Bạn yêu thích công việc văn phòng? Bạn mơ ước trở thành một thư ký chuyên nghiệp? Cơ hội nghề nghiệp của ngành thư ký văn phòng như thế nào? Cùng EduPro tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về ngành nghề này nhé!

I. Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Thư Ký Văn Phòng Như Thế Nào?

Thư ký văn phòng là vị trí vô cùng quan trọng mà bất cứ công ty nào cũng có. Theo thống kê từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, thì trung bình mỗi năm có gần 100.000 doanh nghiệp mới thành lập. Do đó, mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn yêu thích và mong muốn làm việc trong ngành. 

Đặc biệt, ngành thư ký văn phòng khá dễ học và đảm bảo mức thu nhập khá hấp dẫn. Các bạn có thể dễ dàng đăng ký theo học tại các trường hoặc trung tâm đào tạo trên toàn quốc.

II. Học Ngành Thư Ký Văn Phòng Ra Làm Công Việc Gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành thư ký văn phòng, học viên có thể làm việc tại các đơn vị hành chính và doanh nghiệp khác nhau. Các vị trí có thể đảm nhiệm làm việc là:

# Thư ký chuyên môn văn phòng

Thư ký chuyên môn văn phòng hay thư ký phụ trách văn thư lưu trữ, lễ tân. Làm việc chủ yếu tại các đơn vị như: Uỷ ban nhân dân, văn phòng Đảng ủy hoặc các tổ chức phi chính phủ khác. 

# Thư ký hoặc trợ lý riêng

Các bạn có thể tham gia ứng tuyển vị trí thư ký riêng hoặc trợ lý riêng có các lãnh đạo, giám đốc,… làm việc tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp.

III. Học Ngành Thư Ký Văn Phòng Tại Học Viện EduPro

# Đối tượng tuyển sinh:

Học Viện EduPro thường xuyên tuyển sinh và mở lớp đào tạo Trung cấp Thư ký văn phòng trên cả nước. Chỉ thực hiện xét tuyển, không áp dụng thi tuyển với tất cả các hình thức đào tạo. Các đối tượng tuyển sinh ngành thư ký văn phòng là:

  • Học viên yêu thích và mong muốn làm việc trong ngành pháp lý.
  • Học viên đã tốt nghiệp THCS, THPT hoặc học tập Văn bằng 2.

# Hồ sơ xét tuyển:

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Thư ký văn phòng tại Học Viện EduPro vô cùng đơn giản. Học viên dễ dàng chuẩn bị và hoàn tất nhanh chóng. Hồ sơ gồm có:

  • Hồ sơ xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh của EduPro).
  • Bản sao y công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT.
  • Bản sao y công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH (đối với hệ văn bằng 2).
  • Bản sao y công chứng CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 2×3 và 04 ảnh 3×4 (ảnh chụp không quá 6 tháng, có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau).

# Thông tin liên hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH