Công việc huấn luyện an toàn và vệ sinh lao động cho an toàn, vệ sinh viên là một công tác bắt buộc phải có trong bất kỳ một tổ chức, công ty, doanh nghiệp nào. Đối với an toàn, vệ sinh viên, chứng chỉ được cấp cho họ sau khóa huấn luyện là chứng chỉ an toàn lao động nhóm VI. Vậy chứng chỉ an toàn lao động nhóm VI khác gì với các nhóm chứng chỉ còn lại? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Đối Tượng Học Chứng Chỉ An Toàn Lao Động Nhóm VI

• Chứng chỉ an toàn lao động nhóm VI là chứng chỉ được cấp cho các đối tượng thuộc nhóm VI, được quy định trong Nghị định 44/2016/NĐ-CP.
  • Nhóm đối tượng thứ VI là những người làm công việc ở vị trí an toàn, vệ sinh viên tại các công ty, doanh nghiệp.
  • An toàn, vệ sinh viên là người lao động trực tiếp, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động. Họ hoạt động dưới sự quản lý và hướng dẫn của Ban chấp hành công đoàn tại nơi làm việc.

II. Nội Dung Huấn Luyện Chứng Chỉ An Toàn Lao Động Nhóm VI

# Nội dung huấn luyện chung

• Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.
  • Các quy chuẩn, quy trình, nội quy về an toàn, vệ sinh lao động. Cách xử phạt các vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động.
  • Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động.
  • Các kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động thiếu an toàn tại nơi làm việc.
  • Phân định được trách nhiệm của một an toàn, vệ sinh viên.

# Nội dung huấn luyện chuyên môn

• Huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.
  • Các chế độ bảo hộ lao động, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động mà an toàn, vệ sinh viên cần phải biết.
  • Tìm hiểu về cách quản lý, đôn đốc và hướng dẫn mọi người chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn, vệ sinh lao động.
  • Cách xây dựng kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động hợp lý.
  • Thực hành triển khai và hướng dẫn kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động cho mọi người.
  • Các biện pháp làm việc an toàn đối với người lao động.
  • Những trường hợp mất an toàn, vệ sinh máy móc, thiết bị, vật tư có thể xảy ra và cách khắc phục.

III. Hình Thức Đào Tạo Chứng Chỉ An Toàn Lao Động Nhóm VI

Học viện EduPro đào tạo theo 2 hình thức chính là đào tạo trực tiếp và đào tạo online từ xa.

# Đào tạo trực tiếp

• Học viên học trực tiếp tại Số 1/38 Nguyễn Văn Dung, P.6, Q. Gò Vấp, TP.HCM.
  • Học viên đa số đều là những người đã đi làm nên lịch học sẽ được sắp xếp vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.
  • Hình thức đào tạo này phù hợp với mọi đối tượng học viên.

# Đào tạo online từ xa

• Với hình thức đào tạo online từ xa, học viên không cần phải đến trường mà có thể học online qua các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ việc học trực tuyến.
  • Học viên được tự do sắp xếp thời gian và địa điểm học cho mình.
  • Hình thức này phù hợp nhất với những học viên đã có kinh nghiệm, hoặc những học viên ở xa nơi đào tạo.

chứng-chỉ-an-toàn-lao-động-nhóm-vi

IV. Học Phí Khóa Học

Cả hình thức đào tạo trực tiếp và đào tạo online từ xa đều có mức học phí là: 600.000 VNĐ/học viên.

V. Thời Gian Đào Tạo Chứng Chỉ An Toàn Lao Động Nhóm VI

# Thời gian đào tạo

Học viên được đào tạo trong 2 buổi học. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ được thi lấy chứng chỉ ngay.

# Thời gian cấp chứng chỉ

Sau khi có kết quả bài thi sát hạch cấp chứng chỉ nhóm VI, trong vòng 7 ngày học viện sẽ gửi chứng chỉ về cho học viên.

VI. Giá Trị Chứng Chỉ Chứng Chỉ An Toàn Lao Động Nhóm VI

• Chứng chỉ do Học viện EduPro cấp có giá trị sử dụng trên toàn quốc.
  • Chứng chỉ nhóm VI có thời hạn là 2 năm, sau 2 năm học viên phải gia hạn lại chứng chỉ của mình để tiếp tục sử dụng.

VII. Hồ Sơ Đăng Ký Khóa Đào Tạo

• Phiếu đăng ký khóa học của Học viện EduPro.
  • 02 bản chứng minh thư photo.
  • 02 hình 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau)
  • 02 bản photo công chứng giấy khai sinh.
  • 02 bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ, ĐH.

VIII. Thông Tin Liên Hệ

Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Xây dựng RDC

• Địa chỉ: Số 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
  • Địa chỉ: Số 168/17 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
  • Địa chỉ: Số 56 Trần Thánh Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0927.00.00.55 – 0928.00.00.55
  • Email: trungtamdaotao.rdc.vn@gmail.com
  • Website: http://trungtamdaotao.rdc.vn/

• Địa chỉ: Số 55/23 Đường tl19 Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
  • Điện thoại: 0925709789 – 0927999948
  • Zalo: 0925709789 – 0927999948