Trung cấp nghề hàn online từ xa là gì? Học ở đâu? Bằng tốt nghiệp như thế nào? Đây là những câu hỏi luôn được quan tâm nhiều từ các bạn/anh chị đang tìm hiểu về chương trình học online nghề hàn. Bài viết này sẽ giải đáp các vấn đề trên, hi vọng giúp quý bạn đọc hiểu rõ và có thể chọn cho mình được một chương trình học phù hợp.

trung cấp nghề hàn online từ xa
trung cấp nghề hàn online từ xa

I. Trung Cấp Nghề Hàn Online Từ Xa Là Gì?

Trung cấp nghề hàn online từ xa là chương trình đào tạo nghề hàn, áp dụng hình thức đào tạo online từ xa. Khi lựa chọn chương trình học này, học viên chủ yếu tự học theo các video bài giảng, tài liệu của đơn vị đào tạo cung cấp. Về mặt thời gian và địa điểm học tập, học viên hoàn toàn được chủ động sắp xếp. Bên cạnh đó, thời gian thi và nhận bằng cũng phụ thuộc vào học viên, nếu học xong sớm, được đăng ký thi và  nhận bằng sớm.

II. Vì Sao Nên Lựa Chọn Học Theo Hình Thức Online Từ Xa:

Hình thức đào tạo online từ xa mới xuất hiện trong vài năm gần đây. Loại hình đào tạo này tạo nhiều thuận tiện cho người theo học. Cụ thể:

1. Được chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm học tập:

Học theo hình thức online từ xa, học viên được linh động về mặt thời gian và địa điểm học tập, có thể học mọi lúc mọi nơi, không bị gò bó về thời gian. Với những đối tượng đang đi làm, hình thức đào tạo này rất phù hợp, vì có thể vừa học và vừa làm mà không bị chồng chéo lịch.

2. Chủ động thời gian nhận bằng:

Do được chủ động hoàn toàn trong việc học, do đó người theo học loại hình đào tạo này có thể hoàn thành chương trình học sớm, thì được đăng ký thi và nhận bằng sớm. Đây là một điều rất thuận lợi dành cho những cá nhân đang cần bằng cấp tốc.

3. Nội dung học tập ngắn gọn, bám sát thực tế:

Với hình thức học online từ xa, nội dung đào tạo được thiết kế rút gọn. Hầu hết các đơn vị đều lượt bỏ những môn học lý thuyết, đại cương không cần thiết và tập trung vào giảng dạy chuyên sâu các môn chuyên ngành. Ngoài ra, cũng trang bị thêm cho học viên những kỹ năng mềm, giúp học viên sau khi ra trường có thể hòa nhập tốt vào môi trường làm việc thực tế.

BẠN ĐỌC THAM KHẢO BÀI VIẾT:
>> Tuyển sinh Trung cấp Nghề hàn trên toàn quốc 
>> Tuyển sinh Trung cấp Nghề hàn vừa học vừa làm
>> Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Nghề hàn

III. Bằng Tốt Nghiệp Trung Cấp Nghề Hàn Online Từ Xa:

Dựa theo Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT đã quy định ngày 30/12/2019, thì trên các loại văn bằng Trung cấp hiện nay không ghi thông tin về hình thức đào tạo như quy cũ nữa.

Do đó, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp nghề hàn online từ xa tại những đơn vị đào tạo uy tín, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

IV. Đối Tượng Phù Hợp Theo Học Hình Thức Online Từ Xa:

Đào tạo online từ xa phù hợp với hầu hết các đối tượng học viên, đặc biệt là những đối tượng đang cần bằng cấp tốc hay là những đối tượng có công việc bận rộn, ở xa nơi đào tạo. Nhưng những đối tượng đăng ký theo học phải thuộc 1 trong các nhóm sau:

 • Nhóm đối tượng đã tốt nghiệp Trung học cơ sở.
 • Nhóm đối tượng đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Nhóm đối tượng đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học – học văn bằng 2.

V. Thời Gian Đào Tạo Trung Cấp Nghề Hàn Online Từ Xa:

Với đào tạo online từ xa, thời gian đào tạo phụ thuộc hoàn toàn vào người học. Nếu học viên hoàn thành chương trình học nhanh, được đăng ký thi sớm và nhận bằng nếu đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp của đơn vị đào tạo.

trung cấp nghề hàn online từ xa
trung cấp nghề hàn online từ xa

VI. Học Phí Trung Cấp Trung Cấp Nghề Hàn Online Bao Nhiêu? Có Thấp Hơn Học Chính Quy Không?

So với học chính quy, học online từ xa tiết kiệm tài chính hơn. Vì hình thức đào tạo tương đối đơn giản, không phải mất các chi phí về cơ sở vật chất, thuê giảng viên đứng lớp nên các đơn vị đào tạo cũng thu học phí thấp hơn.

Hiện nay, học phí Trung cấp nghề hàn online từ xa trung bình chỉ từ 3,5 – 5 triệu đồng trên học kỳ. Tuy nhiên, học phí tổng sẽ tính theo bằng cấp của học viên lúc đăng ký xét tuyển.

Ví dụ: Học viên đã có 1 bằng Trung cấp – học văn bằng 2, có thời gian đào tạo 2 kỳ. Vậy, học phí cả quá trình học trung bình từ 7 – 10 triệu đồng.

BẠN ĐỌC THAM KHẢO BÀI VIẾT:
>> Học phí Trung cấp Nghề hàn bao nhiêu?
>> Bằng Trung cấp Nghề hàn
>> Học Trung cấp Nghề hàn bao lâu nhận bằng?
>> Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Nghề hàn
>> Học Trung cấp Nghề hàn ở đâu?
>> Trung cấp Nghề hàn học những gì?

VII. Nội Dung Đào Tạo Trung Cấp Nghề Hàn Online Từ Xa Có Những Môn Gì?

Nội dung đào tạo ngành Trung cấp Nghề hàn có những môn chuyên ngành sau:

 • Chế tạo phôi hàn;
 • Gá lắp kết cấu hàn;
 • Hàn hồ quang dây lõi thuốc cơ bản;
 • Quy trình hàn;
 • Hàn hồ quang tay cơ bản;
 • Hàn tiếp xúc;
 • Hàn MIG/MAG cơ bản;
 • Hàn khí;
 • Hàn tự động;
 • Kỹ thuật an toàn và bảo hộ lao động.

VIII. Nên Học Trung Cấp Nghề Hàn Online Từ Xa Ở Đâu?

Hiện nay, có nhiều đơn vị đào tạo Trung cấp nghề hàn online từ xa, mỗi nơi sẽ thiết kế cách giảng dạy khác nhau và áp dụng đa dạng mức học phí. Bên cạnh đó, có nhiều nơi đào tạo không uy tín, kém chất lượng, cấp bằng không có giá trị. Học viên cần phải cẩn trọng.

Dưới đây là một số đơn vị đào tạo Trung cấp nghề hàn online uy tín, quý bạn đọc có thể tham khảo:

1. Trường Trung cấp Thăng long:

 • Địa chỉ: Số 259 Dương Quảng Hàm, P. 6, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0283.55.77.11
 • Email: congnghethanglong.edu.vn@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/congnghethanglong.edu.vn

2. Trường Trung cấp Việt Hàn:

 • Điện thoại: 0843.44.77.55 – 0856.44.77.55
 • Email: tuyensinh.vki@gmail.com
 • Websitehttps://trungcapviethan.com.vn/
 • Địa chỉ:  485 Phạm Văn Chiêu, P13, Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh.

3. Học viện đào tạo trực tuyến Edupro:

Học viện Edupro là một trong những đơn vị đào tạo Trung cấp nghề hàn online uy tín hiện nay. Đã có nhiều học viên theo học tại Edupro nhận bằng tốt nghiệp chỉ với 10 tháng, và tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hệ thống đào tạo của Edupro hiện đại, trực quan, môi trường dạy và học dễ dàng, vô cùng hiệu quả. Quý bạn đọc có thể tham khảo website tại: https://edupro.edu.vn/

IX. Thông Tin Liên Hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến Edupro hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý anh chị/bạn đọc cần thêm thông tin về chương trình học Trung cấp nghề hàn online vui lòng liên hệ:

Trân trọng,

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH