Tiếng Nhật là ngành ngôn ngữ khá được ưa chuộng hiện nay, bởi nhu cầu việc làm cao và thu nhập ổn định. Mức lương ngành tiếng Nhật cơ bản từ khoảng 5.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng. Mời quý bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin tại bài viết.

I. Lương Ngành Tiếng Nhật Bao Nhiêu?

Để biết được lương của ngành tiếng Nhật bao nhiêu cùng tham khảo 2 cách tính sau đây: 

# Lương theo vị trí công việc:

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tham gia làm việc tại nhiều vị trí ngành nghề khác nhau. Tùy theo vị trí công việc mà mức lương trong ngành tiếng Nhật có sự khác biệt. 

Vị trí làm việc  Mức lương trung bình
Biên dịch/ phiên dịch viên 10.000.000 – 18.000.000 đồng/tháng
Giảng viên dạy tiếng Nhật 15.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng
Thư ký hoặc trợ lý tiếng Nhật 10.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng
Nhân viên dự án, Marketing 10.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng
Nhân viên xuất nhập khẩu 7.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng
Người xuất khẩu lao động 25.000.000 – 40.000.000 đồng/tháng

Ngoài ra, còn có nhiều vị trí công việc khác khi tham gia học ngành ngôn ngữ Nhật. Các bạn có thể xin việc dễ dàng tại các công ty Nhật, công ty liên doanh Việt – Nhật,…

# Lương theo kinh nghiệm:

Sau khi các bạn có bằng tiếng Nhật có thể xin việc tại nhiều đơn vị doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động tại Nhật. 

  • Dù chưa có kinh nghiệm, mức lương khởi điểm khi bắt đầu cũng không quá thấp, khoảng 5.000.000 đồng/tháng.
  • Với các bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì mức lương cao hơn rất nhiều. Có thể lên đến trên 20.000.000 đồng/tháng, thậm chí là cao hơn thế nữa.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Tiếng Nhật

Mức lương có thể thay đổi dựa theo nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, có 4 yếu tố cơ bản sẽ làm ảnh hưởng đến mức lương ngành tiếng Nhật,

# Trình độ chuyên môn

Đối với bất kỳ ngành nghề nào, trình độ chuyên môn luôn nắm giữ một vị trí rất quan trọng. Ngành tiếng Nhật cũng vậy, trình độ chuyên môn càng cao thì mức lương cũng sẽ càng cao. Vì vậy, hãy luôn trau dồi và nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn để có thể đảm nhận các việc làm với mức lương cao hơn. 

# Kỹ năng nghề nghiệp

Trong bất kỳ công việc nào, trình độ chuyên môn phải luôn đi kèm với kỹ năng nghề nghiệp. Kỹ năng càng tốt, càng dễ thích ứng với môi trường công việc, công việc và sẽ được xem xét về mức lương khi làm việc.

# Cơ hội nắm bắt

Hiện nay, có gần khoảng 3.500 dự án từ Nhật đã và đang thực hiện tại Việt Nam, mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Do đó, có thể nắm bắt được cơ hội các bạn sẽ có việc làm ổn định với mức lương cao hơn.

# Nơi làm việc

Nhu cầu tuyển dụng trong nước và ngoài nước với ngành tiếng Nhật hiện nay rất cao. Không chỉ vậy, ở các đơn vị doanh nghiệp khác nhau sẽ có mức lương chênh lệch. Do đó, hãy cân nhắc khi lựa chọn đơn vị làm việc lâu dài.

III. Học Ngành Tiếng Nhật Ở Đâu?

Hiện nay, tiếng Nhật được đào tạo rộng rãi ở hệ trung cấp, cao đẳng và đại học. Một số khác có thể lựa chọn học tập tại trung tâm ngôn ngữ để thi lấy bằng đánh giá năng lực.

# Học Viện EduPro:

Học Viện EduPro được đánh giá là đơn vị đào tạo uy tín và hiệu quả. Đây cũng là đơn vị được đánh giá tốt nhất về hình thức đào tạo trực tuyến. 

Không chỉ với ngành tiếng Nhật, Học Viện còn đào tạo đa dạng các lĩnh vực khác. Các bạn có thể xem thêm thông tin đào tạo tại: edupro.edu.vn.

# Một số đơn vị đào tạo khác:

Các bạn có thể tham gia học tập ngành tiếng Nhật tại các đơn vị uy tín khác như:

  • Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Trung cấp Công nghệ Việt Mỹ
  • Trung Tâm Nhật Ngữ SOFL
  • Trung tâm Nhật ngữ Akira​

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH