Thợ vận hành xe xúc lật là vị trí đang được tuyển dụng ở nhiều doanh nghiệp với mức lương hấp dẫn. Các bạn có thể ứng tuyển tại nhiều vị trí trong nghề vận hành xe xúc lật. Nếu các bạn có chứng chỉ vận hành xe xúc lật sẽ có cơ hội việc làm cao hơn. 

I. Lương Nghề Vận Hành Xe Xúc Lật Bao Nhiêu?

Tùy thuộc vào chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc mà mức lương có sự chênh lệch. Mức lương nghề vận hành xe xúc lật như sau:

# Lương theo vị trí công việc

Sau khi có chứng chỉ hành nghề, thợ vận hành có thể đảm nhiệm 4 vị trí việc làm cơ bản:

 • Thợ vận hành xe xúc lật: Mức lương trung bình từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng.
 • Kỹ thuật viên bảo trì, bảo dưỡng: Mức lương trung bình từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng.
 • Giám sát, quản lý, tổ trưởng điều phối: Mức lương trung bình từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.
 • Giảng viên, người hướng dẫn vận hành: Mức lương trung bình từ 7.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

Nghề vận hành xe xúc lật rất chú trọng về kỹ năng vận hành hay kinh nghiệm làm việc. Trước tình trạng nguồn nhân lực đang khan hiếm, các bạn chưa có kinh nghiệm được nhận mức lương trung bình từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng. 

Sau quá trình đào tạo và tích lũy kinh nghiệm mà mức lương sẽ được điều chỉnh. Thông thường, các bạn đã có kinh nghiệm (trên 2 năm) đã có thể nhận mức lương trên 8.000.000 đồng/tháng. 

II. Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Vận Hành Xe Xúc Lật

Trong quá trình làm việc, người giám sát/quản lý sẽ đánh giá năng lực làm việc của người thợ qua các yếu tố cơ bản sau:

 • Trình độ chuyên môn: Người vận hành nắm rõ các nguyên tắc vận hành và có thể thực hiện được một số công việc liên quan đến: giao thông thủy lợi, cơ sở hạ tầng,…
 • Kỹ năng nghề nghiệp: Người thợ vận hành đúng kỹ thuật và làm việc đúng quy định doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng để đánh giá năng lực làm việc.
 • Cơ hội nắm bắt: Các bạn yêu thích ngành nghề có thể ứng tuyển việc làm. Chưa có bằng cấp hành nghề sẽ được tham gia lớp đào tạo. Nếu bạn có kinh nghiệm là một lợi thế trong việc đề xuất mức lương mong muốn.
 • Nơi làm việc: Người thợ có thể lựa chọn các đơn vị doanh nghiệp trong nước/ngoài nước để làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc người vận hành phải thể hiện được thái độ làm việc tốt và phối hợp chặt chẽ với những người lao động khác. 

III. Học Nghề Vận Hành Xe Xúc Lật Ở Đâu?

# Học Viện EduPro

Chứng chỉ vận hành xe xúc lật được Học Viện EduPro cấp theo quy định của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Ngoài ra, Học Viện còn đào tạo đa dạng các ngành khác từ sơ cấp, trung cấp nghề đến trung cấp chuyên nghiệp. Các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết tại website: https://edupro.edu.vn/

# Một số đơn vị đào tạo khác

Một số đơn vị đào tạo uy tín nghề vận hành xe xúc lật:

 • Trường Trung cấp nghề Cơ khí Xây dựng.
 • Trường Trung cấp Công nghệ Việt Mỹ.
 • Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn.
 • Trường Trung cấp Việt Á.

IV. Thông Tin Liên Hệ

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH