Mỗi cá thể khác nhau thường sẽ có những tính cách khác nhau, nhưng để làm việc trong ngành Pháp lý thì mỗi người đều phải có những tố chất bắt buộc của ngành. Hãy cùng tìm hiểu về những tố chất bắt buộc của ngành Pháp lý qua bài viết dưới đây nhé!

I. Những Tố Chất Phù Hợp Với Ngành Pháp Lý

Bất kỳ một người nào làm trong lĩnh vực Pháp lý cũng đều phải có những tố chất dưới đây:

# Yêu thích, đam mê với ngành Pháp lý, ngành Luật

Khi theo học ngành Pháp lý nói riêng và Luật nói chung, người học sẽ phải có một sự yêu thích, đam mê với ngành. Vì đây là một ngành học khá khô khan, nếu không có sự đam mê sẽ dễ làm cho người học chán nản, bỏ dỡ giữa chừng.

# Giao tiếp tốt, tự tin trước đám đông

Để làm trong lĩnh vực Pháp lý bạn cần phải có một khả năng giao tiếp tốt. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn luôn tự tin trước đám đông. Từ đó, quá trình học và làm việc sẽ dễ dàng, suôn sẻ hơn.

# Tư duy, lập luận logic

Đây là ngành học đòi hỏi người học phải có khả năng tư duy tốt, luôn có sự lập luận theo logic để phán đoán được đúng sai, đưa ra kết luận giải quyết vấn đề.

# Sự chính trực

Đây là tố chất bắt buộc mà mỗi người làm pháp lý đều phải có. Pháp lý là công việc liên quan đến pháp luật nên những người làm công việc này phải luôn tuân thủ luật pháp, không làm ra những chuyện trái với đạo đức, trái với pháp luật.

# Khả năng thuyết phục

Người làm pháp lý luôn phải biết cách ăn nói và vận dụng lý lẽ để thuyết phục người khác. Đặc biệt là khi làm công việc luật sư luôn phải tố tụng và sử dụng lý lẽ của mình để thuyết phục quan tòa, bảo vệ thân chủ của mình.

II. Những Môn Học Ngành Pháp Lý Đào Tạo

  • Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về pháp lý và luật pháp.
  • Lý luận về Nhà nước và pháp luật.
  • Tìm hiểu về lịch sử Nhà nước và pháp luật Việt Nam.
  • Các điều luật, văn bản pháp luật trong Luật Hiến pháp; Luật Hành chính; Luật Dân sự; Luật Tố tụng Hình sự, Hành chính; Luật Thi hành án dân sự. Và các luật kinh tế như Luật sở hữu trí tuệ, Luật cạnh tranh,…
  • Cách soạn thảo hợp đồng dân sự, thương mại, lao động.
  • Cách công chứng và chứng thực giấy tờ.
  • Kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn,…

III. Học Ngành Pháp Lý Ở Đâu?

Một số đơn vị đào tạo Trung cấp Pháp lý uy tín mà các bạn học viên có thể tham khảo:

# Học viện EduPro

Học viện EduPro là một trong những đơn vị đào tạo Trung cấp Pháp lý uy tín với hình thức xét tuyển dễ dàng.

Tại học viện, có rất nhiều hình thức đào tạo Trung cấp Pháp lý như: đào tạo trực tiếp, học online từ xa, vừa học vừa làm, học văn bằng 2. Học viên có thể lựa chọn một trong những hình thức trên để học.

Học viên có thể tham khảo thêm các thông tin khác về học viện ngay trên website: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Việt Á

Trung cấp Việt Á cung cấp cho người học các chương trình đào tạo sát thực tế, đáp ứng nhu cầu xã hội. Luôn ứng dụng những kiến thức, công nghệ mới nhất vào quá trình giảng dạy.

Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Thị Nhuần, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM

# Trường Cao đẳng Luật miền Trung

Trường Cao đẳng Luật miền Trung là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Tư pháp được thành lập theo Quyết định số 889/QĐ-BTP ngày 25/5/2012 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, có trụ sở tại Quảng Bình.

Địa chỉ: Tổ dân phố 6, P. Bắc Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH