Thư ký văn phòng không còn là thuật ngữ xa lạ và rất phổ biến hiện nay. Trung bình, mức lương của thư ký văn phòng thường từ 6.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, cũng có các yếu tố có tác động đến mức lương ngành này. 

I. Lương Ngành Thư Ký Văn Phòng Bao Nhiêu?

Ngành thư ký văn phòng được xếp vào nhóm lương ở mức khá trở lên. Lương của ngành thư ký văn phòng được phân theo: 

# Lương theo vị trí công việc

Sau khi tốt nghiệp thư ký văn phòng, các bạn có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc. Trong đó, các vị trí cơ bản trong ngành thư ký văn phòng phải kể đến như:

  • Thư ký văn thư, lễ tân: 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng.
  • Thư ký chuyên môn văn phòng: 6.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng.
  • Thư ký hoặc trợ lý riêng: Mức lương khoảng từ 10.000.000 – 16.000.000 đồng/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

Hiện nay, nhu cầu về tuyển dụng thư ký văn phòng hay trợ lý rất cao. Do đó, các bạn vừa tốt nghiệp ra trường cũng có thể tham gia làm việc với mức lương trung bình từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng. Ngoài lương ra, các thư ký còn được hưởng các đãi ngộ như: bảo hiểm, tiền thưởng lễ, tết,… và các ngày nghỉ theo quy định. 

Sau một khoảng thời gian làm việc, các thư ký cũng được cân nhắc tăng lương theo định kỳ. Các bạn có năng lực và ngôn ngữ tốt mức lương có thể đạt đến 15.000.000 đồng/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Thư Ký Văn Phòng

Bên cạnh mức các cơ hội nghề nghiệp rộng mở của ngành thì mức lương của các thư ký văn phòng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

# Trình độ chuyên môn

Trong một môi trường làm việc hiện đại, công việc ngành thư ký văn phòng khá bận rộn và đòi hỏi các yêu cầu khắt khe. Khi đó, thư ký văn phòng phải thực hiện nhiều công việc khác nhau. Và với vai trò là một trợ thủ đắc lực thì yêu cầu về kiến thức chuyên môn rất cao.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Là ngành nghề năng động, thư ký văn phòng không chỉ yêu cầu về trình độ chuyên môn mà còn có kỹ năng nghề nghiệp. Đặc biệt là các kỹ năng mềm phải được rèn luyện thuần thục. Kỹ năng càng tốt, công việc càng dễ thực hiện và đạt hiệu quả cao.

# Cơ hội nắm bắt

Nhu cầu về tuyển dụng thư ký văn phòng tại các đơn vị hiện nay rất cao, bất cứ đơn vị nào cũng cần có. Do đó các bạn có thể lựa chọn học tập ngắn hạn và tham gia làm việc sau tốt nghiệp.

# Nơi làm việc

Các bạn có thể lựa chọn nơi làm việc tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước, có đơn vị trong nước và có đơn vị doanh nghiệp ngoài nước. Ở các nơi làm việc khác nhau, mức lương và chế độ làm việc, phụ cấp cũng có sự khác biệt.

III. Học Thư Ký Văn Phòng Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tổ chức đào tạo ngành thư ký văn phòng trên cả nước. Các bạn có thể tham khảo các đơn vị đào tạo sau:

# Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến EduPro

Học Viện EduPro là đơn vị tuyển sinh và đào tạo Trung cấp Thư ký văn phòng. Học viên có thể học tập trực tiếp tại trường hoặc học online từ xa. 

Ngoài ra, Học Viện còn đào tạo đa dạng các lĩnh vực ngành nghề khác. Các khóa học được tuyển sinh thường xuyên và trên toàn quốc. 

# Một số đơn vị đào tạo khác:

  • Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics
  • Trường Trung Cấp Sài Gòn
  • Trường Trung Cấp Đông Nam Á
  • Trường Trung cấp Kinh tế Sài Gòn

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH