Một thợ nề giỏi cũng cần phải có những phẩm chất đặc trưng riêng. Có được những tố chất ấy sẽ giúp cho việc tuyển dụng cũng như xin việc trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của học viện EduPro để biết những tố chất cần thiết để trở thành nghề thợ nề nhé!

I. Những Tố Chất Phù Hợp Với Nghề Thợ Nề

Các tố chất cần có khi làm việc trong nghề Thợ nề là:

# Yêu thích nghề thợ nề

Yêu nghề được xem là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi tham gia bất kỳ công việc nào, kể cả nghề Thợ nề cũng không ngoại lệ. Bởi nhờ có lòng yêu nghề, mà các thợ nề sẽ càng có động lực thật sự để nâng cao tay nghề, cũng như có tính tự giác hoàn thành công việc tốt hơn.

# Có tính cẩn thận, tỉ mỉ cao

Công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, phải cẩn thận cũng như kỹ năng tốt thì theo nghề Thợ nề. Bởi mỗi công trình có yêu cầu và cấu trúc xây dựng khác nhau, yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Nếu không cẩn thận, tỉ mỉ sẽ khiến tốn thời gian làm lại, cũng như tốn vật tư vô nghĩa.

# Đảm bảo có sức khỏe tốt

Mỗi công trình tùy quy mô lớn nhỏ mà thời gian xây dựng kéo dài từ vài tháng đến vài năm. Đó cũng là khoảng thời gian mà người thợ xây phải xa nhà, sống trong cảnh thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Bên cạnh đó, ngành nghề này không như các ngành nghề khác, nghề thợ nề có những tính đặc thù riêng, thường xuyên đối mặt với những tai nạn rủi ro gây thương tích lớn hoặc tử vong và căn bệnh mang tính chất nghề nghiệp là dị ứng xi măng. Chính vì vậy, yêu cầu thợ nề làm việc phải có sức khỏe tốt và nhanh nhẹn.

II. Những Môn Học Nghề Thợ Nề:

Chương trình đào tạo nghề Thợ nề bao gồm:

 • Tổng quan về ngành xây dựng, cơ sở hạ tầng.
 • Cách đọc bản vẽ thi công.
 • Các yêu cầu kỹ thuật về trộn vữa, xây trát.
 • Cách tính liều lượng pha trộn vữa, bê tông,…
 • Phân biệt các loại gạch ngói thường dùng trong xây dựng để xây trát.
 • Cách sử dụng và bảo quản vật liệu xây dựng.
 • Thực hành các kỹ thuật xây, trát, láng, lát, ốp.
 • Quy trình lắp đặt các thiết bị vệ sinh.
 • Cách dựng và tháo dỡ giàn giáo an toàn.
 • Cách gia công và ốp các loại gạch đá, mặt tường,… một cách thẩm mỹ.
 • Các an toàn lao động của nghề thợ nề.

III. Học Nghề Thợ Nề Ở Đâu?

Những đơn vị đào tạo nghề Thợ nề uy tín hiện này mà bạn có thể tham khảo:

# Học viện EduPro

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị dạy nghề uy tín và chất lượng, thì học viện EduPro chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Học viện đào tạo trực tuyến EduPro được cấp phép đào tạo nghề Thợ nề theo chuẩn của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội.

Học viện hỗ trợ tư vấn và nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa thì có thể tham khảo tại website: edupro.edu.vn.

# Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt luôn chú trọng đào tạo nghiệp vụ, chuyên môn kỹ thuật với thái độ nghề nghiệp và khả năng làm việc phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại, có tác phong chuyên nghiệp cao.

Địa chỉ: Số 194 Lê Đức Thọ, P.6, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

# Trường Trung cấp Việt Hàn

Trường Trung cấp Việt Hàn thông báo tuyển sinh đào tạo chứng chỉ thợ nề trên toàn quốc. Chứng chỉ thợ nề của Trường Trung cấp Việt Hàn có giá trị sử dụng trên toàn quốc với thời hạn vĩnh viễn.

Địa chỉ: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P. 13, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH