Công nghệ thông tin là một ngành khá rộng và có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau. Do đó, cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin rất rộng mở. Để biết thêm chi tiết, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết. 

I. Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Công Nghệ Thông Tin Như Thế Nào? 

Ngành công nghệ thông tin được xem là ngành mũi nhọn để phát triển trong những năm sắp tới. Do đó, có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào mảng công nghệ hoặc mở các doanh nghiệp IT. 

Theo ước tính sơ bộ mỗi năm cần tuyển dụng hơn 400.000 nhân viên thuộc ngành công nghệ thông tin. Vì vậy, có thể nới nhu cầu về nguồn nhân lực đang ở mức rất cao. Đặc biệt, là các nhu cầu về chuyển dịch lao động của các tập đoàn công nghệ càng mở ra nhiều cơ hội phát triển trong nghề nghiệp. 

Như vậy, có thể thấy được cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin đang rất cao. Các bạn yêu thích lĩnh vực này là một lợi thế.

II. Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Công Việc Gì?

Là ngành có thể áp dụng vào đa dạng các lĩnh vực khác nên cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn. Các bạn có yêu thích hoặc mong muốn cần định hướng từ sớm, bởi đây là ngành khá khó, đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm và năng lực. 

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí như:

  • Quản lý vận hành và điều phối công nghệ văn phòng, chi nhánh,…
  • Chuyên viên phân tích, thiết kế hệ thống, quản trị mạng, quản trị phần cứng,…
  • Kỹ sư lập trình.
  • Kỹ sư phần mềm, ứng dụng.
  • Kỹ sư an toàn và bảo mật thông tin.
  • Nhân viên quản lý cơ sở dữ liệu.
  • Nhân viên lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa máy tính.
  • Giảng viên giảng dạy tại các trung tâm, trường học, học viện,…
  • Mở đơn vị kinh doanh riêng và tự làm chủ.

III. Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Học Viện EduPro

Học Viện EduPro là đơn vị được tuyển sinh và đào tạo theo cấp phép của Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội. Cam kết các bạn học thật, thi thật và nhận bằng thật. Bằng do Học Viện EduPro cấp có thể sử dụng trên phạm vi toàn quốc. 

Bên cạnh đó, EduPro còn đào tạo đa dạng các ngành nghề khác đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Trong đó, học viên có thể lựa chọn hình thức học tập trực tiếp tại EduPro hoặc Online từ xa.

IV. Thông Tin Liên Hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến EduPro 

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH