Ngành Công nghệ ô tô là một trong những ngành học hấp dẫn nhất, với mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường có thể lên đến 9 – 15 triệu VNĐ/tháng. Tìm hiểu thêm về các vị trí công việc và lương thưởng của ngành này qua bài viết dưới đây nhé.

I. Lương Ngành Công Nghệ Ô Tô Bao Nhiêu?

Mức lương của ngành Công nghệ ô tô thường được phân theo vị trí công việc, và kinh nghiệm làm việc của mọi người.

# Lương theo vị trí công việc

Mức lương của một số vị trí công việc trong ngành Công Nghệ Ô Tô:

  • Kỹ sư cơ khí ô tô: 10 – 15 triệu VNĐ/tháng.
  • Kỹ sư lắp ráp ô tô: 7 – 15 triệu VNĐ/tháng.
  • Kỹ sư bảo dưỡng ô tô: 8 – 11 triệu VNĐ/tháng.
  • Kỹ thuật viên ô tô: 7 – 12 triệu VNĐ/tháng.
  • Nhân viên sửa chữa và lắp ráp: khoảng 9 triệu VNĐ/tháng.
  • Trưởng phòng kỹ thuật ô tô: hơn 25 triệu VNĐ/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

  • Với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp đi làm, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ có mức lương khởi điểm từ 5 – 8 triệu VNĐ/tháng.
  • Khi đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành, sẽ có mức lương thưởng từ 15 – 20 triệu VNĐ/tháng. Với chức vụ trưởng phòng, quản lý thì có thể lên đến 25 – 30 triệu VNĐ/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Công Nghệ Ô Tô

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương thưởng mà mọi người có thể được nhận.

# Trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn sẽ được phân ra thành trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng và trình độ đại học.

Thường những ứng viên có trình độ đại học sẽ được tuyển dụng với mức lương cao hơn so với trình độ cao đẳng và trung cấp.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kỹ năng, sẽ được tuyển dụng với vị trí thực tập sinh, được cầm tay chỉ việc. Nên mức lương thưởng nhận được sẽ không cao. Với những người đã có kỹ năng nghề nghiệp tốt thì nhận được mức lương cao hơn.

# Cơ hội nắm bắt

Hiện nay, các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đang “rót” nguồn đầu tư rất lớn vào thị trường công nghệ ô tô Việt Nam. Nên họ tuyển dụng rất nhiều vị trí và tuyển dụng rất thường xuyên, bạn chỉ cần nắm bắt đúng cơ hội để có được một công việc tốt với mức lương cao.

# Nơi làm việc

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có ngân sách chi trả lương cho nhân viên khác nhau. Nên mức lương trả cho nhân viên ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào tài chính của công ty.

Phụ cấp và lương thưởng cũng phụ thuộc vào giá trị đóng góp của nhân viên cho công ty.

III. Học Ngành Công Nghệ Ô Tô Ở Đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Công nghệ ô tô, mọi người có thể tham khảo thêm để lựa chọn được một đơn vị đào tạo phù hợp với mình.

# Học viện Đào tạo Trực tuyến EduPro

Tại học viện có đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, ngoài Trung cấp Công nghệ ô tô thì bạn có thể lựa chọn bất kỳ một ngành nghề nào khác để học. Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website của học viện: edupro.edu.vn.

# Trung tâm Dạy nghề Thanh Xuân

Trung tâm được thành lập năm 1991, đã đào tạo được hàng ngàn học viên tốt nghiệp có việc làm ổn định, mở cửa hàng, hoặc xuất khẩu lao động.

Địa chỉ: Số 1 Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

# Trường Trung cấp Đại Việt TP. Hồ Chí Minh

Được thành lập vào năm 2000, với 20 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Trường là một trong những nơi đi đầu trong việc đem lại một môi trưòng học tập hiện đại, tiện nghi với đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết và lành nghề, giúp cho sinh viên có cái nhìn thực tế nhất đối với ngành học mà mình lựa chọn.

Địa chỉ: Số 01 Đoàn Kết, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH