Mức lương của ngành Trắc địa – địa hình – địa chính sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng trung bình sẽ dao động từ 6 – 13 triệu đồng/tháng. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé! 

I. Lương Ngành Trắc Địa – Địa Hình – Địa Chính Bao Nhiêu?

Tùy theo vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc, mức lương sẽ khác nhau:

# Lương theo vị trí công việc

  • Kỹ sư trắc địa: 7 – 13 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên phòng ngoại nghiệp: 12 – 18 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên phòng nội nghiệp: 8 – 12 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên kinh doanh máy móc, thiết bị chuyên dụng trong ngành: 7 – 10 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên phòng hiệu chỉnh, sửa chữa: 10 – 20 triệu đồng/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

  • Mức lương của sinh viên ngành Trắc địa – địa hình – địa chính lúc mới ra trường so với mặt bằng chung khá cao, khoảng từ 6 – 9 triệu đồng/tháng.
  • Có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm sẽ được hưởng lương từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Với những người ở cấp quản lý hoặc có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề có thể có mức lương lên đến 20 – 30 triệu đồng/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Trắc Địa – Địa Hình – Địa Chính

Ngoài vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc thì những yếu tố dưới đây cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của ngành Trắc địa – địa hình – địa chính.

# Trình độ chuyên môn

Khi đi ứng tuyển xin việc, nhà tuyển dụng thường sẽ trả lương cho bạn dựa theo trình độ chuyên môn, trình độ chuyên môn càng cao lương sẽ càng cao. Trình độ đại học sẽ có mức lương cao nhất, sau đó đến trình độ cao đẳng, trung cấp và hệ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Bên cạnh trình độ chuyên môn thì kỹ năng nghề nghiệp cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương. Nếu bạn không có xuất phát điểm từ một trường đại học có tiếng, chỉ tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp, nhưng lại có kỹ năng vô cùng tốt, thì mức lương mà bạn nhận được vẫn sẽ rất cao. Ngang bằng với những người có bằng đại học.

# Cơ hội nắm bắt

Hiện nay không thiếu các công ty, doanh nghiệp đang tuyển dụng vị trí kỹ sư Trắc địa – địa hình – địa chính. Việc của bạn là chỉ cần nắm bắt đúng cơ hội, ứng tuyển đúng lúc là sẽ có được một công việc ổn định với mức lương cao.

# Nơi làm việc

Mỗi đơn vị, doanh nghiệp sẽ có chế độ trả lương cho nhân viên khác nhau, tùy thuộc vào vị trí công việc của nhân viên, tài chính của công ty,…

Trước khi ứng tuyển vào bất kỳ một công ty nào, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về công ty đó và chế độ đãi ngộ, lương thưởng của công ty.

III. Học Ngành Trắc Địa – Địa Hình – Địa Chính Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Trắc địa – địa hình – địa chính, tiêu biểu như:

# Học viện Đào tạo Trực tuyến EduPro

Tại học viện EduPro có đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, và Trung cấp Trắc địa – địa hình – địa chính là một trong số đó. Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website của học viện: edupro.edu.vn.

# Trung tâm Đào tạo RDC

Trung tâm Đào tạo RDC được sáng lập bởi Công ty Cổ phần Đào tạo Tư vấn Xây dựng RDC và các giảng viên của trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Địa chỉ: Số 210 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

# Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa TP. Hồ Chí Minh

Hiện trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa đang tuyển sinh các lớp trung cấp trắc địa – địa hình – địa chính hệ chính quy, từ xa, vừa làm vừa học, và văn bằng 2 hệ 10 tháng trên toàn quốc

Địa chỉ: Số 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH