Tùy thuộc vào vị trí công việc, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp,… mà mức lương cơ bản của ngành Địa chính sẽ dao động từ 6.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng. Mời quý bạn đọc xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hơn về mức lương ngành Địa chính nhé!

I. Lương Ngành Địa Chính Bao Nhiêu?

Tùy theo vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc mà mức lương của mỗi người có thể khác nhau.

# Lương theo vị trí công việc

Viên chức chuyên ngành Địa chính trong các cơ quan Nhà nước, địa phương sẽ được hưởng bảng lương dành cho các cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang theo quy định của Chính phủ.

  • Địa chính viên hạng II: từ hệ số lương 4,40 đến hệ số lương 6,78 (7.040.000 – 10.848.000 VNĐ/tháng)
  • Địa chính viên hạng III: từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98 (3.744.000 – 7.968.000 VNĐ/tháng)
  • Địa chính viên hạng IV: từ hệ số lương 1,86 đến hệ số lương 4,06 (2.976.000 – 6.496.000 VNĐ/tháng)

Tại các công ty, doanh nghiệp bên ngoài, không thuộc biên chế Nhà nước sẽ có nhiều vị trí tuyển dụng với mức lương đa dạng hơn. Bạn có thể tham khảo mức lương các công việc liên quan đến Địa chính tại các công ty bất động sản, công ty tư vấn địa chính,…

# Lương theo kinh nghiệm

  • Nhân viên chưa có kinh nghiệm hoặc chỉ mới có 1 – 2 năm kinh nghiệm, sẽ có mức lương khởi điểm không cao, khoảng từ 5.500.000 VNĐ/tháng.
  • Khi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoặc có kỹ năng nghề nghiệp tốt thì mức lương của mọi người sẽ cao hơn.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Địa Chính

Mức lương của ngành Địa chính thường bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng thường sẽ bị chi phối chính bởi những yếu tố dưới đây:

# Trình độ chuyên môn

Như bao ngành nghề khác, những người làm công việc Địa chính cũng được trả lương dựa theo trình độ chuyên môn. Trình độ chuyên môn càng cao thì mức lương nhận được cũng càng cao.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Nếu bạn là người chưa có nhiều năm kinh nghiệm, nhưng lại có kỹ năng nghề nghiệp vô cùng tốt thì mức lương mà nhà tuyển dụng trả cho bạn cũng sẽ rất cao.

# Cơ hội nắm bắt

Có những giai đoạn ngành Địa chính bị thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn nên các công ty sẽ tuyển dụng với mức lương rất cao. Mọi người chỉ cần nắm bắt cơ hội để có được một công việc ổn định với mức lương cao.

# Nơi làm việc

Mỗi đơn vị tuyển dụng sẽ trả cho ứng viên của mình một mức lương khác nhau, sẽ không đơn vị nào giống với đơn vị nào.

III. Học Ngành Địa Chính Ở Đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Địa chính, mọi người có thể tham khảo để lựa chọn được một đơn vị phù hợp với mình nhất.

# Trường Trung cấp Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Trường Trung cấp Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 5170/QĐ-UBND ngày 16/11/2007 của Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Số 802 – 804 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM.

# Trường Trung cấp Phương Nam

Trường được thành lập theo Quyết định số 211/2003/QĐ-UBND ngày 25/09/2003. Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp tại trường được biên soạn theo đúng khung chương trình do Bộ GD&ĐT quy định.

Địa chỉ: Số 23 – 25 Nguyễn Văn Vịnh, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú. TP.HCM.

# Học viện EduPro

Học viện EduPro thường được biết đến với sự chuyên nghiệp trong việc đào tạo online từ xa. Tại học viện có đào tạo đa dạng rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Mọi người có thể tham khảo thêm thông tin về các khóa học khác tại website: edupro.edu.vn của học viện.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH