Nghề trắc địa đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng công trình. Vì vậy mà nghề trắc địa có mức lương khá cao và đa dạng vị trí ngành nghề. Bài viết sẽ thông tin đến quý bạn đọc về mức lương thợ trắc địa bao nhiêu.

I. Lương Nghề Trắc Địa Bao Nhiêu?

Nghề trắc địa có thể làm việc đa dạng lĩnh vực và đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau. Do đó, mức lương nghề trắc địa được tính theo vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc.

# Lương theo vị trí công việc

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể ứng tuyển việc làm tại một số vị trí trong nghề trắc địa. Mức lương trung bình của các vị trí như sau:

  • Chuyên viên trắc địa, quản lý đất đai: Mức lương trung bình khoảng 7.500.000 – 9.500.000 đồng/tháng.
  • Chuyên viên khảo sát, thi công công trình: Mức lương trung bình khoảng 7.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.
  • Chuyên viên phân tích, tổng hợp dữ liệu: Mức lương trung bình khoảng 8.000.000 – 11.000.000 đồng/tháng.
  • Chuyên viên, cán bộ nghiên cứu: Mức lương trung bình khoảng 8.500.000 – 12.000.000 đồng/tháng. 
  • Giảng viên giảng dạy: Mức lương trung bình khoảng 7.000.000 – 8.500.000 đồng/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

Với các bạn vừa mới ra trường, chưa có kinh nghiệm và cần được rèn luyện thêm chuyên môn sẽ có mức lương từ 6.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng. Sau quá trình tích lũy kinh nghiệm từ 1 – 2 năm, các bạn sẽ được cân nhắc tăng lương lên mức 7.500.000 – 10.000.000 đồng/tháng. 

Đặc biệt, khi các bạn có kinh nghiệm vững vàng sẽ có thể đảm nhiệm các vị trí cấp cao. Khi đó, mức thu nhập có thể lên đến 20.000.000 – 30.000.000 đồng/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Nghề Trắc Địa

Bên cạnh mức lương hấp dẫn được đưa ra trong ngành trắc địa thì mức lương sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. 

# Trình độ chuyên môn

Là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học, nghề trắc địa yêu cầu các bạn phải có kiến thức vững vàng. Và trình độ chuyên môn là một yếu tố để nhà tuyển dụng quyết định mức lương của bạn. 

# Kỹ năng nghề nghiệp

Nghề trắc địa yêu cầu rất cao về kỹ năng trong quá trình làm việc. Do đó, để có một mức lương cao, các bạn cần không ngừng rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ và các kỹ năng mềm hỗ trợ công việc.

# Cơ hội nắm bắt

Có rất nhiều doanh nghiệp, cơ quan nhà nước cũng như viện nghiên cứu đang tuyển dụng các vị trí trong ngành trắc địa. Có thể thấy, cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngành đang rất rộng mở, các bạn có thể nắm bắt các cơ hội này. 

# Nơi làm việc

Nghề trắc địa có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, các bạn có thể tìm kiếm nơi làm việc có mức lương và yêu cầu công việc tương xứng. 

III. Học Nghề Trắc Địa Ở Đâu?

# Học viện EduPro

Học Viện EduPro chuyên đào tạo đa dạng các ngành nghề. Trong đó, nghề trắc địa đang được tuyển sinh rộng rãi trên toàn quốc. Với hồ sơ đơn giản và hình thức xét tuyển mở rộng phù hợp với hầu hết các đối tượng học viên. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin đào tạo tại website: edupro.edu.vn.

# Một số đơn vị đào tạo khác

Các bạn có thể tham khảo một số đơn vị đào tạo nghề trắc địa:

  • Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn.
  • Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp.
  • Viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ xây dựng.
  • Trường Trung cấp Bách khoa.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH