Trung cấp cầu đường là một ngành đòi hỏi kỹ thuật và thực hành cao, tuy nhiên ngành này vẫn có thể học online được, và có rất nhiều bạn trẻ hiện nay đều lựa chọn học hình thức này. Nếu bạn còn đang phân vân không biết có nên học trung cấp cầu đường online từ xa hay không thì có thể tham khảo bài viết dưới đây!

trung-cấp-cầu-đường-online-từ-xa

I. Học Trung Cấp Cầu Đường Online Từ Xa Là Gì?

Trung cấp cầu đường là ngành học đào tạo chuyên sâu về xây dựng công trình giao thông. Khi học ngành này, học viên sẽ được giảng dạy về cách thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình đường bộ, đường sắt, cầu, hầm, đường thủy nội địa, hàng hải, và hàng không.

Ngành trung cấp cầu đường hiện nay ngoài hình thức đào tạo chính quy thì hình thức đào tạo online từ xa cũng được rất nhiều người lựa chọn đăng ký học.

Với hình thức học online từ xa, học viên sẽ tự học qua tài liệu do nhà trường cung cấp và video hướng dẫn của giảng viên. Học online sẽ giúp học viên tự chủ được thời gian và địa điểm học.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có những buổi học mà học viên được học trực tuyến với giảng viên thông qua các phần mềm hỗ trợ như google meet, zoom, v.v,…

Để tốt nghiệp thì học viên sẽ thi theo hình thức online, nhà trường sẽ gửi bài thi và hướng dẫn qua mail cho học viên. Sau khi hoàn thành bài thi, học viên gửi lại cho trường và chờ đợi kết quả.

BẠN ĐỌC THAM KHẢO BÀI VIẾT:
>> Tuyển sinh Trung cấp cầu đường toàn quốc 
>> Trung cấp cầu đường hệ vừa học vừa làm
>> Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp cầu đường

II. Vì Sao Nên Học Trung Cấp Cầu Đường Online Từ Xa?

Học trung cấp cầu đường online từ xa giúp học viên có thể tự do sắp xếp được thời gian và địa điểm học. Nên học viên vừa có thể đi làm vừa có thể học vào những lúc rảnh rỗi.

Thời gian hoàn thành chương trình học và nhận bằng nhanh hơn so với học chính quy.

Học online không cần phải lên lớp nên nhà trường và học viên đều hạn chế được chi phí cơ sở vật chất và chi phí đi lại.

Tuy nhiên, học online sẽ áp lực hơn nhiều so với học chính quy, đòi hỏi học viên phải có sự quyết tâm, tính tự giác và chủ động cao. Học viên cũng khó tương tác với giảng viên và những học viên khác.

III. Bằng Tốt Nghiệp Trung Cấp Cầu Đường?

Sau khi hoàn thành chương trình học trung cấp cầu đường online tại những đơn vị đào tạo uy tín, học viên sẽ được nhận bằng trung cấp cầu đường chính quy do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

Dựa theo Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT đã quy định ngày 30/12/2019 thì trên các loại văn bằng trung cấp hiện nay sẽ không còn ghi thông tin về hình thức đào tạo nữa.

IV. Đối Tượng Phù Hợp Học Online Từ Xa

Hình thức đào tạo online từ xa phù hợp với hầu hết mọi đối tượng học viên. Đặc biệt là những người bận rộn, chỉ có thời gian học tập vào buổi tối hoặc cuối tuần. Ngoài ra, những người ở xa nơi đào tạo, không thể học tập trung cũng rất phù hợp với học online từ xa.

V. Thời Gian Đào Tạo Trung Cấp Cầu Đường Online Từ Xa

Không giống như hình thức đào tạo chính quy, thời gian hoàn thành khóa học online từ xa sẽ phụ thuộc vào mỗi học viên.

Nếu học viên có ít thời gian rảnh thì sẽ mất từ 1 – 2 năm để hoàn thành khóa học. Nếu học viên có thể sắp xếp được nhiều thời gian hơn thì chưa tới 10 tháng là đã có thể kết thúc chương trình học và nhận bằng.

VI. Học Phí Trung Cấp Cầu Đường Online Từ Xa

Học phí trung cấp cầu đường online từ xa tại các trường hiện nay đều dao động khoảng từ 3.500.000 – 4.000.000 VNĐ/ học kỳ.

VII. Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Trung Cấp Cầu Đường Online Từ Xa?

  • Học viên sẽ được học những kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về lĩnh vực giao thông cầu đường cả trong nước và nước ngoài.
  • Được thực hành vẽ kỹ thuật, thiết kế đường ô tô, cầu thép; học về cơ học cơ sở, thủy lực, kết cấu thép.
  • Thực hành kiểm định dự án, kiểm tra an toàn lao động, thi công thực tế, khai thác và sửa chữa các công trình giao thông, v.v,…
  • Tham gia khóa học chuyên sâu về các phần mềm bổ trợ như Autocard, SAP200, hay Civil 3D.
  • Bên cạnh đó, học viên cũng được học thêm về những kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quan sát, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, thống kê,… để ứng dụng vào công việc sau này.

trung-cấp-cầu-đường-online-từ-xa1

VIII. Một Số Trường Đào Tạo Trung Cấp Cầu Đường Online Từ Xa

Để có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng tốt nhất cho công việc sau này thì học viên phải lựa chọn được một đơn vị đào tạo uy tín để gửi gắm lòng tin. Dưới đây là những đơn vị đào tạo chất lượng mà mọi người nên tham khảo.

# Học viện Đào tạo trực tuyến EDUPRO

Đa số các học viên học trung cấp hiện nay đều muốn học theo hình thức online từ xa, vậy nên EDUPRO là một đơn vị mà học viên không thể bỏ qua nếu muốn học trung cấp cầu đường trực tuyến.

Tuy học viện đào tạo trực tuyến EDUPRO là tên tuổi còn khá mới lạ hiện nay, nhưng chất lượng đào tạo tại trường là điều không thể phủ nhận. EDUPRO luôn chú trọng vào việc đầu tư công nghệ kỹ thuật để đem lại những trải nghiệm học online tốt nhất cho học viên.

Không những vậy, giảng viên tại trường đều là những thầy/ cô dày dặn kinh nghiệm trong nghề. Chương trình và kế hoạch học tập được thiết kế để phù hợp nhất với mọi đối tượng học viên.

Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm thông tin về EDUPRO thì có thể tham khảo website: edupro.edu.vn

BẠN ĐỌC THAM KHẢO BÀI VIẾT:
>> Học phí Trung cấp cầu đường bao nhiêu?
>> Bằng Trung cấp cầu đường
>> Thời gian đào tạo Trung cấp cầu đường
>> Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp cầu đường
>> Học Trung cấp cầu đường ở đâu?
>> Trung cấp cầu đường học những gì?

# Trường Trung cấp Cầu đường và Dạy nghề – Binh đoàn 12

  • Địa chỉ: Tổ dân phố Phú Mỹ, P. Biên Giang, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Điện thoại: 0979.847.757

# Trường Trung cấp Đông Nam Á

  • Địa chỉ: An Lộc, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM
  • Điện thoai: 0936.23.88.44

IX. Thông Tin Liên Hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EDUPRO

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH