Ngành Quản trị khách sạn hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích, săn đón và chọn làm hướng phát triển nghề nghiệp của bản thân. Bên cạnh vị trí việc làm, môi trường, văn hóa doanh nghiệp… vấn đề về mức lương và cơ hội thăng tiến là những vấn đề thường được các học viên rất quan tâm. Câu hỏi học viện EduPro thường nhận về là lương ngành Quản trị khách sạn bao nhiêu?

Bạn hãy cùng EduPro tìm hiểu về mức lương tham khảo của một số vị trí công việc trong ngành quản trị khách sạn nhé!

I. Lương Ngành Quản Trị Khách Sạn Bao Nhiêu?

Lương ngành Quản trị khách sạn dao động khoảng từ 5 – 8 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm nghề nghiệp, mà mức lương ngành Quản trị khách sạn của mỗi cá nhân sẽ khác nhau. Cụ thể:

# Lương theo vị trí công việc:

Tại các công ty, doanh nghiệp không thuộc biên chế Nhà nước, các vị trí công việc và mức lương có thể đa dạng hơn. Một số vị trí công việc và mức lương tiêu biểu:

 • Cấp nhân viên: Mức lương dao động trong khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng
 • Cấp quản lý: Mức lương dao động trong khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng
 • Lễ tân: Mức lương dao động trong khoảng 6 – 7 triệu đồng/tháng
 • Nhân viên bếp: Mức lương dao động trong khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng
 • Phụ bếp: Mức lương dao động trong khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng
 • Nhân viên rửa bát: Mức lương dao động trong khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng
 • Giám sát bộ phận khách sạn: Mức lương dao động ở mức trung bình từ 10 – 12 triệu đồng/tháng
 • Trưởng bộ phận khách sạn: Mức lương dao động trong khoảng 12 – 16 triệu đồng/tháng
 • Giám đốc bộ phận khách sạn: Mức lương dao động trong khoảng 18 – 20 triệu đồng/tháng

# Lương theo kinh nghiệm:

 • Nhân viên có từ 0 – 1 năm kinh nghiệm, thường có mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng (hoặc thấp hơn tùy vào đơn vị công tác).
 • Với nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc, thâm niên và năng lực chuyên môn cao, mức lương thường dao động trong khoảng 18 – 20 triệu đồng/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Quản Trị Khách Sạn:

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến mức lương cơ bản mà cơ quan chủ quản quyết định trả cho nhân viên. Cụ thể:

# Trình độ chuyên môn:

Hiện nay, trong xu thế hội nhập toàn cầu cùng với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tốc độ phát triển tăng đều theo từng năm đối với lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn. Vì thế, cùng với sự phát triển này, nhu cầu nhân lực cho ngành quản trị khách sạn cũng ngày một lớn, nhất là nhân sự có trình độ chuyên môn, có chất lượng cao của cấp bậc quản lý.

# Kỹ năng nghề nghiệp: 

Bạn phải trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, tích luỹ kinh nghiệm làm việc, hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng quản lý cũng như không ngừng tìm kiếm và học hỏi thêm những kiến thức mới trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.  Nếu kỹ năng nghề nghiệp của bạn tốt và vững sẽ được đơn vị trọng dụng, và trả mức lương xứng đáng.

# Cơ hội nắm bắt:

Bạn có thể tìm kiếm các công việc trong lĩnh vực quản trị khách sạn với những vị trí công việc phù hợp năng lực chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm bản thân trên nhiều kênh thông tin tìm việc làm phổ biến hiện nay. Nếu biết nắm bắt cơ hội bạn sẽ có được một công việc ổn định với mức lương cao.

# Nơi làm việc:

Tuỳ theo quy mô khác nhau cũng như yêu cầu, tính chất công việc của mỗi khách sạn và kinh nghiệm làm việc của người lao động mà mức lương khởi điểm sẽ được thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Ngoài mức lương, người lao động còn được hưởng những khoản phụ cấp khác theo chính sách của doanh nghiệp.

Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên các khách sạn lớn còn có thể hưởng thêm các khoản như: khoản tiền tip, tiền thưởng theo năng lực, thưởng lễ tết theo quy định của khách sạn.

III. Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Ở Đâu?

1. Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

Học viện EduPro là một trong những đơn vị đào tạo trực tuyến đa dạng các ngành nghề từ Sơ cấp, Chứng chỉ cho đến Trung cấp chuyên nghiệp.  Chương trình đào tạo của học viện phù hợp cho nhiều thí sinh, chỉ cần có bằng tốt nghiệp từ Trung học cơ sở trở lên. Đặc biệt, đơn vị áp dụng hình thức đào tạo online, những học viên có nguyện vọng vừa đi học vừa đi làm hoàn toàn có thể theo học.

Quý bạn đọc vui lòng tham khảo thêm về các chương trình đào tạo của EduPro trên website: edupro.edu.vn.

2. Một số đơn vị khác đào tạo ngành quản trị khách sạn

 • Trường Trung cấp Việt Hàn;
 • Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn;
 • Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn;
 • Trường Trung Cấp Việt Á.

IV. Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

Trân trọng,

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH