Mức lương ngành Du lịch phổ biến từ 7,000,000đ – 10,000,000đ/ tháng. Tùy thuộc vào vị trí công việc, trình độ, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc mà mỗi cá nhân sẽ có mức lương khác nhau. Mời quý độc giả tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về mức lương ngành Du lịch nhé!

I. Lương Ngành Du Lịch Bao Nhiêu?

Như đã nhắc đến, tính chất của ngành Du lịch tạo ra nhiều vị trí công việc khác nhau với mức lương tương ứng. Tùy thuộc vào vị trí công việc, trình độ, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc mà mỗi cá nhân sẽ có mức lương khác nhau. Bên cạnh mức lương cơ bản hàng tháng, người làm việc trong ngành Du lịch còn có khả năng nhận thêm các khoản típ, phí dịch vụ từ khách hàng. Dưới đây là mức lương trung bình của ngành Du lịch dựa trên 2 yếu tố: Vị trí công việc và kinh nghiệm.

# Lương theo vị trí công việc

Tốt nghiệp ngành Du lịch, học viên có thể tiếp nhận một số vị trí công việc với mức lương tiêu biểu như:

 • Hướng dẫn viên: 5,000,000đ – 11,000,000đ/tháng.
 • Bartender: 6,000,000đ – 10,000,000đ/tháng.
 • Nhân viên kinh doanh tour du lịch: 6,000,000đ – 11,000,000đ/tháng.
 • Đầu bếp: 5,000,000đ – 8,000,000đ/tháng; 15,000,000đ – 20,000,000đ/tháng trong các nhà hàng, khách sạn lớn.
 • Quản lý nhà hàng: 15,000,000đ – 45,000,000đ/tháng.
 • Điều hành tour: 18,000,000đ – 20,000,000đ/tháng.
 • Giám đốc chuỗi nhà hàng khu vực: 40,000,000đ – 100,000,000đ/tháng.
 • Bếp trưởng: 18,000,000đ – 40,000,000đ/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

 • Thông thường, người đã có kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn những người mới ra trường và mức lương này sẽ có khả năng tăng dần dựa vào số năm kinh nghiệm của nhân viên.
 • Nhân viên chưa có kinh nghiệm thường có mức lương khởi điểm phổ biến từ 8.000.000 VNĐ/ tháng (có thể thấp hoặc cao hơn tùy vào đơn vị công tác).

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Du Lịch

Những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương thưởng của ngành Du lịch:

# Trình độ chuyên môn

Một điều hiển nhiên là các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào trình độ chuyên môn của bạn để đưa ra mức lương tương xứng, trình độ chuyên môn càng cao thì lương sẽ càng tăng.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Ngoài trình độ chuyên môn ra thì kỹ năng nghề nghiệp cũng rất quan trọng. Nếu bạn có kỹ năng tốt nhưng chỉ có bằng trung cấp hoặc cao đẳng thì bạn vẫn sẽ được xem xét hưởng mức lương ngang bằng với những người có trình độ đại học.

# Cơ hội nắm bắt

Du lịch là ngành đặc biệt năng động và nhu cầu nguồn nhân lực tương đối cao, vậy nên cơ hội để có việc làm phù hợp với bản thân cùng mức thu nhập cao là điều không khó, cái quan trọng là bạn phải biết nắm bắt thời cơ và giành cơ hội về cho chính mình.

# Nơi làm việc

Đối với những người làm trong ngành Du lịch, nơi làm việc có thể cố định hoặc không, bởi ngành Du lịch không đơn thuần chỉ là Hướng dẫn viên du lịch mà trong đó còn bao gồm nhiều công việc khác liên quan đến du lịch. Chính vì vậy, có thể nói rằng nơi làm việc của những người làm trong ngành Du lịch khá linh động, tùy theo vị trí công việc mà bạn đảm nhận. Vậy nên mỗi đơn vị tuyển dụng sẽ có những chính sách lương và phụ cấp khác nhau, không đơn vị nào giống với đơn vị nào.

III. Học Ngành Du Lịch Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Du Lịch, tiêu biểu như:

# Học viện Đào tạo Trực tuyến EduPro

Học viện đào tạo trực tuyến EduPro là đơn đào tạo chứng chỉ, sơ cấp,Trung cấp chuyên nghiệp đa ngành nghề, trong đó có ngành Du lịch. Với đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm, học viện được nhiều học viên chọn lựa theo học. EduPro có hai hình thức đào tạo: chính quy tập trung và online từ xa. Học viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp chính quy, được Liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học. Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website của học viện: edupro.edu.vn.

# Một số đơn vị đào tạo khác

 • Trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội HTTC.
 • Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Thăng Long.
 • Trường Trung cấp nghề Việt Á.
 • Trường Trung cấp nghề Thương mại – Du lịch Thanh Hóa.
 • Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn.
 • Trường Trung cấp Kinh tế và Du lịch TP. Hồ Chí Minh.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH