Công việc vận hành máy đào khá vất vả và đòi hỏi người vận hành cần có những tố chất phù hợp. Vậy nghề Vận hành máy đào cần những tố chất nào, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của học viện EduPro để có câu trả lời chính xác nhé!

I. Những Tố Chất Phù Hợp Với Nghề Vận Hành Máy Đào:

Ngoài việc người vận hành máy đào phải chịu áp lực từ nhiều yếu tố môi trường tốt, họ còn cần những tố chất khác như:

# Thích tìm tòi, học hỏi

Đừng ngại ngùng khi yêu cầu các lời khuyên, các chương trình đào tạo về máy đào từ những người có kinh nghiệm hay các quản lý cấp cao của bạn. Nếu họ muốn có những người vận hành với kỹ năng tốt nhất, họ sẽ sẵn sàng chỉ cho bạn cách thức để làm cho máy chạy ở mức hiệu suất cao nhất và an toàn nhất.

# Có sức khỏe tốt

Học viên có sức khỏe tốt là điều kiện tiên quyết, tố chất cần phải có của một người vận hành máy đào. Vì máy đào là thiết bị, máy móc khá nguy hiểm, các tai nạn tiềm tàng xung quanh nó rất nhiều. Nên chỉ cần người vận hành lơ là, hay xảy ra vấn đề sức khỏe trong quá trình vận hành thì sẽ gây ra những nguy hiểm rất lớn cho những người xung quanh.

# Có tính cẩn thận, tỉ mỉ

Người vận hành máy đào cần phải luôn kiểm tra các chi tiết, bộ phận, thiết bị trên máy đào thật cẩn thận mỗi ngày. Việc kiểm tra thường xuyên giúp người vận hành phát hiện ra những sai sót và báo cáo cho cấp trên kịp thời, cũng như tạo điều kiện sữa chữa và bảo trì máy kịp thời hạn quy định.

II. Những Môn Học Nghề Vận Hành Máy Đào:

Chương trình đào tạo chứng chỉ Vận hành máy đào tại EduPro tập trung kỹ năng làm việc thực tế, những môn học của nghề Vận hành máy đào bao gồm:

  • Giới thiệu chung về máy đào;
  • Cấu tạo, tính năng các thiết bị máy đào ;
  • Phân loại máy đào;
  • Luật giao thông đường bộ về điều khiển xe cơ giới, máy móc trong xây dựng;
  • Kỹ thuật vận hành, an toàn trong vận hành máy đào;
  • Các quy trình kiểm định an toàn vận hành máy đào;
  • Bảo trì bảo dưỡng máy đào;
  • Tính toán được khối lượng vật liệu cần đào;
  • Vận hành máy đào an toàn, đảm bảo an toàn lao động.

III. Học Nghề Vận Hành Máy Đào Ở Đâu?

Một số đơn vị đào tạo nghề Vận hành máy đào uy tín mà bạn có thể tham khảo:

# Học viện EduPro

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị dạy nghề uy tín và chất lượng, thì học viện EduPro chính là sự lựa chọn dành cho bạn. EduPro hội tụ đầy đủ các ưu điểm như học phí phải chăng, hình thức xét tuyển đơn giản, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa thì có thể tham khảo thêm trên website của học viện: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo sát thực tế, đáp ứng nhu cầu xã hội

Địa chỉ: Số 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

# Trường Trung cấp Việt Á

Trường Trung cấp Việt Á vẫn đang không ngừng tuyển sinh các lớp dạy nghề Vận hành máy đào trên toàn quốc trong năm 2021.

Địa chỉ: Số 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH