Mức lương trung bình một tháng của người làm trong lĩnh vực tiếng Anh là bao nhiêu? Mức lương mà người đó nhận được sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Lương Ngành Tiếng Anh Bao Nhiêu?

Tùy theo vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc, mức lương sẽ khác nhau:

# Lương theo vị trí công việc

  • Phiên dịch viên tiếng Anh thông thường: 10 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Nhân sự ngành ngôn ngữ Anh trong các doanh nghiệp: 9 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Giáo viên tiếng Anh: 10 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên xuất nhập khẩu có tiếng Anh: 7,5 – 9 triệu đồng/tháng.
  • Giảng viên ngành tiếng Anh: 11 – 23 triệu đồng/tháng.
  • Chuyên viên marketing có tiếng Anh: 10 – 20 triệu đồng/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

  • Với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp đi làm, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng có trình độ tiếng Anh khá trở lên thì mức lương dao động từ 7,5 – 9 triệu đồng/tháng.
  • Khi bạn giỏi tiếng và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, thì mức lương mà bạn nhận được sẽ hơn 23 triệu đồng/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Tiếng Anh

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương thưởng của ngành tiếng Anh.

# Trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn gồm có: trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng và trình độ đại học. Những ứng viên có trình độ đại học thường sẽ nhận được mức lương cao hơn so với trình độ cao đẳng và trung cấp.

Đa số các đơn vị tuyển dụng các vị trí công việc liên quan đến tiếng Anh hiện nay đều yêu cầu ứng viên, ngoài bằng cấp chính quy còn phải có những chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, TOEFL, IELTS, SAT, Cambridge ESOL,…  Chứng chỉ của bạn có giá trị càng cao thì mức lương mà bạn được trả sẽ càng cao.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Nếu bạn thuần thục cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, mức lương mà bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều so với những người chỉ thuần thục 1 hoặc 2 kỹ năng.

# Cơ hội nắm bắt

Hiện nay, không thiếu các công ty, doanh nghiệp đang cần tuyển dụng biên – phiên dịch viên tiếng Anh, hay nhân sự ngành ngôn ngữ Anh. Nên không thiếu các cơ hội nghề nghiệp cho các bạn đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp ngành tiếng Anh.

Việc của các bạn bây giờ là chỉ cần trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng, để nắm bắt cơ hội thật tốt ứng tuyển vào công ty mà mình mong muốn.

# Nơi làm việc

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có ngân sách chi trả lương cho nhân viên khác nhau. Nên mức lương trả cho nhân viên ít hay nhiều cũng sẽ phụ thuộc vào tài chính của công ty.

Thường những công ty nước ngoài sẽ có chế độ đãi ngộ, và lương thưởng cho nhân viên tốt hơn những công ty trong nước.

III. Học Ngành Tiếng Anh Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành tiếng Anh, tiêu biểu như:

# Học viện Đào tạo Trực tuyến EduPro

Tại học viện có đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, và Trung cấp tiếng Anh là một trong số đó. Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website edupro.edu.vn.

# Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Những sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức nền tảng về văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử,… của nước Anh, và những nước khác có sử dụng tiếng Anh.

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.1, Q. Gò Vấp, TP.HCM.

# Trường Trung cấp Phương Nam

Nội dung chương trình đào tạo ngành tiếng Anh tại trường sẽ gồm những kiến thức về sử dụng Tiếng Anh trong thương mại, thư ký văn phòng, du lịch, nhà hàng – khách sạn, và nghiệp vụ bán hàng.

Địa chỉ: Số 23 – 25 Nguyễn Văn Vịnh, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP.HCM.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH