Ngành xăng dầu được biết đến là ngành nghề có thu nhập khá với tính ổn định cao. Chính vì thế đã tạo nên thu hút với nhiều đối tượng lao động. Vậy để làm việc trong ngành xăng dầu cần có những tố chất nào và sẽ được đào tạo những gì? Cùng xem thông tin chi tiết tại bài viết.

I. Những Tố Chất Phù Hợp Với Ngành Xăng Dầu

Mỗi ngành nghề đều đòi hỏi các tố chất riêng, ngành xăng dầu cũng như vậy. Các tố chất sẽ góp phần thúc đẩy quá trình làm việc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Các tố chất cần có khi làm việc trong ngành xăng dầu là:

# Yêu nghề xăng dầu

Yêu nghề được xem là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi làm việc. Bởi trong công việc khó tránh khỏi những lúc khó khăn, khiến bạn nản chí. Nên yêu nghề sẽ giúp bạn có thêm các động lực để tiếp tục và hoàn thành công việc của mình.

# Có tính cẩn thận

Xăng dầu được biết đến là các chất có khả năng cháy nổ cao. Người làm việc nghề xăng dầu phải có tính cẩn thận cao. Bởi chỉ một sai sót nhỏ có thể dẫn đến các hậu quả nghiệm trọng, khó lường trước được. 

# Có sức khỏe tốt

Ngành xăng dầu luôn yêu cầu các nhân viên làm việc phải có sức khỏe tốt và nhanh nhẹn. Bởi thời gian làm việc kéo dài, có ca làm việc từ rất sớm và nhưng cũng có ca đêm rất muộn.

II. Những Môn Học Ngành Đào Tạo

Đa số các đơn vị đào tạo hiện nay đều chú trọng việc đào tạo thực hành, đảm bảo các bạn quen với môi trường làm việc từ sớm. Và để có thể làm việc trong ngành xăng dầu, các bạn cần trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Các môn học được giảng dạy gồm có: 

Những môn học bắt buộc của ngành Những môn học chuyên ngành tiêu biểu
Kinh tế chính trị Tâm lý khách hàng
Kinh tế thương mại Marketing thương mại
Luật áp dụng trong kinh doanh Gas và kỹ thuật gas
Tài chính doanh nghiệp thương mại Thương phẩm học xăng dầu
Thống kê thương mại Thiết bị kinh doanh xăng dầu
Marketing căn bản Nghiệp vụ kinh doanh xăng dầu
Soạn thảo văn bản An toàn lao động, phòng chống cháy nổ và Vệ sinh môi trường

III. Học Ngành Xăng Dầu Ở Đâu?

# Học Viện EduPro

Học Viện EduPro tổ chức tuyển sinh đào tạo ngành xăng dầu theo cấp phép đào tạo của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội. Học viên có thể học tập tại trường hoặc học tập online tại hệ thống E-learning hiện đại. Dù đăng ký học tập theo hình thức nào, học viên vẫn sẽ được cấp bằng chuyên nghiệp sau khi hoàn tất khóa học. 

⇒ Học Viện EduPro hỗ trợ tư vấn và nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần.

# Một số đơn vị đào tạo

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành xăng dầu trên cả nước. Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin đơn vị cung cấp khóa học uy tín, để được cấp bằng theo đúng quy định. Các đơn vị đào tạo uy tín có thể kể đến như:

  • Trường Cao đẳng Bách Việt.
  • Trường Trung cấp Việt Hàn.
  • Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại.
  • Trường Trung cấp Đông Nam Á.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH