Ngoài các yêu cầu về năng lực, phẩm chất thì giáo viên mầm non cũng được yêu cầu phải có những tố chất phù hợp với ngành. Nếu bạn là một người yêu thích trẻ nhỏ và muốn làm công việc này, thì phải có những tố chất được đề cập ngay bài viết dưới đây.

I. Những Tố Chất Phù Hợp Với Ngành Mầm Non

Để học tập và làm việc trong ngành Mầm non, bạn cần phải có những tố chất sau:

# Yêu thích trẻ nhỏ

Đã là một giáo viên mầm non thì chắc chắn bạn phải là một người cực kỳ yêu thích trẻ nhỏ. Vì bạn là một trong những người tiếp xúc với trẻ nhiều nhất trong giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành nhận thức, tiếp nhận và học hỏi mọi thứ xung quanh.

Các giáo viên mầm non đều như là người mẹ thứ 2 của trẻ, nên các bạn cần phải thực sự yêu thương các bé và xem các bé là con cháu của mình, quan tâm và chăm sóc các bé một cách tốt nhất.

# Có tính kiên nhẫn, biết lắng nghe

Các bé mẫu giáo đều là những bé dưới 6 tuổi, còn rất nhỏ nên sẽ có rất nhiều bé có tính hiếu động, nghịch ngợm và không nghe lời. Vì vậy, một người giáo viên mầm non phải có tính kiên nhẫn và biết lắng nghe.

Bạn cần phải kiên nhẫn trong việc tìm hiểu tâm lý của trẻ nhỏ, biết lắng nghe, giao tiếp với các bé, từ đó uốn nắn và định hướng suy nghĩ đúng đắn cho trẻ.

# Có năng khiếu về hội họa và âm nhạc

Đối với một người giáo viên mầm non, sẽ không có yêu cầu quá cao siêu về kỹ năng hội họa và âm nhạc. Bạn chỉ cần có một chút năng khiếu về hội họa và âm nhạc là được.

Vì cách để phát triển trí não tốt nhất cho trẻ từ 1 – 6 tuổi là cho trẻ vẽ và ca múa hát thường xuyên. Do đó giáo viên mầm non cần phải có khiếu về hội họa và âm nhạc để hướng dẫn cho trẻ.   

II. Những Môn Học Ngành Mầm Non Đào Tạo

 • Tiếng Việt thực hành.
 • Tâm lý học trẻ em.
 • Pháp luật đại cương.
 • Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục.
 • Nghiên cứu văn học thiếu nhi.
 • Giáo dục sư phạm mầm non.
 • Cách giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.
 • Phương pháp tổ chức hoạt động vui chơi, hoạt động thể chất.
 • Vệ sinh và dinh dưỡng cho trẻ.
 • Cách phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ.
 • Phương pháp dạy mỹ thuật, âm nhạc và múa hát cho trẻ.

III. Học Ngành Mầm Non Ở Đâu?

Một số đơn vị đào tạo Trung cấp Mầm non uy tín mà bạn có thể tham khảo:

# Học viện EduPro

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị đào tạo nghề, chứng chỉ ngắn hạn và Trung cấp uy tín, chất lượng, thì học viện EduPro chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Học phí phải chăng, hình thức xét tuyển đơn giản, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong ngành.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa thì có thể tham khảo thêm trên website: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn

Trường được thành lập năm 2008 và trải qua hơn 13 năm phát triển. Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn hiện đang có 2 cơ sở đào tạo tại TP.HCM, cùng với hơn 15.000 sinh viên đang theo học.

Địa chỉ: Số 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

# Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế cũng như nguyện vọng của các bạn học sinh, sinh viên, trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội mở lớp trung cấp mầm non và văn bằng 2 trung cấp mầm non tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ: Số 1 Hoàng Văn Thụ, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH