Những trường hợp mà quý anh chị cần xin cấp lại hoặc gia hạn chứng chỉ hành nghề Quản lý dự án: chứng chỉ hết thời hạn, bị mất, bị lỗi hoặc hư hỏng. Vậy, quy trình xin cấp lại như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết này.

I. Thời Gian Gia Hạn Chứng Chỉ Phù Hợp

Chứng chỉ hành nghề Quản lý dự án có thời hạn sử dụng chỉ 5 năm, vì thế cá nhân có chứng chỉ cần phải gia hạn trước ngày hết hiệu lực để được tiếp tục sử dụng.

Thời gian thích hợp để gia hạn chứng chỉ là 3 tháng trước thời hạn hết hiệu lực. Nếu không kịp gia hạn trong thời gian này, quý anh chị cần phải tham gia lại kỳ thi sát hạch và chuẩn bị hồ sơ xin cấp chứng chỉ như lần đầu.

II. Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Khi Gia Hạn

Những hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký gia hạn chứng chỉ hành nghề quản lý dự án:

• Đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án;
  • 02 ảnh thẻ 4×6 chụp không quán 6 tháng (nền trắng);
  • Văn bằng chuyên môn được cấp bởi đơn vị đào tạo hợp pháp;
  • Chứng chỉ hành nghề quản lý dự án do cơ quan có thẩm quyền cấp;
  • Bản kê khai những công việc tiêu biểu mà cá nhân đã đảm nhiệm tại nơi công tác.

III. Quy Trình Gia Hạn Chứng Chỉ Hành Nghề Quản Lý Dự Án

Quy trình thực hiện gia hạn chứng chỉ hành nghề quản lý dự án:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như đã nêu ở mục II.

Bước 2: Nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền:

• Cục quản lý hoạt động xây dựng thuộc Bộ Xây dựng cấp chứng chỉ hạng I.
  • Sở Xây dựng và các cơ quản tổ chức xã hội – nghề nghiệp cấp chứng chỉ hạng II, III.

Quý anh chị có thể gửi hồ sơ quan đường bưu điện, hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành gia hạn chứng chỉ.

• Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm gia hạn trong thời gian 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.
  • Trường hợp hồ sơ bị thiếu, cơ quan thẩm quyền gửi thông báo đề nghị chỉnh sửa và bổ sung hồ sơ trong vòng 5 ngày.

Bước 4: Cá nhân đề nghị gia hạn chứng chỉ sẽ được nhận lại chứng chỉ sau khi đóng lệ phí đầy đủ theo quy định.

IV. Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn

Quý anh chị cần hỗ trợ và tư vấn thêm nhiều thông tin, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Xây dựng RDC

• Địa chỉ: Số 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
  • Địa chỉ: Số 168/17 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
  • Địa chỉ: Số 56 Trần Thánh Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0927.00.00.55 – 0928.00.00.55
  • Email: trungtamdaotao.rdc.vn@gmail.com
  • Website: http://trungtamdaotao.rdc.vn/

• Địa chỉ: Số 55/23 Đường tl19 Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
  • Điện thoại: 0925709789 – 0927999948
  • Zalo: 0925709789 – 0927999948