Mức thu nhập của nghề Xây dựng luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người đang theo nghề. Đây là một công việc rất quan trọng ở nhiều nước đang phát triển như Việt Nam.

Mời quý bạn đọc cùng học viện EduPro tìm hiểu chi tiết hơn về lương nghề Xây dựng qua bài viết nhé!

I. Lương Nghề Xây Dựng Bao Nhiêu?

Hiện nay, mức lương nghề Xây dựng thường dao động từ 5,000,000đ – 19,000,000đ/tháng, còn phụ thuộc vào vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc, mà mức lương sẽ khác nhau. Cụ thể:

# Lương theo vị trí công việc:

 • Trong văn phòng: Mức lương khởi điểm của các vị trí công việc trong văn phòng trung bình từ 6,000,000đ – 8,000,000đ/tháng. Tuy nhiên, mức lương này sẽ tăng theo thời gian và kinh nghiệm làm việc.
 • Ngoài công trường: Mức lương được trả hàng tháng dao động từ 7,000,000đ – 10,000,000đ/tháng. Với đối tượng có kinh nghiệm từ 2-3 năm, mức lương dao động từ 10,000,000đ – 17,000,000đ/tháng.
 • Trong công xưởng: Công việc không khó khăn như ngoài công trường, do vậy mức lương khởi điểm trung bình từ 7,000,000đ – 9,000,000đ/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm:

 • Đối tượng mới ra trường: Mức lương thường dao động từ 5,000,000đ – 7,000,000đ/tháng.
 • Đối tượng có kinh nghiệm 3 – 5 năm: Mức lương sẽ từ 8,000,000đ – 12,000,000đ/tháng. Mức lương này được đánh giá là mức lương theo mặt bằng chung của kỹ sư xây dựng có thời gian làm việc từ 3 đến 5 năm.
 • Đối tượng có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên: Mức lương từ 19.000.000đ/tháng trở lên.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Nghề Xây Dựng:

Một trong những yếu tố dưới đây cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương mức lương của nghề Xây dựng là:

# Trình độ chuyên môn:

Nghề Xây dựng là ngành nghề có tính đặc thù cao, tùy thuộc vào yêu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng hiện nay. Trong một số trường hợp, anh/chị cần nộp bằng Trung cấp Xây dựng để hoàn tất hồ sơ xin việc, cũng như sẽ ảnh hưởng đến mức lương nhà tuyển dụng trả.

# Kỹ năng nghề nghiệp:

Một kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp phải có những kỹ năng và trình độ bằng cấp phù hợp. Để trở thành kỹ sư xây dựng, bạn phải đáp ứng các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng quản lý và giám sát dự án;
 • Kỹ năng giao tiếp tốt;
 • Kỹ năng quản lý thời gian tốt;
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm hiệu quả…

# Cơ hội nắm bắt:

Là ngành nghề rất quen thuộc hiện nay nhưng nguồn nhân lực vẫn luôn ở tình trạng thiếu hụt. Do đó, chỉ cần tham gia khóa đào tạo ngắn hạn bạn cũng có thể tham gia ứng tuyển việc làm. Nếu có trình độ chuyên môn và kỹ năng tốt, bạn sẽ được cất nhắc vào các vị trí quản lý, lãnh đạo. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải rèn luyện sự nhẫn nại và kiên trì mới có thể theo nghề lâu dài và thành công.

# Môi trường làm việc:

Các doanh nghiệp chuyên về nghề xây dựng hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều. Ở mới đơn vị, chế độ lương thưởng cũng hoàn toàn khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, vị trí làm việc và năng lực cá nhân mà anh/chị nên lựa chọn nơi làm việc phù hợp.

III. Học Nghề Xây Dựng Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo nghề Xây dựng, tiêu biểu như:

# Học viện đào tạo Trực tuyến EduPro:

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Anh/chị học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website của học viện EduPro: edupro.edu.vn.

# Trường Trung Cấp Việt Hàn:

Trường Trung cấp Việt Hàn là một trong những đơn vị đào tạo có uy tín tại TP. HCM. Trường có 2 hình thức đào tạo: hình thức đào tạo chính quy tập trung và online từ xa.

 • Địa chỉ: Số 485 Phạm Văn Chiêu, phường 13, quận Gò Vấp, TP. HCM.

# Trường Trung cấp Xây dựng:

Trường Trung cấp Xây dựng đảm bảo học viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành theo đúng cam kết chuẩn đầu ra nghề Xây dựng.

 • Địa chỉ: Số 265 Nơ Trang Long, P.13, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

# Trường Trung Cấp Việt Giao:

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, cùng đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình trong công tác giảng dạy sẽ là những tấm gương cho các em học hỏi về bản lĩnh nghề nghiệp.

 • Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, TP. HCM.

# Trường Trung Cấp Việt Khoa:

Mục tiêu trường Trung cấp Việt Khoa là đào tạo ra những thế hệ nguồn nhân lực tiên phong trong các giai đoạn phát triển kinh tế của Việt Nam và các nước phát triển.

 • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, lô 20, đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Anh/chị cần hỗ trợ xin vui lòng liên hiện văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro:

Trân trọng,

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH