Bên cạnh niềm đam mê với ngành thì những người học Luật sẽ cần phải có những tố chất riêng, phù hợp với ngành. Nếu bạn đang tò mò không biết những tố chất đó là gì, thì có thể tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

I. Những Tố Chất Phù Hợp Với Ngành Luật

Một số tố chất đặc trưng giúp mọi người gắn bó với nghề Luật:

# Đam mê ngành Luật

Luật là một ngành học vô cùng khó, trong quá trình theo học đã có rất nhiều bạn bỏ dỡ giữa chừng. Do đó, nếu muốn gắn bó với ngành này, đầu tiên là bạn phải có một sự yêu thích với ngành. Chỉ có sự yêu thích mới giúp bạn theo đuổi và gắn bó lâu dài với ngành Luật.

# Có lập trường, yêu thích tranh luận và thuyết phục người khác

Công việc mà hầu hết các bạn sinh viên đều lựa chọn sau khi tốt nghiệp đó là luật sư. Khi làm luật sư, bạn sẽ phải tranh luận rất thường xuyên. Nên nếu có sẵn sự yêu thích thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Người làm luật sư sẽ luôn phải bảo vệ và đưa ra những lập luận để thuyết phục mọi người tin tưởng thân chủ của mình. Và luôn phải giữ vững lập trường của mình, không được lung lay trước bất kỳ ý kiến nào.

# Có một trí nhớ tốt

Khi học Luật, bạn sẽ cần phải có một trí nhớ thật tốt để nhớ được hết các điều khoản; các bộ Luật Hình sự, Luật Dân sự; thủ tục tố tụng;… Đây đều là những kiến thức mà bạn sẽ áp dụng cho công việc sau này.

Nếu bạn bị nhầm lẫn các bộ Luật hay điều khoản với nhau thì sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề, làm ảnh hưởng đến quá trình thi hành pháp luật và ảnh hưởng đến cả bạn.

II. Những Môn Học Ngành Luật Đào Tạo

  • Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về pháp lý và luật pháp.
  • Lý luận về Nhà nước và pháp luật.
  • Tìm hiểu về lịch sử Nhà nước và pháp luật Việt Nam.
  • Các điều luật, văn bản pháp luật trong Luật Hiến pháp; Luật Hành chính; Luật Dân sự; Luật Tố tụng Hình sự, Hành chính; Luật Thi hành án dân sự. Và các luật kinh tế như Luật sở hữu trí tuệ, Luật cạnh tranh,…
  • Cách soạn thảo hợp đồng dân sự, thương mại, lao động.
  • Cách công chứng và chứng thực giấy tờ.
  • Kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn,… 

III. Học Ngành Luật Ở Đâu?

Một số đơn vị đào tạo Trung cấp Luật uy tín mà các bạn học viên có thể tham khảo:

# Học viện EduPro

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị đào tạo Trung cấp Luật online từ xa uy tín, hình thức xét tuyển đơn giản, dễ dàng, thì học viện EduPro chính là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

Các bạn học viên có thể tham khảo thêm các thông tin khác về học viện qua website: edupro.edu.vn.

# Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là trường công lập trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, được thành lập năm 2011.

Địa chỉ: Số 18 Phú Minh, P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

# Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Trường được thành lập nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp thiết về đào tạo, bồi dưỡng nguồn lao động kỹ thuật cho địa phương. Và đặc biệt là cho các khu công nghiệp, dịch vụ đang phát triển nhanh, đa dạng trên địa bàn các vùng lân cận thành phố Hà Nội

Địa chỉ: Số 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH