Nông nghiệp là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng rất cao, với mức lương thưởng vô cùng hấp dẫn lên đến chục triệu VNĐ/tháng. Tìm hiểu ngay mức lương trung bình của các vị trí công việc ngành Nông nghiệp thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Lương Ngành Nông Nghiệp Bao Nhiêu?

Lương của ngành Nông nghiệp thường sẽ được phân theo vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc của nhân viên. Tùy theo vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc mà mức lương sẽ khác nhau. 

# Lương theo vị trí công việc

Mức lương của một số vị trí công việc đặc trưng của ngành Nông nghiệp:

  • Kỹ sư nông nghiệp: 5 – 13 triệu VNĐ/tháng.
  • Kỹ sư chăn nuôi: 15 – 87 triệu VNĐ/tháng.
  • Kỹ thuật viên chăn nuôi: 4 – 8 triệu VNĐ/tháng.
  • Kỹ sư bảo vệ thực vật: 5 – 9 triệu VNĐ/tháng.
  • Nhân viên trồng trọt: 5 – 30 triệu VNĐ/tháng.
  • Nhân viên kỹ thuật nông nghiệp: 6 – 9 triệu VNĐ/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

  • Với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp đi làm, chưa có kinh nghiệm nhiều sẽ có mức lương khởi điểm là từ 5 – 9 triệu VNĐ/tháng.
  • Khi đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành sẽ có mức lương trên 10 triệu VNĐ/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Nông Nghiệp

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương thưởng mà mọi người có thể được nhận.

# Trình độ chuyên môn

Hầu hết các đơn vị tuyển dụng hiện nay đều dựa vào trình độ chuyên môn để tuyển dụng và trả lương cho nhân viên. Trình độ chuyên càng cao sẽ càng nhận được mức lương cao.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Bên cạnh trình độ chuyên môn thì kỹ năng nghề nghiệp cũng rất quan trọng. Nếu bạn không có trình độ chuyên môn cao, chỉ có bằng trung cấp hoặc cao đẳng nhưng lại có kỹ năng nghề nghiệp tốt, thì mức lương mà bạn nhận được cũng sẽ bằng với những người có trình độ đại học.

# Cơ hội nắm bắt

Có những giai đoạn ngành Nông nghiệp bị thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, nên các công ty thường bỏ ra một mức lương cao để tuyển dụng nhân viên. Mọi người chỉ cần nắm bắt đúng cơ hội để có được một công việc tốt với mức lương cao.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần phải có chí tiến thủ, thể hiện được tiềm năng của mình để có được những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Chức vụ càng cao thì lương bổng sẽ càng tốt.

# Nơi làm việc

Mỗi đơn vị tuyển dụng sẽ có những chính sách lương và phụ cấp khác nhau, không đơn vị nào giống với đơn vị nào.

Khả năng tài chính của công ty, doanh nghiệp cũng ảnh hưởng nhiều đến tiền lương trả cho nhân viên.

III. Học Ngành Nông Nghiệp Ở Đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Nông nghiệp, mọi người có thể tham khảo thêm để lựa chọn được một đơn vị phù hợp với mình.

# Học viện Đào tạo Trực tuyến EduPro

Học viện EduPro thường được biết đến với sự chuyên nghiệp trong việc đào tạo trung cấp, chứng chỉ ngắn hạn và chứng chỉ nghề bằng hình thức online từ xa. Tại học viện còn có đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau. Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website: edupro.edu.vn.

# Trường Kinh tế Kỹ thuật Đô thị

Nhà trường có sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho nhu cầu xã hội theo chuẩn quốc tế. Giải quyết các vấn đề như thất nghiệp, làm trái ngành nghề, thừa thầy thiếu thợ, lãng phí thời gian, tiền bạc, ng sức.

Địa chỉ: Số 207/3 Hồ Học Lãm, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM.

# Trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương

Trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Địa chỉ: Số 8, đường ĐX061, Khu phố 8, P. Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH