Bên cạnh hình thức đào tạo chính quy, thì đào tạo online từ xa cũng được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là Trung cấp nấu ăn online từ xa. Chương trình đào tạo này không chỉ giúp người học lấy bằng Trung cấp nấu ăn cấp tốc, mà còn dễ dàng sắp xếp thời gian học tập, vừa học vừa đi làm, không ảnh hưởng lẫn nhau. Để hiểu hơn về học online từ xa ngành Trung cấp nấu ăn, quý bạn đọc hãy tham khảo bài viết này nhé!

trung cấp nấu ăn online từ xa
trung cấp nấu ăn online từ xa

I. Trung Cấp Nấu Ăn Online Từ Xa Là Gì?

Trung cấp nấu ăn online từ xa là chương trình đào tạo áp dụng phương pháp học trực tuyến thông qua mạng internet. Học viên theo học loại hình này, chủ yếu tự học theo các video bài giảng, tài liệu nhà trường cung cấp trên website.

Ưu điểm của học online từ xa là học viên ở đâu cũng có thể học, không cần phải đến trường. Ngoài ra, còn được chủ động sắp xếp thời gian học, không phụ thuộc vào nhà trường. Bên cạnh đó, thời gian thi và nhận bằng cũng phụ thuộc vào học viên, nếu học xong sớm được đăng ký thi sớm và nhận bằng nếu đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp.

II. Khác Biệt Giữa Học Online Từ Xa Và Học Chính Quy:

Sự khác biệt giữa hình thức học online từ xa và học chính quy thể hiện cụ thể qua phương pháp học, hình thức thi, thời gian và địa điểm học, thời gian đào tạo:

  Học online từ xa Học chính quy
Phương pháp học Tự học Học tập cùng sự hướng dẫn trực tiếp từ giảng viên
Hình thức thi Thi online tại nhà Thi tập trung tại trường
Thời gian và địa điểm học Học mọi lúc mọi nơi, do học viên chủ động sắp xếp Lịch học do trường sắp xếp cố định và địa điểm tập tại trường.
Thời gian đào tạo Phụ thuộc vào học viên, nếu học xong sớm, đăng ký thi sớm Khoảng 2 – 3 năm đào tạo

==> Học theo hình thức online từ xa, học viên hoàn toàn chủ động trong việc học, không phụ thuộc vào đối tượng nào. Bên cạnh đó, thời gian và địa điểm học cũng do học viên sắp xếp, như vậy học viên có thể sắp xếp lịch học và lịch đi làm dễ dàng, không bị ảnh hưởng lẫn nhau.

BÀI VIẾT THAM KHẢO
>>> Tuyển sinh Trung cấp Nấu ăn
>>> Tuyển sinh Trung cấp Nấu ăn vừa học vừa làm
>>> Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Nấu ăn

III. Bằng Tốt Nghiệp Trung Cấp Nấu Ăn Online Từ Xa:

Ngày 30/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT về việc quy định nội dung chính ghi trên văn bằng: Từ ngày 01/03/2020 sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo như chính quy, vừa học vừa làm, văn bằng 2, online từ xa trong nội dung của văn bằng như quy định cũ. Thay vào đó, văn bằng tốt nghiệp, dưới bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều được ghi “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”.

Do đó, dù học Trung cấp nấu ăn theo hình thức chính quy hay online từ xa, học viên đều được cấp một loại văn bằng và có giá trị như nhau.

Ngoài ra, nếu học viên có nguyện vọng Liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học, văn bằng này có thể hỗ trợ được.

IV. Trung Cấp Nấu Ăn Online Từ Xa Phù Hợp Với Đối Tượng Nào?

Chương trình học Trung cấp nấu ăn online từ xa phù hợp cho nhiều đối tượng học viên, đặc biệt những anh chị/cá nhân đã có kiến thức về nấu ăn và mong muốn lấy bằng cấp tốc để đáp ứng nhu cầu công việc. Cụ thể những đối tượng có thể đăng ký theo học:

 • Các anh chị/cá nhân đang công tác tại bộ phận nấu ăn nhưng chưa có bằng cấp.
 • Các đối tượng đang cần bằng để bổ sung hồ sơ xin việc gấp.
 • Các đối tượng có nhu cầu học văn bằng 2 Trung cấp nấu ăn.
 • Tất cả những đối tượng đang có nhu cầu học nấu ăn, tốt nghiệp từ THCS trở lên.
trung cấp nấu ăn online từ xa
trung cấp nấu ăn online từ xa

V. Thời Gian Học Trung Cấp Nấu Ăn Online Từ Xa Bao Lâu?

Thời gian học Trung cấp nấu ăn online phụ thuộc vào học viên. Nếu học viên đã có kiến thức vững về lĩnh vực nấu ăn, có thể học nhanh và lấy bằng chỉ từ 5 – 10 tháng. Nếu chưa có nhiều kiến thức về nấu ăn, có thể hơn 10 tháng mới hoàn thành chương trình học và nhận bằng.

VI. Học Phí Trung Cấp Nấu Ăn Online Từ Xa Bao Nhiêu?

Trung cấp nấu ăn online từ xa có học phí trung bình từ 3,5 –  5 triều đồng/học kỳ. Một số đơn vị thu học phí theo tín chỉ, trung bình từ 250,000đ – 350,000đ/tín chỉ. Một số đơn vị khác thu theo tháng, khoảng từ 650,000đ – 800,000đ/tháng.

Lưu ý: Hiện nay, có nhiều nơi đưa ra mức học phí thấp, nhưng lúc vào học yêu cầu nộp thêm nhiều chi phí khác, thậm chí tăng học phí trong quá trình học. Do đó, học viên cần cẩn trọng khi lựa chọn đơn vị theo học.

 

VII. Chương Trình Đào Tạo Trung Cấp Nấu Ăn Online Có Những Môn Gì?

Những kiến thức và kỹ năng học viên được trang bị khi theo học Trung cấp nấu ăn online:

 • Những quy tắc sơ chế các loại nguyên liệu.
 • Cách sử dụng dao, kéo trong những kỹ thuật cắt thái cơ bản trong nấu và trang trí món ăn.
 • Nguyên tắc phối hợp nguyên liệu với các gia vị.
 • Cách chế biến và lịch sử các món ăn truyền thống Việt Nam.
 • Hiểu được khẩu vị của người Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới.
 • Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu cho món Âu.
 • Kỹ thuật chế biến nước dùng, sốt, súp…
 • Kỹ thuật chế biến bánh và các món tráng miệng châu âu.
 • Chế biến các món Âu đặc trưng.
 • Tính toán khẩu phần ăn uống, dinh dưỡng.
BÀI VIẾT THAM KHẢO
>>> Học Trung cấp Nấu ăn ở đâu?
>>> Học Trung cấp Nấu ăn bao lâu?
>>> Học phí Trung cấp Nấu ăn
>>>  Trung cấp Nấu ăn học những môn gì?
>>> Hồ sơ Trung cấp Nấu ăn
>>> Bằng cấp Trung cấp Nấu ăn

VIII. Các Đơn Vị Đào Tạo Trung Cấp Nấu Ăn Uy Tín & Chất Lượng:

1. Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch thành phố Hồ Chí Minh:

Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

 • Địa chỉ: 145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM.

2. Học viện đào tạo trực tuyến Edupro:

Học viện Edupro là đơn vị đào tạo trực tuyến uy tín, được nhiều người lựa chọn theo học. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp nấu ăn online tại học viện, người học được cấp bằng Trung cấp chính quy, theo quy định của Bộ GD&ĐT. Hệ thống đào tạo trực tuyến của đơn vị hiện đại, dễ dàng sử dụng học tập, quý bạn đọc có thể tham khảo tại website: https://edupro.edu.vn

3. Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist:

Saigontourist là cơ sở đào tạo, cung cấp cho người học những hành trang tốt nhất trên con đường phát triển sự nghiệp trong ngành Du lịch và Khách sạn, trong đó ngành Trung cấp nấu ăn là một trong những ngành “hot” của trường, được nhiều học viên lựa chọn.

 • Địa điểm: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

IX. Thông Tin Liên Hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến Edupro hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý anh chị/bạn đọc cần tư vấn thêm về học Trung cấp nấu ăn online, vui lòng liên hệ:

Trân trọng,

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH