Bên cạnh các chương trình đào tạo Trung cấp luật chính quy, văn bằng 2, vừa học vừa làm, thì online từ xa cũng đang được rất nhiều người chuộng và lựa chọn theo hiện nay. Vậy thì, Trung cấp luật online từ xa có những ưu điểm gì mà được lựa chọn nhiều như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Trung cấp luật online từ xa
Trung cấp luật online từ xa

I. Trung Cấp Luật Online Từ Xa Là Gì?

Trung cấp luật online từ xa là chương trình đào tạo ngành luật, áp dụng loại hình đào tạo online từ xa. Chương trình đào tạo này trang bị cho người học những kiến thức về luật pháp, khả năng phân tích luật, xử lý các tình huống về luật.

Chương trình học này, áp dụng phương pháp tự học, cho phép người học được chủ động về thời gian và địa điểm học tập. Đồng thời, cũng được chủ động về thời gian thi và nhận bằng, không phụ thuộc vào bất cứ đối tượng nào.

II. Vì Sao Nên Lựa Chọn Học Online Từ Xa?

Hình thức đào tạo online từ xa tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người học, cụ thể:

1. Học mọi lúc mọi nơi:

Với đào tạo online từ xa, học viên tự học theo tài liệu, bài giảng của trường cung cấp. Do đó, được chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm học, không cần đến trường.

2. Học nhanh, lấy bằng cấp tốc:

Hình thức học online từ xa cho phép học viên hoàn thành xong chương trình học, được đăng ký thi ngay. Nếu học xong sớm, đăng ký thi và nhận bằng sớm. Đã có nhiều bạn theo học hình thức online từ xa nhận bằng chỉ với 10 tháng, thậm chí sớm hơn.

3. Tiết kiệm nhiều chi phí liên quan đến việc học:

Với ưu điểm có thể học mọi lúc mọi nơi, học viên không cần đến lớp, tiết kiệm được khoảng chi phí xe cộ đi lại. Ngoài ra, cũng tiết kiệm được các khoảng chi phí phát sinh như ăn uống, cà phê trong lúc đi học.

BÀI VIẾT THAM KHẢO
>>> Tuyển sinh Trung cấp Luật
>>> Tuyển sinh Trung cấp Luật vừa học vừa làm
>>> Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Luật

III. Bằng Tốt Nghiệp Trung Cấp Luật Online Từ Xa:

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT quy định về nội dung ghi trên văn bằng: kể từ ngày 01/03/2020, KHÔNG GHI hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng như quy định cũ. Thay vào đó, bằng tốt nghiệp Trung cấp, dưới bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều được ghi là “Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp”.

Do đó, theo học Trung cấp luật online từ xa hay chính quy, văn bằng 2, vừa học vừa làm học viên đều được cấp bằng Trung cấp chính quy có giá trị tương đương nhau.

IV. Đối Tượng Phù Hợp Theo Học Hình Thức Online Từ Xa:

Để dễ dàng tiếp thu kiến thức và hoàn thành nhanh chương trình học, người theo học Trung cấp luật online từ xa phải có kiến thức nền về ngành luật. Ngoài ra, phải có khả năng tự học, sắp xếp thời gian hiệu quả và quyết tâm trong việc học. Đặc biệt, phải có bằng tốt nghiệp từ Trung học cơ sở trở lên.

V. Thời Gian Đào Tạo Trung Cấp Luật Online Từ Xa:

Theo học hình thức online từ xa, thời gian học và lấy bằng Trung cấp luật phụ thuộc vào học viên. Nếu học viên có thể hoàn thành chương trình học nhanh, thì được đăng ký thi và nhận bằng sớm. Hiện nay, đã có nhiều bạn theo học loại hình này và nhận bằng chỉ với 10 tháng. Thậm chí, những bạn chăm chỉ, sắp xếp thời gian học hiệu quả có thể lấy bằng sớm hơn 10 tháng.

Trung cấp luật online từ xa
Trung cấp luật online từ xa

VI. Học Phí Học Online Từ Xa Bao Nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo online từ xa, mỗi đơn vị có mức học phí khác nhau. Nhưng, trung bình mức học phí chỉ từ 3,5 – 4 triệu đồng/học kỳ. Các đơn vị áp dụng chính sách đóng học phí khác nhau, có nơi đóng theo tín chỉ, nhiều nơi đóng theo kỳ.

Ngoài ra, quý bạn/anh chị nên đặc biệt lưu ý khi tìm hiểu đơn vị theo học. Bởi vì, hiện này có nhiều nơi đưa ra mức học phí thấp, nhưng trong quá trình học yêu cầu nộp thêm các chi phí khác, thậm chí tăng học phí theo kỳ.

Quý bạn đọc có thể tham khảo học phí của những đơn vị uy tín sau:

 • Học viện đào tạo trực tuyến EduPro: học phí chỉ 4,000,000đ/học kỳ, cam kết không tăng học phí, không thu thêm chi phí khác.
 • Trường Trung cấp Luật Vị thanh: học phí 470,000đ/học viên/tháng. Lệ phí mua hồ sơ: 10,000đ. Lệ phí xét tuyển: 30,000đ.
 • Viện nghiên cứu quản lý hành chính: học phí 3,750,000đ/học kỳ.

VII. Nội Dung Đào Tạo Trung Cấp Luật Online Từ Xa Gồm Những Môn Gì?

Nội dung đào tạo ngành luật theo hình thức online từ xa được lược bỏ bớt những môn lý thuyết không cần thiết. Thay vào đó, tập trung giảng dạy chuyên sau những môn chuyên ngành. Những môn học tiêu biểu của Trung cấp luật:

# Môn học cơ sở:

 • Công chứng và chứng thực.
 • Lý luận chung về nhà nước và pháp luật.
 • Xây dựng văn bản pháp luật.
 • Công tác văn thư lưu trữ.

# Môn học chuyên ngành:

 • Luật Hiến pháp.
 • Luật Hành chính.
 • Luật Tố tụng Hình sự.
 • Luật Dân sự.
 • Luật Hôn nhân và Gia đình.
 • Luật Thương mại.
 • Luật Tố tụng Dân sự.
 • Luật Lao động.
 • Luật Môi trường.
 • Công tác giải hòa.
 • Thanh tra, khiếu tố.
 • Anh văn chuyên ngành.
BÀI VIẾT THAM KHẢO
>>> Học Trung cấp Luật ở đâu?
>>> Học Trung cấp Luật bao lâu?
>>> Học phí Trung cấp Luật
>>>  Trung cấp Luật học những môn gì?
>>> Hồ sơ Trung cấp Luật
>>> Bằng cấp Trung cấp Luật

VIII. Các Trường Đào Tạo Trung Cấp Luật Online Từ Xa Uy Tín Tại TPHCM:

1. Trường Trung cấp Việt Hàn:

Trường Trung cấp Việt hàn đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo. Hiện nay, trường đào tạo Trung cấp luật theo nhiều hình thức: Chính quy, văn bằng 2, vừa học vừa làm, online từ xa.

2. Trường Trung cấp Trường Sơn:

Trường Trung cấp Trường Sơn tuyển sinh Trung cấp luật trên toàn quốc. Trường thường xuyên khai giảng lớp, bạn học không cần đợi đến kỳ thi tuyển sinh THPT mới có thể đăng ký.

 • Địa chỉ: Số 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TP HCM
 • Tel: 0991.44.99.11

3. Trường Trung cấp Thăng Long:

Trường Trung cấp Thăng Long tuyển sinh Trung cấp luật hệ chính quy, văn bằng 2, online từ xa. Chỉ cần tốt nghiệp từ Trung học cơ sở có thể đăng ký theo học.

 • Địa chỉ: Số 259 Dương Quảng Hàm, P. 6, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0283.55.77.11
 • Email: congnghethanglong.edu.vn@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/congnghethanglong.edu.vn

IX. Thông Tin Liên Hệ:

Quý anh chị/bạn đọc cần tư vấn hỗ trợ thêm về chương trình đào tạo online từ xa, vui lòng liên hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

Trân trọng,

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH