Khi nhắc đến ngành xăng dầu, mọi người thường liên tưởng đến thời gian làm việc dài hạn trong ngày của các nhân viên. Thời gian làm việc quá dài và mức lương ngành xăng dầu không cao. Nhưng thực tế, ngành xăng dầu vẫn duy trì chế độ làm việc theo ca (8 tiếng/ca). Bên cạnh đó, mức lương của ngành này cũng được xếp vào nhóm khá cao, xem chi tiết cụ thể tại bài viết.

I. Lương Ngành Xăng Dầu Bao Nhiêu?

Có 2 cách tính lương ngành xăng dầu cơ bản:

# Lương theo vị trí công việc

Có rất nhiều vị trí công việc trong ngành xăng dầu, và tùy thuộc vào tính chất công việc tại vị trí đó mà mức lương cũng có sự khác biệt. Sau khi tìm hiểu, EduPro đã tổng hợp mức lương tại các vị trí như sau:

 • Nhân viên làm việc tại các kho xăng dầu và gas: 6.500.000 – 8.000.000 đồng/tháng.
 • Nhân viên tại cửa hàng xăng dầu, đơn vị kinh doanh gas: 6.000.000 – 7.500.000 đồng/tháng.
 • Quản lý kho, cửa hàng, đại lý xăng dầu, gas: 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.
 • Nhân viên làm việc tại phòng hóa nghiệm, phòng kinh doanh, phòng kho vận, phòng hàng hóa: 7.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

Cũng giống như các ngành khác, ngành xăng dầu cũng đòi hỏi kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, mức lương của ngành này được đánh giá ở mức khá.

 • Lương khởi điểm: 5.000.000 – 6.000.000 đồng/tháng.
 • Kinh nghiệm từ 1 – 3 năm: 6.500.000 – 8.000.000 đồng/tháng.
 • Trên 3 năm kinh nghiệm: Mức lương thường ít có sự thay đổi, trung bình khoảng 8.000.000 đồng/tháng.

⇒ Các mức lương chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, các bạn nên trao đổi trực tiếp với các đơn vị tuyển dụng để biết chính xác mức lương.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Xăng Dầu

Mức lương ngành xăng dầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, có các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương như sau:

# Trình độ chuyên môn

Ngành xăng dầu được xếp vào nhóm công việc phổ thông, không đòi hỏi quá nhiều về trình độ chuyên môn vẫn có thể làm việc ở các vị trí cơ bản. Tuy nhiên, để có mức thu nhập cao hơn và có cơ hội thăng tiến thì trình độ chuyên môn lại là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng nghề nghiệp cũng phần nào đánh giá được năng lực làm việc của bạn. Do đó, kỹ năng nghề nghiệp càng tốt bạn càng có nhiều cơ hội gia tăng mức thu nhập của mình.

# Cơ hội nắm bắt

Là ngành nghề rất quen thuộc hiện nay nhưng nguồn nhân lực vẫn luôn ở tình trạng thiếu hụt. Do đó, chỉ cần tham gia khóa đào tạo ngắn hạn bạn cũng có thể tham gia ứng tuyển việc làm. Nếu có trình độ chuyên môn và kỹ năng tốt, bạn sẽ được cất nhắc vào các vị trí quản lý, lãnh đạo.

# Nơi làm việc

Các doanh nghiệp xăng dầu hiện nay rất nhiều. Do đó, chế độ lương thưởng ở các đơn vị này cũng hoàn toàn khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, vị trí làm việc và năng lực cá nhân mà bạn có thể lựa chọn các đơn vị làm việc phù hợp.

III. Học Ngành Xăng Dầu Ở Đâu?

# Học Viện EduPro

Học Viện Edupro là đơn vị đào tạo hiệu quả và chất lượng đa dạng các lĩnh vực, không chỉ riêng ngành xăng dầu. Trong đó, hình thức đào tạo trực tuyến được đánh giá là tốt nhất hiện nay. 

Ngoài ra, Học Viện còn cam kết đào tạo theo đúng lộ trình và không phát sinh các chi phí khác trong quá trình học tập. Học viên học tập đến kỳ nào sẽ đóng học phí kỳ đó, giảm áp lực tài chính.

# Một số đơn vị đào tạo khác

Các bạn có thể đăng ký xét tuyển học tập ngành xăng dầu tại các trường đào tạo uy tín như:

 • Trường Trung cấp Kỹ Thuật Đất Việt.
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thương mại.
 • Trường Trung cấp Công nghệ Việt Mỹ.
 • Trung Trung cấp Quốc tế Sài Gòn.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH