầu tuyển dụng việc làm nghề Nấu ăn chắc chắn không hề giảm. Đây chính là cơ hội việc làm tiềm tàng cho những ai theo đuổi nghề Nấu ăn. 

II. Học Nghề Nấu Ăn Ra Làm Công Việc Gì?

Học nghề Nấu ăn giúp học viên rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp, tùy theo năng lực, mà mỗi học viên sẽ đảm nhận những vị trí sau tại nhà hàng, khách sạn khác nhau:

  • Nhân viên sơ chế: Chủ yếu thực hiện những công việc liên quan đến nguyên vật liệu, chuẩn bị dụng cụ, sơ chế theo yêu cầu của bếp trưởng;
  • Đầu bếp chính: Phụ trách chính mảng chế biến các món ăn được chỉ định theo yêu cầu của bếp phó, bếp trưởng hay trưởng nhóm;
  • Phụ bếp: Chịu trách nhiệm về một số món ăn nhất định phải có trong các bữa tiệc hoặc theo yêu cầu của khách;
  • Quản lý chế biến: Sơ chế, cắt tỉa và trang trí món ăn. Phân tích, đánh giá quá trình chế biến món ăn và thực đơn theo nhu cầu của từng đối tượng sử dụng dịch vụ;
  • Ca trưởng: Chịu trách nhiệm về quy trình chế biến, vận hành bếp chuẩn món ăn theo quy định chuẩn nhà hàng;
  • Giảng dạy: Tham gia công tác giảng dạy tại các trường, trung tâm có ngành học kỹ thuật chế biến món ăn chuyên nghiệp. Hoặc tham gia thực hiện công tác hướng nghiệp sinh viên;
  • Chuyên gia ẩm thực: Tham gia nghiên cứu ẩm thực, học chuyên sâu các khóa nâng cao để làm việc tại nước ngoài. Hay làm youtuber nấu ăn, nhận đặt làm tiệc tư gia,…nếu muốn tự do về thời gian và tự chủ trong trong công việc;
  • Tự mở nhà hàng kinh doanh.

III. Học Nghề Nấu Ăn Tại Học Viện EduPro

Với khung chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ GD&ĐT và đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao và yêu nghề, học viện EduPro là một trong những cơ sở thuộc top đầu về đào tạo nghề Nấu ăn.

Học viên có thể đăng ký khóa học trực tiếp hoặc online từ xa tại trường. Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website: edupro.edu.vn.

# Đối tượng tuyển sinh

  • Học viên có mong muốn học về nghề Nấu ăn.
  • Học viên đã tốt nghiệp THCS trở lên. Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.
  • Học viên đã tốt nghiệp TC, CĐ hay ĐH một chuyên ngành khác từ trước, đối với hệ văn bằng 2.

# Hồ sơ xét tuyển

Hồ sơ đăng ký xét tuyển nghề Nấu ăn (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh học viện EduPro). Cụ thể:

  • Bản photo công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THCS/THPT.
  • Bản photo công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, hay Đại học (đối với hệ văn bằng 2).
  • Bản photo công chứng CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và giấy khai sinh.
  • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng), có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

# Thông tin liên hệ

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH