Bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào sử dụng nhân viên giám sát an toàn lao động không có chứng chỉ giám sát an toàn lao động sẽ bị xử phạt rất nặng.

I. Tại Sao Phải Có Chứng Chỉ Giám Sát An Toàn Lao Động?

Giám sát an toàn lao động là công việc theo dõi và giám sát các hoạt động tại công trường xây dựng, nhằm ngăn chặn và giảm thiểu các hành vi nguy hiểm có thể xảy đến. Và đảm bảo tuân thủ được các quy trình thực hành an toàn.

Chứng chỉ giám sát an toàn lao động là giấy tờ xác nhận năng lực hành nghề của những cá nhân đã được đào tạo chuyên môn về giám sát an toàn lao động, do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

Công trường xây dựng và nhà máy sản xuất, xí nghiệp là những môi trường làm việc tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, rất dễ xảy ra các tai nạn lao động.

Do đó, nếu muốn tham gia vào công việc giám sát an toàn thi công xây dựng, hoặc hoạt động sản xuất thì người lao động phải có chứng chỉ, đây là yêu cầu bắt buộc của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

II. Quy Định Xử Phạt Trường Hợp Không Có Chứng Chỉ Giám Sát An Toàn Lao Động

Tuy pháp luật đã quy định rõ ràng về việc phải có chứng chỉ giám sát an toàn lao động, nhưng vẫn còn có rất nhiều cá nhân hiện nay hành nghề mà không có chứng chỉ.

Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp cũng không xem trọng việc tổ chức các khóa huấn luyện giám sát an toàn lao động cho nhân viên của mình.

Nên Chính phủ đã đặt ra những chế tài nặng hơn nhằm răn đe và xử phạt hành vi không có chứng chỉ hành nghề giám sát an toàn lao động.

Nghị định 28/2020/NĐ-CP mới được ban hành có mức xử phạt khá cao so với các văn bản cũ trước đây.

• Phạt từ 10 – 15 triệu VNĐ với người hành nghề giám sát an toàn lao động không có chứng chỉ.
  • Phạt từ 5 – 50 triệu VNĐ đối với tổ chức, doanh nghiệp không tiến hành huấn luyện giám sát an toàn lao động cho nhân viên.
  • Phạt từ 20 – 30 triệu VNĐ khi tổ chức, doanh nghiệp sử dụng người lao động chưa được huấn luyện, hướng dẫn về giám sát an toàn lao động, cũng như chưa có chứng chỉ giám sát an toán lao động.

III. Làm Sao Để Có Chứng Chỉ Giám Sát An Toàn Lao Động

Chứng chỉ giám sát an toàn lao động sẽ được cấp cho những người đã được đào tạo về giám sát an toàn lao động, và vượt qua được kỳ thi sát hạch.

Người lao động tuyệt đối không được tiến hành mua bán chứng chỉ, vì đây là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm.

chứng-chỉ-giám-sát-an-toàn-lao-động1

IV. Quy Trình Tư Vấn Và Hỗ Trợ Xin Cấp Chứng Chỉ Giám Sát An Toàn Lao Động Tại Học Viện EduPro

Quy trình hỗ trợ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát an toàn lao động tại học viện EduPro:

• Bước 1: Hướng dẫn chuẩn bị và kê khai hồ sơ.
  • Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ, đăng ký kỳ thi sát hạch của Sở.
  • Bước 3: Thông báo thời gian thi và gửi tài liệu ôn thi.
  • Bước 4: Nhận kết quả sát hạch và hoàn tất hồ sơ xin cấp chứng chỉ.
  • Bước 5: Nhận chứng chỉ trong vòng từ 2 – 4 tuần.

V. Hồ Sơ Xin Cấp Chứng Chỉ Giám Sát An Toàn Lao Động

• Đơn đề nghị cấp chứng chỉ.
  • 2 ảnh 3×4 (chụp không quá 6 tháng kể từ ngày đề nghị cấp chứng chỉ).
  • Bản sao CMND/CCCD.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập.
  • Tài liệu về người phụ trách giám sát an toàn lao động như bản sao bằng ĐH, CĐ hoặc TC; bản sao hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động.

VI. Thông Tin Liên Hệ:

Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Xây dựng RDC

• Địa chỉ: Số 210 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Địa chỉ: Số 168/17 Nguyễn Chí Thanh, P. Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi
  • Địa chỉ: Số 56 Trần Thánh Tông, P. 15, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0927.00.00.55 – 0928.00.00.55
  • Email: trungtamdaotao.rdc.vn@gmail.com
  • Website: http://trungtamdaotao.rdc.vn/

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

• Địa chỉ: Số 55/23 Đường tl19 Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
  • Điện thoại: 0925709789 – 0927999948
  • Zalo: 0925709789 – 0927999948