Ngành Luật được xem là một trong những ngành danh giá nhất, trọng vọng nhất. Vậy mức lương mà một người làm trong ngành này nhận được là bao nhiêu? Có nhiều không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

I. Lương Ngành Luật Bao Nhiêu?

Cũng như những ngành khác, ngành Luật cũng có rất nhiều vị trí công việc khác nhau. Mỗi vị trí công việc sẽ có mức lương khác nhau. Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương

# Lương theo vị trí công việc

Mức lương của một số vị trí công việc đặc trưng của ngành Luật:

  • Luật sư: 6.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng.
  • Trợ lý luật sư: 4.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng.
  • Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm sát viên cao cấp: hệ số lương từ 6,2 đến 8 (9.238.000 – 11.920.000 VNĐ/tháng).
  • Thẩm phán Tòa án nhân dân cấp tỉnh, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, Kiểm tra viên chính: hệ số lương từ 4,4 đến 6,78 (6.556.000 – 10.102.200 VNĐ/tháng).
  • Tòa án nhân dân cấp huyện, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, Kiểm tra viên, Thư ký Tòa án: hệ số lương từ 2,34 đến 4,98 (3.486.600 – 7.420.200 VNĐ/tháng).
  • Công tố viên: từ 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng.
  • Công chứng viên: từ 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng.
  • Chuyên viên pháp lý tại các công ty, doanh nghiệp: 8.000.000 – 25.000.000 VNĐ/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

  • Với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp đi làm, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ có mức lương khởi điểm từ 4 – 6 triệu VNĐ/tháng.
  • Khi đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành sẽ có mức lương trên 10 triệu VNĐ/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Luật

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương thưởng mà mọi người có thể được nhận.

# Trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương mà mọi người sẽ được nhận. Trình độ đại học sẽ có mức lương cao hơn so với trình độ cao đẳng và trung cấp.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Bên cạnh trình độ chuyên môn thì kỹ năng nghề nghiệp cũng rất quan trọng. Nếu bạn chỉ có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp, nhưng lại có kỹ năng nghề nghiệp vô cùng tốt thì mức lương mà bạn nhận được cũng sẽ rất cao.

# Cơ hội nắm bắt

Các cơ quan Nhà nước và công ty, doanh nghiệp tư nhân, nước ngoài hiện nay đang tuyển dụng các vị trí công việc của ngành Luật rất nhiều. Mọi người chỉ cần nắm bắt đúng cơ hội để có được một công việc tốt với mức lương cao.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần phải có chí tiến thủ để phát triển xa hơn trong sự nghiệp. Thăng tiến lên những chức vụ cao hơn để có mức lương bổng tốt hơn.

# Nơi làm việc

Mỗi đơn vị sẽ có những chính sách lương và phụ cấp khác nhau, không đơn vị nào giống nhau. Mức lương trả cho nhân viên nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào khả năng tài chính của công ty.

III. Học Ngành Luật Ở Đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Luật, mọi người có thể tham khảo thêm để lựa chọn được một đơn vị phù hợp với mình.

# Học viện EduPro

Học viện EduPro thường được biết đến với sự chuyên nghiệp trong việc đào tạo trung cấp, chứng chỉ ngắn hạn và chứng chỉ nghề bằng hình thức online từ xa. Tại học viện có đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau. Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn

Mục tiêu đào tạo của trường gắn liền với thức tiễn. Chương trình Trung cấp chính quy tại trường cung cấp những trải nghiệm học tập tốt nhất cho học viên, từ những kiến thức chuyên ngành cho đến kỹ năng thực hành.

Địa chỉ: Số 83A Bùi Thị He, KP1, TT. Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

# Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Quy trình đăng ký nhập học tại trường vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Chỉ xét tuyển, không cần thi tuyển.

Địa chỉ: Số 41 An Nhơn, P.17, Q. Gò Vấp, TP.HCM.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH