Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ, đặc biệt là khi tiếng Trung còn là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Cũng chính vì thế mà mức lương trung bình của một người tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung vẫn luôn rất cao.

I. Lương Ngành Tiếng Trung Bao Nhiêu?

Tùy theo vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc, mức lương sẽ khác nhau:

# Lương theo vị trí công việc

  • Phiên dịch tiếng Trung: 16 – 23 triệu VNĐ/tháng.
  • Trợ lý giám đốc kinh doanh biết tiếng Trung: 20 – 35 triệu VNĐ/tháng.
  • Trợ lý Tổng giám đốc biết tiếng Trung: 23 – 35 triệu VNĐ/tháng.
  • Nhân viên quản lý chất lượng biết tiếng Trung: 12 – 23 triệu VNĐ/tháng.
  • Nhân viên thu mua biết tiếng Trung: 17 – 28 triệu VNĐ/tháng.
  • Nhân viên xuất nhập khẩu biết tiếng Trung: 18 – 35 triệu VNĐ/tháng.
  • Nhân viên Sales biết tiếng Trung: 17 – 46 triệu VNĐ/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

  • Với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp đi làm, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng có trình độ khá thì sẽ có mức lương từ 9 – 12 triệu VNĐ/tháng.
  • Khi bạn giỏi tiếng và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, các công ty sẽ sẵn sàng trả cho bạn mức lương hơn 30 triệu VNĐ/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Tiếng Trung

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương thưởng của ngành tiếng Trung.

# Trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn được phân thành trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng và trình độ đại học. Thường những ứng viên có trình độ đại học sẽ được tuyển dụng với mức lương cao hơn so với trình độ cao đẳng và trung cấp. Vì chương trình đào tạo của hệ đại học chuyên sâu hơn hệ cao đẳng và trung cấp.

Đối với tiếng Trung, nếu bạn có chứng chỉ HSK và bằng cấp đào tạo chính quy, thì mức lương mà bạn nhận được sẽ cao hơn những người không có chứng chỉ HSK. Cấp độ của chứng chỉ càng cao thì mức lương nhận được sẽ càng cao (cao nhất là HSK 6 và thấp nhất là HSK 1).

# Kỹ năng nghề nghiệp

Nếu thuần thục cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, mức lương nhận được sẽ cao hơn rất nhiều so với những người chỉ thuần thục 1 hoặc 2 kỹ năng.

# Cơ hội nắm bắt

Hiện nay không thiếu các công ty, doanh nghiệp đang tuyển dụng rất nhiều vị trí công việc khác nhau cần đến bằng tiếng Trung. Mọi người chỉ cần theo dõi thông tin tuyển dụng thường xuyên để kịp thời ứng tuyển vào công ty, doanh nghiệp mà mình yêu thích.

# Nơi làm việc

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có ngân sách chi trả lương cho nhân viên khác nhau. Nên mức lương trả cho nhân viên ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào tài chính của công ty.

Phụ cấp và lương thưởng cũng sẽ phụ thuộc vào giá trị mà nhân viên mang lại cho công ty.

III. Học Ngành Tiếng Trung Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành tiếng Trung, tiêu biểu như:

# Học viện Đào tạo Trực tuyến EduPro

Tại học viện có đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, ngoài Trung cấp tiếng Trung thì bạn có thể lựa chọn bất kỳ một ngành nghề nào khác để học. Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website của học viện: edupro.edu.vn.

# Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Được thành lập vào năm 2000, với 20 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, Trường là một trong những nơi đi đầu trong việc đem lại một môi trưòng học tập hiện đại, tiện nghi với đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết, lành nghề.

Địa chỉ: Số 12 Hoàng Minh Giám, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

# Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Trung cấp Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường xây dựng được mô hình dạy tiếng Hàn chuyên nghiệp, đảm bảo hiệu quả, chất lượng và đầu ra cho sinh viên.

Địa chỉ: Đường Số 5, Kp.4, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH