Từ trước đến nay, mức thu nhập của ngành Mầm non thường được mọi người đánh giá là khá thấp, và mức lương được phân chia theo chức danh. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngành Mầm non đã được nhà nước chú trọng hơn rất nhiều, do đó mức lương thưởng và phụ cấp đã dần tốt hơn xưa.  

I. Lương Ngành Mầm Non Bao Nhiêu?

Tùy theo chức danh, vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc, mức lương sẽ khác nhau:

# Lương theo vị trí công việc

  • Giáo viên mầm non hạng I: hệ số lương từ 4 đến 6,38 (5.960.000 – 9.506.200 VNĐ/tháng).
  • Giáo viên mầm non hạng II: hệ số lương từ 2,34 đến 4,98 (3.486.600 – 7.420.200 VNĐ/tháng).
  • Giáo viên mầm non hạng III: hệ số lương từ 2,1 đến 4,58 (3.129.000 – 6.824.200 VNĐ/tháng).
  • Giáo viên mầm non hạng IV: hệ số lương từ 1,86 đến 4,06 (2.771.400 – 6.049.400 VNĐ/tháng).

# Lương theo kinh nghiệm

  • Những giáo viên mầm non mới ra trường sẽ được áp dụng mức lương khởi điểm ở bậc 1, tùy theo hạng mà mức lương sẽ dao động từ 2.771.400 – 3.486.600 VNĐ/tháng.
  • Những giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm sẽ được nhận mức lương cao nhất ở bậc 8 hoặc bậc 9, cũng tùy theo hạng mà mức lương dao động từ 6.049.400 – 9.506.200 VNĐ/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Mầm Non

Ngoài chức danh, vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc thì những yếu tố dưới đây cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của ngành Mầm non.

# Trình độ chuyên môn

Tuy ngành Mầm non không yêu cầu quá cao về bằng cấp, nhưng vẫn sẽ phân ra thành trình độ chuyên môn đại học, cao đẳng, trung cấp và chứng chỉ ngắn hạn. Tương ứng là giáo viên mầm non hạng I, hạng II, hạng III và hạng IV.

Trình độ chuyên môn càng cao thì mức lương và phụ cấp nhận được cũng càng cao.

# Kỹ năng nghề nghiệp

Nếu bạn không có trình độ chuyên môn cao nhưng lại có kỹ năng nghề nghiệp vô cùng tốt, thì đây là điểm cộng giúp bạn nhận được mức lương cao hơn so với trình độ chuyên môn của bạn. 

# Cơ hội nắm bắt

Hiện nay có rất nhiều nơi đào tạo ngành Mầm non nhưng vẫn không đủ nguồn lực để cung cấp cho thị trường. Do đó, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để được làm việc tại các trường dân lập hoặc công lập.   

# Nơi làm việc

Trường mầm non công lập và trường mầm non tư thục, dân lập sẽ có chế độ lương thưởng và đãi ngộ khác nhau.

Trường công lập sẽ trả lương theo ngạch lương của nhà nước. Còn trường dân lập sẽ không trả lương theo ngạch lương nhà nước quy định, mà trả theo năng lực của bạn.

III. Học Ngành Mầm Non Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Mầm non, tiêu biểu như:

# Học viện Đào tạo Trực tuyến EduPro

Tại học viện EduPro có đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, và Trung cấp Mầm non là một trong số đó. Học viên có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại website của học viện: edupro.edu.vn.

# Trường Trung cấp Việt Hàn

Trung cấp Việt hàn là một trong những trường Trung cấp chuyên nghiệp, chuyên đào tạo trung cấp, sơ cấp, đào tạo nghề và chứng chỉ ngắn hạn.

Địa chỉ: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

# Trường Trung cấp Phương Nam

Khi theo học ngành Mầm non tại trường, các bạn học viên sẽ có cơ hội học tập trong một môi trường năng động với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học tối tân.

Địa chỉ: QL.14, Tổ 8, P. Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH